Điện thoại bị tắt nguồn, báo thức có kêu không? – Blog cây công nghệ

Điện thoại bị tắt nguồn, báo thức có kêu không? Tưởng chừng đây chỉ là một thắc mắc đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra đáp án chuẩn xác cho thắc mắc này.

Khi điện thoại bị tắt nguồn, các chức năng trên máy đều không còn hoạt động. Tất nhiên, bạn sẽ chẳng thể gọi cho số điện thoại được gắn trên thiết bị và tin nhắn nếu gửi cũng không thể nhận được ngay. Thế nhưng, chức năng báo thức liệu có phải là ngoại lệ. Liệu báo thức có kêu ngay cả khi bạn đã tắt máy hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Báo thức khi tắt nguồn android

<center>Điện thoại bị tắt nguồn</center>
Điện thoại bị tắt nguồn

Báo thức có kêu khi điện thoại bị tắt nguồn?

Đối với hầu hết dòng smartphone hiện nay, câu trả lời dành cho bạn là Không. Khi điện thoại đã tắt nguồn, giống như mọi chức năng khác trên máy, chức năng báo thức cũng không còn hoạt động. Do đó, nếu bạn đã có ý định tắt máy trước khi đi ngủ, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bởi báo thức sẽ không kêu và bạn có thể thức dậy muộn hơn so với dự định của mình. Trên một số dòng điện thoại cũ, chủ yếu là những điện thoại “cục gạch”, máy vẫn có thể báo thức khi đã tắt nguồn. Dù vậy, số điện thoại làm được điều này không nhiều.

Rất hay: Sửa màn hình laptop bị sọc bao nhiêu tiền

Trước kia, một số dòng smartphone Android được trang bị tính năng máy tự động khởi động lại sau một thời gian nhất định, nếu bạn tắt máy trước khi đi ngủ. Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng này, bạn sẽ tìm thấy phần Hẹn giờ tắt và mở máy trong ứng dụng Cài đặt. Các nhà sản xuất smartphone hiện nay không còn chú trọng đến tính năng này như trước. Vì thế, bạn đừng quá ngạc nhiên, nếu không tìm thấy tính năng hẹn giờ tắt và mở máy trên chiếc dế yêu của mình nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone X bị tắt nguồn bật không lên

<center>Báo thức có kêu khi điện thoại bị tắt nguồn</center>
Báo thức có kêu khi điện thoại bị tắt nguồn

Báo thức có kêu ở chế độ Không làm phiền?

Ở chế độ Không làm phiền, điện thoại sẽ không sáng màn hình, không rung và không đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn và thông báo mới. Với hầu hết mọi smartphone, chức năng báo thức vẫn hoạt động bình thường ở chế độ này, trừ khi bạn cố tình tắt mục Báo thức ở phần cài đặt của chế độ Không làm phiền.

Xem thêm: Cách vẽ lông mày ngang hàn quốc

Như vậy, nếu bạn không muốn giấc ngủ của mình bị phá hỏng bởi những tin nhắn hay cuộc gọi không mong muốn, bạn không nhất thiết phải tắt máy. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Không làm phiền và sáng hôm sau, báo thức vẫn kêu, giúp bạn có thể thức dậy đúng giờ.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

=> Xem thêm: Cách tắt nguồn Samsung khi bị đơ, đứng máy

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho băn khoăn điện thoại bị tắt nguồn, báo thức có kêu không quen thuộc. Hy vọng những thông tin trong bài hữu ích với bạn!

Hay lắm: Hướng dẫn cách nạp tiền cho iPad – Fptshop.com.vn