Cách làm mồi câu cá đơn giản

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm mồi câu cá đơn giản hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Câu cá là một loại hình giải trí lành mạnh được nhiều người yêu thích. Cảm giác giật được cá được nhiều người kể rằng chúng rất tuyệt vời và “sướng tay”, trong đó có câu cá rô phi.

Để câu được cá rô phi thật hiệu quả thì cách làm mồi câu sao cho hấp dẫn cá là điều rất quan trọng. Asun.vn xin được chia sẻ cách làm mồi câu cá rô phi đơn giản và hiệu quả với một số loại mồi như sau.

1. Câu cá rô phi bằng trùn chỉ:

Bạn có thể tìm mồi trùn chỉ để câu rô phi. Chúng thường được tìm thấy ở dưới cống rãnh nhất là vào mùa đông, hoặc đến mua tại các cửa hàng bán cá kiểng. Trùn chỉ thường bé xíu và có màu đỏ tươi. Chúng cuốn lại thành từng búi và luôn ngoe nguẩy, thường được dùng để làm mồi cho cá vàng ăn. Cách dùng trùn chỉ để câu cá xuất phát từ động tác (vắt) trứng kiến của những người dân ở phía Nam, đây là tuyệt chiêu rất khó học. Khi đi câu cá rô phi, bạn nên chọn mua hoặc tìm loại trùn chỉ có màu đỏ, sờ vào thấy rắn chắc là trùn mới. Không nên chọn những loại trùn có màu xám đục và sờ vào thấy thân mềm nhũng, đó là trùn cũ và mau chết.

Khi móc vào lưỡi câu, bạn lấy một nhúm trùn chỉ cỡ đầu ngón tay cái đặt lên lưỡi câu rồi lấy chỉ đỏ cuốn đều từ gốc lưỡi trở ra để che phủ hết cục mồi và không bị lộ lưỡi câu ra ngoài.

Dùng trùn chỉ làm mồi câu cá rô phi

2. Tự chế biến làm mồi câu cá rô phi:

Chúng ta có thể dùng các nguyên liệu này để làm thính câu như sau:

  • Cơm thổi hơi nát để nguội hoặc dùng bún thay thế
  • Gạo rang vàng xay thành bột
  • Cám gạo
  • Khoai lang nướng bóc vỏ
  • Cám chim hoặc bột cá

Trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau, nghiền nát và trộn đều lên tạo thành một hỗn hợp vừa chặt tay và vò mồi không bị nát, không bị dính tay là được.

Hỗn hợp làm thính câu cá rô phi

3. Nhậy câu:

Cách 1:

Gạo tẻ nấu thành cơm, sau đó đãi mỏng ra cho nguội rồi rắc lên đó khoảng 5gram men nấu rượu đã giã nhỏ. Sau đó, bạn đem ủ trong xô nhựa khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 250 C rồi cho thêm cám gạo và một quả dứa đã băm nhuyễn. Rồi bạn tiếp tục ủ thêm 1 ngày nữa là được.

Khi đi câu, bạn mang theo cơm ủ và rắc thêm cám gạo rạng có mùi thơm cùng với 1 gói ngũ vị hương vào trộn tiếp. Hỗn hợp này bạn lấy một ít ném xuống sông và câu.

Cách 2:

Dùng thức ăn cho tiêu hóa của các loài trâu bò. Bạn có thể đến các lò mổ để xin lấy phần thức ăn này về làm mồi câu cũng được. Thức ăn này đã qua 1 lần tiêu hóa trong dạ dày của chúng nên có men vi sinh, có mùi đặc trưng và kích thích được bọn cá.

Một số chia sẻ trên phần nào giúp cho các bạn có thêm kiến thức để làm mồi câu cá rô phi hiệu quả. Tại Asun chuyên cung cấp các dụng cụ câu cá đa dạng mặt hàng phục vụ tốt nhất cho khách hàng và các vật dụng đi kèm để phục vụ cho việc đi câu.

Asun

Bài viết liên quan

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You