Nha Khoa Đông Nam

chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền

Khi phát hiện sự xuất hiện của răng khôn, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và chụp X quang răng khôn để xác định hướng mọc và ngăn chặn sự mọc lệch hoặc mọc ngầm.

chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền

1. Vì sao cần phải chụp X – Quang răng khôn

Mỗi người khi trưởng thành thường sẽ có 4 chiếc răng khôn, đó là những chiếc răng nằm ở cuối hàm và thường bắt đầu mọc từ độ tuổi 17 đến 25.

vị trí răng khôn
Răng khôn nằm ở vị trí số 8, cũng là chiếc răng cuối cùng của hàm

Ở giai đoạn này, xương hàm của chúng ta đã phát triển đầy đủ, cả về kích thước và mật độ. Các răng vĩnh viễn cũng đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định.

Răng khôn thường không có đủ không gian để phát triển và không thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Thay vào đó, chúng thường mọc theo hướng khác và có thể mọc ngầm hoặc mọc lệch.

các dạng mọc của răng khôn
Các dạng mọc răng khôn

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả răng khôn đều mọc không đều. Nếu xương hàm có đủ không gian, chúng sẽ phát triển một cách bình thường, thẳng đều với các răng khác.

Trên thực tế, mỗi người có thể trải qua tình huống mọc răng khôn khác nhau. Vì vậy, khi bạn đến nha khoa để giải quyết vấn đề với chiếc răng khôn, bác sĩ thường yêu cầu chụp X – Quang để đánh giá hướng mọc, tình trạng cụ thể của chiếc răng và các mô xung quanh.

chụp phim xác định vị trí và hướng mọc răng khôn
Chụp X – Quang răng khôn

2. Chụp X – Quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Tại Nha khoa Đông Nam, các dịch vụ khám, tư vấn và chụp X – Quang răng khôn được cung cấp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Vì vậy, ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của việc mọc răng khôn, bạn nên đến đây để bác sĩ khám, tư vấn và xác định hướng mọc của chiếc răng, cũng như loại bỏ chúng kịp thời nếu chúng có nguy cơ mọc không đúng vị trí hoặc lệch lạc.

** Các tình huống xác định về việc lấy răng khôn:

Có thể giữ lại răng khôn nếu chúng mọc bình thường, thẳng đều với các răng bên cạnh và không gây biến chứng. Tháo răng khôn thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

các dạng mọc răng khôn

✅ Khi quá trình phát triển răng khôn gây đau đớn, nhiễm trùng xảy ra liên tục.

✅ Giữa răng khôn và răng bên cạnh tồn tại một khe để nắm bắt thức ăn.

✅ Răng khôn mọc dưới mặt đất, mọc không đều.

✅ Răng khôn không có răng đối diện để nhai, nổi lên hoặc chìm xuống trong hàm còn lại.

✅ Răng khôn bị nha chu hoặc sâu răng có thể lan rộng.

✅ Gắp răng khôn để sửa chữa nha.

Có một số ít trường hợp cần phải nhổ răng khôn. Để xác định xem chiếc răng khôn của bạn có cần nhổ hay không, hãy đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp X-Quang và tư vấn trực tiếp.

Quá trình khám, tư vấn và chụp X-Quang răng khôn tại Nha khoa Đông Nam không tốn phí, như đã đề cập trước đó.

Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về cách xử lý phù hợp. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể đề xuất việc nhổ răng khôn để ngăn ngừa các biến chứng sau này.

Quá trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bằng công nghệ siêu âm tiên tiến. Thiết bị này sử dụng sóng siêu âm để ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh răng, gây ra việc tự đứt chúng một cách tự nhiên mà không cần sử dụng phương pháp truyền thống mạnh mẽ.

Qua đó, việc nhổ răng được thực hiện một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng, giảm thiểu đau đớn và sự chấn thương, đồng thời vết thương cũng được lành nhanh hơn.

Cận cảnh – Gắp răng khôn mọc không đúng vị trí ở hàm dưới.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về chi phí chụp X – Quang răng khôn. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua số điện thoại 1900 7141 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm bảng giá: để biết thêm thông tin về giá cả.

 • Bảng giá nha khoa.
 • Trồng răng nanh tốn bao nhiêu tiền?
 • Trồng răng nhai có giá bao nhiêu?
 • Tìm hiểu thêm về các dịch vụ không tốn phí:

 • Nha khoa tư vấn và chụp X-quang răng miễn phí.
 • Chụp X-Quang răng có những phân loại gì?
 • Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

  logo nha khoa đông nam

  Nha Khoa Đông Nam tự hào với hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ đem lại cho bệnh nhân kết quả tối ưu. Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt của chúng tôi đã được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động với số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM và số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM. Chúng tôi đã đạt được các chứng nhận sau: – Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất – Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo – Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào với việc được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

  Thẻ: Nhổ răng, Răng khôn bao phủ.