14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Ngày 14/12 có ý nghĩa gì? Ngày này tương ứng với cung hoàng đạo nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của META.Vn để hiểu rõ hơn về ngày 14/12 nhé!

14/12 là ngày gì?

14/12 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 14/12

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 trong lịch Dương, còn được gọi là lịch Gregorius, là ngày thứ 348 (hoặc 349 trong năm nhuận).

Ngày 14 tháng 12 là ngày nào? Ngày 14/12 còn được biết đến với cái tên “Ngày Trêu đùa thế giới”, hay còn gọi là Monkey Day trong tiếng Anh. Đây là một ngày mà mọi người cùng nhau trêu đùa, tham gia vào những trò chơi khăm, trò lừa vui nhộn để mang lại niềm vui trong dịp cuối năm. Hiện nay, Monkey Day đã được tổ chức tại một số quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Canada…

14/12 là ngày gì?

Nguồn gốc ngày Monkey Day 14/12

Ngày Monkey Day 14/12 bắt nguồn từ ý tưởng của Casey Sorrow, một tác giả truyện tranh nổi tiếng. Ông là một danh họa được biết đến trên toàn thế giới với những tác phẩm truyện tranh đáng yêu và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả nhí. Vào ngày 14/12, ông Sorrow đã vẽ một hình ảnh con khỉ lên tờ lịch của một người bạn và nói rằng đó là ngày Trêu đùa.

Sau này, khi sự nổi tiếng của ông Casey Sorrow với bộ truyện tranh huyền thoại Fetus-X ngày càng tăng, ngày Trêu đùa của ông đã lan truyền mạnh mẽ trên toàn cầu và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Vào năm 2000, ngày lễ Trêu đùa đã lan rộng và được tổ chức bởi sinh viên nghệ thuật của trường Đại học Michigan, bắt đầu từ thành phố Lansing thuộc tiểu bang Michigan, Mỹ.

Nguồn gốc ngày Trêu đùa thế giới

Ý nghĩa ngày 14/12

Ngày Trêu đùa thế giới 14/12 là cơ hội để mọi người cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vui đùa, để tạm quên đi sự bận rộn và hối hả của những ngày cuối năm. Trong ngày này, ta có thể tự do nói dối, chơi khăm để tạo niềm vui cho những người xung quanh, hoặc đơn giản chỉ tổ chức một buổi gặp mặt vui vẻ cùng người thân và bạn bè. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, ngày Trêu đùa thế giới thực sự xứng đáng để ta hưởng ứng, phải không nào?

Ngày 14/12 là ngày với đối với LGBT?

Hiện nay, có một số tin đồn cho biết ngày 14/12 được xem là ngày chống kỳ thị LGBT. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác minh, vì thực tế là ngày chính thức để chống kỳ thị LGBT trên toàn thế giới là ngày 17/5. Dù vậy, theo quan điểm của META.Vn, chúng ta vẫn có thể thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ đối với cộng đồng LGBT vào ngày 14/12, dù cho có phải là ngày chính thức hay không.

 • LGBT là thuật ngữ viết tắt cho cụm từ Les-bi-gay-transgender, đề cập đến những người có định hướng tình dục khác biệt và nhận thức về giới tính không phù hợp với giới tính sinh lý của mình. Cộng đồng LGBT là một nhóm người có chung đặc điểm tình dục và giới tính, tạo nên một cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và đấu tranh cho quyền lợi của những người thuộc cộng đồng này.
 • Bạn có thể giải thích về LGBTQ+ và ý nghĩa của chữ “Q” trong LGBTQ không?
 • Ngày 14/12 là ngày gì với LGBT?

  Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

  Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

  Ngày 14 tháng 12 có ý nghĩa gì? Những người sinh vào ngày này theo lịch Dương sẽ thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12).

  Cung Nhân Mã có một số thông tin chung như sau:

  Cung Nhân Mã (Sagittarius) là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là người bắn cung. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Hỏa. Sao chiếu mạng của cung là Sao Mộc. Màu sắc may mắn của cung là màu tím đậm. Con số may mắn của cung là 3, 5 và 8. Các cung hợp hẹn hò của cung là Sư Tử và Bạch Dương. Cung Nhân Mã thích làm bạn với Xử Nữ và Song Ngư. Tuy nhiên, cung không hợp với Song Tử. Đá may mắn của cung là đá ngọc lam.

  Trên đây là các thông tin về ngày 14/12 và cung hoàng đạo tương ứng mà META muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào chuyên mục Tổng hợp của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé. Xin cảm ơn sự quan tâm và theo dõi bài viết của các bạn!

  META.Vn là nền tảng mua hàng trực tuyến, đảm bảo sản phẩm chính hãng và giá cả hợp lý.