1m bằng bao nhiêu cm?

Trong cuộc sống, chắc chắn mỗi người đã từng tính toán và đo đạt mọi thứ xung quanh mình ít nhất một lần. Từ thời còn là học sinh tiểu học cho đến khi trở thành thợ xây, chúng ta đều phải làm quen với các đơn vị đo độ dài, khối lượng và thời gian. Các kiến thức cơ bản nhất, bao gồm cách đo độ dài, là những kiến thức mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Việc chuyển đổi 1 mét thành bao nhiêu centimet, decimét và milimét là một kiến thức cơ bản đã được học. Nếu bạn quên, bạn có thể tham khảo cách chuyển đổi 1 mét sang decimét, centimét và milimét như sau:

Đơn vị đo độ dài là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người đọc về cách đo lường trong lĩnh vực điện mặt trời và chia sẻ những phương pháp giúp học sinh ghi nhớ các đại lượng quan trọng. Điều này sẽ giúp các em có khả năng áp dụng kiến thức một cách hiệu quả trong tương lai.

Đơn vị là gì?

Đơn vị là một khái niệm được sử dụng để đo lường trong các lĩnh vực như toán học, vật lý, hóa học và có ứng dụng phổ biến trong cuộc sống và các hoạt động hàng ngày. M, dm, cm và mm là các đơn vị thông dụng để đo độ dài trong cuộc sống.

Độ dài là gì?

Độ dài là một đơn vị khoảng cách giữa hai điểm trên một đường thẳng. Nó cũng được sử dụng để đo khoảng cách giữa hai điểm và so sánh độ dài của chúng.

Bảng đơn vị đo độ dài

Lớn hơn mét Mét Nhỏ hơn mét
km hm dam m dm cm mm
1 km

= 10 hm

= 1000 m

1 hm

= 10 dam

= 100 m

1 dam

= 10 m

1 m

= 10 dm

= 100 cm

= 1000 mm

1 dm

= 10 cm

= 100 mm

1 cm

= 10 mm

1 mm

Quy đổi đơn vị đo lường khoảng cách cơ bản:

 • 1 mét bằng 10 decimét.
 • 1 decimet = 10 centimet.
 • 1 cm tương đương với 10 mm.
 • 1 mét = 1000 milimet.
 • Mét đơn vị đo lường quốc tế SI phải không?.

  Mét (viết tắt là m) là một trong những đơn vị đo khoảng cách phổ biến hiện nay. Nó là một trong 7 đơn vị cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI) và được sử dụng rộng rãi. Đơn vị mét cũng được sử dụng để suy ra và chuyển đổi các đơn vị đo lường khác như newton, lực….

 • Đơn vị đo chiều dài “dm” (Đêximét) quy định rằng 1 mét sẽ tương đương với 10 đêximét.
 • Cm (Xen-ti-mét hoặc xăng-ti-mét) là một đơn vị dùng để đo chiều dài, được sử dụng để chuyển đổi từ mét. Quy định rằng 1cm tương đương với 1/100m.
 • Mm (Milimet) là một đơn vị đo khoảng cách và độ dài. Quy định cho biết rằng 1mm tương đương với 1/1000m.
 • Để quy đổi dễ dàng, ta có thể sắp xếp các đơn vị như sau: m, dm, cm, mm. Đơn vị phía trước sẽ lớn hơn 10 lần đơn vị phía sau. Ví dụ, 11m tương đương với 110dm và 1100cm. Ta cũng có thể quy đổi ngược lại từ đơn vị nhỏ sang đơn vị lớn như cm, dm và mét.

 • 1mm tương đương với 0,1cm, 0,01dm hoặc 0,001m.
 • 1cm = 0,1dm = 0,01m.
 • 1 decimet = 0,1 mét.
 • Hiện nay, một mét tương đương với 1,0936 thước hoặc khoảng cách 39,370 inch. Tỷ lệ giữa mét, decimét, centimét và milimét cũng có một mối quan hệ nhất định với nhau. Dưới đây là các quy ước để quy đổi 1000 milimét thành bao nhiêu centimét.

  Ví dụ như: 1/100 m = 1 centimet hoặc 1/1.000 m = 1 milimet.

  Theo đó, khi chuyển đổi mét sang decimet, centimet hay milimet, chúng ta sẽ có các đơn vị như sau:.

 • 1 mét (m) tương đương với 10 Decamet (Dm).
 • 1 mét (m) = 100 Centimet (Cm).
 • 1 mét (m) = 1000 Milimet (mm).
 • 1 mét bằng 100 cm và 1 km bằng 1.000 mét. Ngoài ra, còn có các bội số khác của mét như hectomet (100m) và megamet (1 triệu mét).

  Chuyển đổi bằng trang website

  Nhập độ dài cần chuyển đổi sang decimet, centimet, milimet.

  Quy đổi bằng google

  Sử dụng Google để chuyển đổi mét sang decimét, centimét, milimét.

  1 mét bằng bao nhiêu dm
  Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi mét sang dm, cm, mm nhanh nhất.

  Cú pháp: Chuyển đổi 1 mét ra bao nhiêu milimét, 1 mét ra bao nhiêu centimét, chuyển đổi 1 mét ra centimét; chuyển đổi 1 mét ra decimét, 1 mét ra milimét; chuyển đổi 1 mét ra decimét.

  Bạn có thể đổi các đơn vị đo độ dài như sau: 100cm = m bao nhiêu, 1mm = cm bao nhiêu, 1mm sang cm, 1cm = dm bao nhiêu, 1cm = m bao nhiêu, 1cm = mm bao nhiêu.

  Giva Accessories hiện nay cung cấp các sản phẩm cáp điện năng lượng mặt trời nhập khẩu từ những nơi sản xuất uy tín. Chúng đến từ các thương hiệu nổi tiếng đặc biệt dành cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ gia đình để hiểu rõ hơn về các sản phẩm này.