Lưu ngay 11 cách muối măng chua ngọt hot nhất hiện nay

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về cách muối măng chua ngọt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Măng chua thì quả là ngon “số dzách” rồi. Thế nhưng bạn có biết măng chua ngon nhất, nổi tiếng nhất là ở đâu chưa nhỉ? Đó chính là ở Lạng Sơn đấy! Từng thớ măng trắng nõn được ngâm thủ công có vị chua chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay hăng của tỏi và ớt và đặc biệt là vị hơi đăng đắng mà lại ngọt ngọt rất khó diễn tả của trái mắc mật tươi. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm măng ớt Lạng Sơn cực kì đơn giản tại nhà.

Cách làm măng ớt Lạng Sơn rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ trong trong “vài nốt nhạc”. Măng chua ngon nhất là khi nấu lẩu, nấu với đầu cá. Ngoài ra, với món ăn này, bạn có thể dùng măng chua để nấu và thưởng thức cùng với bún tươi, bún khô cũng cực kỳ ngon và hấp dẫn đấy. Thay vì tham gia lớp dạy nấu ăn bạn vẫn có thể thực hiện món ăn này cùng với bí quyết được chia sẻ ngày đây.

Măng chua ngâm tỏi

Nguyên liệu làm măng ngâm giấm ớt

  • 1 củ măng lớn

Đối với việc chọn măng, có 2 lưu ý nho nhỏ bạn nên chú ý như sau:

+ Măng dùng để ngâm chua bạn chọn loại măng ngọt chứ không mua măng đắng

+ Bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng trúc đều được .

  • 1 chén nhỏ trái móc mật (mắc mật) tươi
  • Ớt (khoảng 20 – 30 trái)
  • Muối tinh
  • Đường trắng
  • Giấm gạo.

Trái móc mật tươi Trái móc mật tươi (Ảnh: Internet)

Cách làm măng ngâm giấm ớt Lạng Sơn

Rửa sạch măng

Đầu tiên bạn chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng canh muối tinh. Nước này bạn dùng để ngâm măng để tránh cho măng khỏi bị thâm đen.

Măng mua về bạn xối qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó bạn xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, bạn nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.

Bạn ngâm măng trong nước khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.

Thái ớt và bóc tỏi

Ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Hoặc nếu bạn có thời gian hơn thì bạn nên thái xéo ớt, sau đó bóc hột ớt ra.

Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu bạn thấy giữa lõi tỏi có 1 phần mầm màu xanh thì bạn bỏ phần mầm xanh đó đi.

Chần măng qua nước sôi

Măng sau khi đã ngâm xong bạn thả vào nồi nước đang sôi (phải là nước đang sôi bạn nhé). Sau đó bạn dùng đũa để đảo đều măng lên. Chần măng không những làm cho măng mềm mà còn giúp giảm được mùi hăng hắc và nhựa có trong măng.

Sau khi chần trong khoảng 3 – 5 phút thì bạn vớt ra và để nguội.

Pha nước ngâm măng

Măng bạn sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng bạn ngâm với khoảng 750ml giấm + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường trắng. Sau đó, bạn quậy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.

Ngâm măng

Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng.

Trước hết, bạn cho 1 lớp tỏi và vài trái ớt vào lọ trước, sau đó xếp măng vào. Tỏi, ớt, măng và trái móc mật bạn cứ xếp xen kẽ sao cho đều là được. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đã pha ở bước 4 vào lọ, phải đảm bảo đổ nước giấm ngâm ngập măng trong lọ bạn nhé!

Măng ngâm khoảng 1 tuần là dùng được.

Bún sườn nấu cùng với măng

Bún sườn nấu cùng với măng chua tỏi, ớt (Ảnh: Internet)

Trên đây là hướng dẫn cách ngâm măng ớt Lạng Sơn rất ngon mà lại vô cùng đơn giản. Chúc bạn sẽ có những bữa ăn thật ngon với món ăn ngon dễ làm rẻ này!

Điểm: 4.18 (11 bình chọn)

Top 11 cách muối măng chua ngọt tổng hợp bởi Luce

Cách muối măng ngon chua ngọt không nổi váng để được lâu

Cách muối măng ngon chua ngọt không nổi váng để được lâu
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.7 (218 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách muối măng chua ngọt để được lâu và muối măng đã luộc chín là 2 bí kíp mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết sau đây.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã xong, đã có 2 cách muối măng trên đây sẽ giúp bạn có được những hũ măng cực ngon và giòn mà không phải lo lắng về chất bảo quản hay những thành phần độc hại trong măng. Nhiều khi trong mâm cơm có nhiều món ăn dầu mỡ quá thì món măng chua sẽ là …

Cách muối măng ớt Lạng Sơn chua ngọt ngon giòn để lâu không nổi váng

Cách muối măng ớt Lạng Sơn chua ngọt ngon giòn để lâu không nổi váng
  • Tác giả: tapchimeovat.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.44 (540 vote)
  • Tóm tắt: – Nếu muốn có thể cho thêm một chút giấm gạo cho thơm và làm măng nhanh chua hơn. Bước 4: Hoàn thiện cách ngâm măng ớt. Mang ot ngam. – Thả măng vào bình …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Măng ớt ngâm là loại gia vị ăn kèm hấp dẫn, tuyệt vời trong bữa cơm gia đình của nhiều người. Hương vị chua chua, cay cay, giòn giòn của măng ớt lôi cuốn bao tín đồ thích ăn cay. Chỉ cần mở lọ măng ớt ra, mùi tỏi, mùi giấm, mùi măng kèm ớt bay lên …

Cách tự ngâm măng chua ngon để dùng dần

Cách tự ngâm măng chua ngon để dùng dần
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2022
  • Đánh giá: 4.38 (486 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước đun sôi để nguội (nếu có nước vo gạo thì măng càng ngon) với muối và đường, nếm thử không quá mặn. Đổ nước muối vào hũ, cho măng vào, dùng lá chuối đậy …

Cách muối măng chua ngọt

  • Tác giả: cunghoidap.com
  • Ngày đăng: 12/17/2021
  • Đánh giá: 4 (496 vote)
  • Tóm tắt: – Măng sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng ngâm với khoảng 750ml giấm + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường trắng. Sau đó, khuấy …

Cách ngâm măng chua ngọt ngon và đảm bảo cho chị em

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.88 (585 vote)
  • Tóm tắt: Măng chua ngọt là một món ăn khá là được yêu thích đặc biệt là khi ăn cùng bún, phở hoặc cơm. Đây là một món ăn kèm rất phổ biến.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị của măng chua ngọt. Vậy nên bạn cần phải pha với tỉ lệ vừa phải. Với lượng măng như trên ta pha với tỉ lệ như sau :3 lít nước đun sôi + 2 thìa muối + 2 thìa đường + 2 thìa giấm ăn(tạo độ chua). Nếu …

Cách làm măng chua ngon để cả năm tại nhà, không bị váng, không độc

  • Tác giả: hemradio.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.63 (207 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm măng chua thông dụng nhất là muối với tỏi ớt cay nồng, hoặc nước giấm đường chua ngọt giúp dữ gìn và bảo vệ được lâu. Đồng thời, các thành phần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số món ngon chế biến từ măng chua : canh măng chua, cá chép vàng om măng chua, thịt bò xào măng, măng chua xào tỏi, …Canh măng chua là món ngon ăn kèm với cơm cực hấp dẫn. Ảnh: InternetKhông thể phủ nhận một trong thực tiễn rằng, vì doanh thu, …

3 cách muối măng chua trắng giòn, để được lâu không bị nổi váng

 3 cách muối măng chua trắng giòn, để được lâu không bị nổi váng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.55 (453 vote)
  • Tóm tắt: – Loại măng: Măng dùng để muối chua ngon nhất là măng giang và măng nứa. Hai loại măng này giòn ngọt và cực kỳ thơm khi chế biến món ăn. Ngoài …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiến hành bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng (hoặc luộc sơ) và để khô trước đó vào hỗn hợp nước vừa pha chế. Lấy đũa đảo đều sao cho phần nước ngập măng và đậy kín lại trong khoảng từ 3 – 4 ngày để lên men. Nếu măng không ngập nước cần sử dụng …

Cách Làm Măng Chua Để Được Cả Năm Mà Không Bị Đắng

Cách Làm Măng Chua Để Được Cả Năm Mà Không Bị Đắng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.28 (527 vote)
  • Tóm tắt: Để giúp bạn có phần măng chua ngon ăn kèm với nhiều món khác, công thức dưới đây sẽ hướng dẫn một cách chi tiết. Mục lục. ẨnHiện. 1 Nguyên liệu; 2 Các bước làm.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm măng chua không khó nhưng bạn cần có bí quyết để bảo quản dùng được lâu, không bị đắng, trắng giòn, không bị đóng váng và đặc biệt là khử đi các chất độc. Để giúp bạn có phần măng chua ngon ăn kèm với nhiều món khác, công thức dưới đây sẽ hướng …

Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng

Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.12 (264 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chuẩn bị sẵn một thau nước pha với 3 muỗng canh muối. Măng tươi sau khi mua về, bạn lột vỏ, cắt bỏ phần già rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo chọn măng tươi ngon:- Măng ngon có đốt đều nhau, búp thẳng, không bị cong, vỏ không bị héo và không có đốm, măng có vỏ mỏng, giòn sẽ non, nhiều nước và thơm hơn.- Măng tươi cắt sẵn sẽ có màu vàng nhạt và bị thâm đen khi ngâm với muối, măng có …

3 cách muối măng chua trắng giòn, để được lâu không bị nổi váng

3 cách muối măng chua trắng giòn, để được lâu không bị nổi váng
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.89 (99 vote)
  • Tóm tắt: – Loại măng: Măng dùng để muối chua ngon nhất là măng giang và măng nứa. Hai loại măng này giòn ngọt và cực kỳ thơm khi chế biến món ăn. Ngoài …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với cách muối măng chua từ măng đã luộc rồi, để làm măng nấu cá bạn phải sử dụng măng tươi. Cách làm rất đơn giản, bạn đem thái măng thành từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong bình nước muối thêm chút đường, ớt khoảng 4 – 5 ngày là có thể đem ra …

Bí quyết muối măng rừng chua chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: paoquan.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.74 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây, Pao Quán sẽ bật mí bí quyết giúp muối măng ngon, không bị váng, đặc biệt có thể để ăn quanh năm. Cách chọn măng để muối chua. Để có được món …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi thái xong sẽ được trộn cùng 1 ít muối hạt nguyên chất rồi bỏ vào hũ thủy tinh hoặc chum sành, đậy nắp thật kín tránh để không khí lọt vào sẽ khiến măng bị đen. Để măng chín đều, không bị chua hay lên váng thì bạn không cho thêm nước và ớt …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You