Cách kiểm tra cấu hình điện thoại v smart

Nếu bạn đang dùng Vsmart Live nhưng không biết điện thoại của mình RAM 3G, 4G hay 6G, dung lượng RAM hiện tại bao nhiêu và các thông số liên quan. Hoặc bạn muốn kiểm tra cấu hình Vsmart Live để quyết định có mua hay không. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chi tiết.

Mua Vsmart trên ứng dụng VinID

Đang xem: Cách kiểm tra cấu hình điện thoại v smart

1. Cách kiểm tra cấu hình Vsmart Live

Cách 1: Kiểm tra qua Code Secret

Không cần là người am hiểu kỹ thuật hay sử dụng phần mềm bên thứ ba, bạn vẫn dễ dàng kiểm tra cấu hình Vsmart Live qua công cụ được tích hợp sẵn trong máy.

Chỉ cần bạn bấm thao tác lệnh *#*#876278#*#* trên bàn phím, màn hình Vsmart Live sẽ hiện ra một bảng dùng cho việc test sản phẩm.

Tại đây, bạn bấm chọn mục MEMORY ở cuối bảng. Sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông số RAM size (dung lượng Ram trên điện thoại) và STORAGE (bộ nhớ trong của điện thoại).

Cách thực hiện này được áp dụng cho các dòng máy Vsmart Live có VOS 2.5 trở lên, nếu bạn sử dụng phiên bản cũ, bạn có thể áp dụng các cách còn lại.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Vsmart Live

Cách 2: Xem bộ nhớ RAM bằng phần mềm chăm sóc điện thoại

Phần mềm chăm sóc điện thoại được Vsmart tích hợp giúp người dùng kiểm tra, dọn dẹp và giải phóng dung lượng bộ nhớ để điện thoại hoạt động tốt hơn. Công cụ này được áp dụng cho phiên bản VOS từ 3.0 trở đi.

Bấm vào mục chăm sóc thiết bị, các thông số về bộ nhớ và bộ nhớ RAM (đã sử dụng bao nhiêu trên tổng bộ nhớ). Cách kiểm tra cấu hình Vsmart Live này được nhiều người sử dụng nhờ sự tiện lợi, cho kết quả nhanh chóng.

Cách 3: Kích hoạt tính năng nhà phát triển

Hay lắm: 36 kinh nghiệm cách tính lô đề chính xác nhất

Tính năng nhà phát triển (Devoloper mode) thường được tích hoạt sẵn trên các dòng điện thoại Android trong đó có Vsmart Live. Kích hoạt tính năng này giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình Vsmart Live về bộ nhớ trong, bộ nhớ RAM, hiệu xuất sử dụng, lượng RAM trống.

Bước 1: Kích hoạt tính năng nhà phát triển.

  • Với VOS 2.0: Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Số bản dựng. Với VOS 2.5 trở lên: Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Thông tin phần mềm => Số bản dựng (Build Number)
  • Tiếp theo, bấm 7 lần liên tiếp vào dòng Số bản dựng (Build Number).
  • Xác nhận mật khẩu và bạn được thông báo kích hoạt nhà phát triển thành công.

Bước 2: Truy cập tính năng nhà phát triển

Truy cập vào Hệ thống => Tùy chọn nhà phát triển giúp việc xem và thiết lập các thông số dễ dàng.

Bước 3: Xem bộ nhớ RAM

Cách xem cấu hình Vsmart Live, bạn bấm vào mục Bộ nhớ, các thông số về bộ nhớ RAM như bộ nhớ đã sử dụng/tổng bộ nhớ sẽ xuất hiện giúp bạn dễ nắm được thông tin.

Cách 4: Tải phần mềm CPU-Z kiểm tra cấu hình Vsmart Live

CPU-Z được đánh giá là phần mềm xem cấu hình Vsmart Live nhanh nhất. Phần mềm cho bạn các thông tin chi tiết về cầu hình điện thoại như: RAM, socket, chip, pin…

Sau đó, mở ứng dụng, bấm vào tab DEVICE. Ứng dụng sẽ trả về cho bạn kết quả dung lượng RAM điện thoại Vsmart Live trong dòng total RAM. Từ đó bạn có thể xem được lượng bộ nhớ RAM trống, bộ nhớ trong, độ phân giải màn hình, thông số DPI.

2. Cách kiểm tra nhanh hiệu năng điện thoại Vsmart Live

Vsmart Live được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 675. Để test chi tiết về hiệu năng mà Vsmart trang bị cho dòng điện thoại này, chúng tôi sử dụng 2 app là Geekbench và Antutu để kiểm tra điểm tiêu chuẩn của chip.

Bước 1: Chúng tôi mở độ sáng màn hình cao nhất, wifi, bluetooth.

Xem thêm: Bí quyết để trả lời câu hỏi phỏng vấn Samsung khi xin việc

Bước 2: Chạy app Antutu trước, tiếp đến chạy Geekbench.

Bước 3: Quan sát kết quả. Kết quả chúng tôi nhận được là điểm Antutu cho chip Snapdragon 675 và

RAM 4G là 174.744. Như vậy, bộ xử lý Snapdragon 675 chất lượng so với các dòng smartphone tầm trung khác.

Điểm số của Geekbench là 2392. Mức điểm này được đánh giá cao hơn so với điện thoại Google Pixel 2 (điểm số 1870) và Samsung Galaxy S8 (điểm số 1774).

Như vậy qua 2 app check nhanh hiệu năng của Vsmart Live giúp chứng minh những cải tiến về GPU, CPU trên chip Snapdragon 675 cho tốc độ hoạt động mạnh mẽ như nhà quảng cáo đã công bố.

Nhìn chung, việc kiểm tra cấu hình Vsmart Live cho thấy đây là điện thoại đáng để trải nghiệm và tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Với mức giá 3 – 4 triệu đồng, Vsmart Live được đánh giá là điện thoại “đáng đồng tiền bát gạo”.

MỞ APP VINID – MUA NGAY VSMART VỚI GIÁ ƯU ĐÃI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá Vsmart Active 3: cấu hình, màu sắc, hiệu suất pin, khả năng chống nước

Đánh giá Vsmart Joy 3 có tốt không. Cấu hình chơi Liên quân có mượt không

Xem thêm: Cảnh báo bảo mật khi đăng nhập của Gmail có quan trọng không?