Cách sắp xếp các ứng dụng trên iphone đẹp

iOS 14 đã mở ra thế giới tùy biến màn hình chính trên iPhone. Bạn có thể thêm tiện ích, xóa ứng dụng và trang khỏi màn hình chính và thực hiện nhiều việc khác. Bạn cũng muốn có một màn hình chính đẹp mắt cho iPhone của mình? Hãy cùng xem một số mẹo để tùy chỉnh màn hình chính của iOS.

11 Cách sắp xếp, chỉnh sửa màn hình chính trên iPhone hay nhất

1. Thay đổi hình nền

Hình nền bạn chọn sẽ xác định màn hình chính cuối cùng của bạn trông như thế nào. Nó phải phù hợp với tính thẩm mỹ của các mục khác như biểu tượng ứng dụng, tiện ích và các mục tương tự.

Bạn Đang Xem: Cách sắp xếp các ứng dụng trên iphone đẹp

Đang xem: Cách sắp xếp các ứng dụng trên iphone đẹp

Đi tới Cài đặt> Hình nền> Chọn Hình nền mới để thay đổi hình nền của bạn. Bạn có thể đặt hình nền Động hoặc Hình nền động hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh tĩnh do Apple cung cấp. Bạn thậm chí có thể đặt hình ảnh của riêng mình làm hình nền bằng cách chọn nó từ danh sách các album có sẵn. Tìm hiểu cách tự động thay đổi hình nền iPhone của bạn .

cài đặt hình nền trên ios 15

Nếu bạn không thích bộ sưu tập hình nền động của Apple, hãy xem các ứng dụng hình nền động tốt nhất để có thêm sự đa dạng. Nhân tiện, bạn có biết bạn cũng có thể đặt hình nền video trên màn hình khóa không?

2. Ẩn hoặc sắp xếp lại các trang

Không cần xóa ứng dụng, bạn có thể dễ dàng xóa các trang thừa hoặc không cần thiết khỏi màn hình chính của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn khai báo màn hình chính của mình và chỉ giữ lại các trang bạn cần.

Để xóa các trang màn hình chính, hãy chạm và giữ bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính của iPhone cho đến khi các biểu tượng bắt đầu rung. Nhấn vào các dấu chấm ở dưới cùng để vào chế độ tùy chỉnh. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm dưới một trang để ẩn nó. Để thoát khỏi chế độ tùy chỉnh, hãy nhấn vào bất kỳ nơi nào khác.

Trang ẩn màn hình chính của iPhone

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa toàn bộ trang, hãy nhấn vào biểu tượng xóa (-) trên trang. Làm như vậy sẽ xóa trang khỏi danh sách các trang. Tuy nhiên, các ứng dụng trên trang sẽ không bị gỡ cài đặt. Bạn vẫn có thể truy cập chúng từ Thư viện ứng dụng.

Trang xóa màn hình chính iPhone

Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các trang, hãy chạm và giữ một trang và di chuyển nó đến vị trí mong muốn.

Trang sắp xếp lại màn hình chính của iPhone

3. Thay đổi các trang màn hình chính bằng Chế độ Tập trung

Apple đã giới thiệu các chế độ Focus với iOS 15, đây là một tập hợp các cấu hình cho phép bạn tắt tiếng các cuộc gọi và cảnh báo trên iPhone của mình. Khía cạnh thú vị của các chế độ Tập trung là bạn có thể hiển thị các trang màn hình chính khác nhau tùy thuộc vào chế độ Tập trung nào đang hoạt động. Ví dụ: trong chế độ Tập trung đọc, bạn chỉ có thể giữ các ứng dụng sách trên màn hình chính và trong hồ sơ Thể dục, bạn có thể chọn một trang chỉ hiển thị các ứng dụng và tiện ích liên quan đến sức khỏe. Phần còn lại của các trang sẽ vẫn bị ẩn.

Rất hay: Cách làm kẹo chuối dẻo tươi ngon truyền thống Bến Tre

Xem Thêm : Cách lấy lại hình đã xóa trên iphone 5

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt> Tập trung> [Cấu hình mong muốn]> Màn hình chính . Bật chuyển đổi bên cạnh Trang tùy chỉnh và chọn các trang để hiển thị. Điều duy nhất bạn cần nhớ là thiết lập các trang tương ứng trước thời hạn; nếu không, chúng sẽ không xuất hiện trong danh sách. Tham khảo các mẹo hay khác liên quan đến chế độ Tập trung trên iPhone.

Trang Chế độ Tập trung Màn hình Chính của iPhone

4. Giữ cho Màn hình chính sạch sẽ

Trước đó, tất cả các ứng dụng đã cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình chính của iPhone. Xóa bất kỳ ứng dụng nào sẽ gỡ cài đặt ứng dụng đó. Với iOS 14 trở đi, việc xóa ứng dụng khỏi màn hình chính sẽ không gỡ cài đặt chúng. Bạn vẫn có thể xem chúng trong Thư viện ứng dụng có thể được truy cập bằng cách vuốt sang trái từ trang màn hình chính cuối cùng. Với tính năng này, bạn có thể chỉ giữ lại các ứng dụng quan trọng hoặc xóa tất cả chúng để có được màn hình chính sạch sẽ.

Thư viện ứng dụng màn hình chính iPhone

Để xóa ứng dụng khỏi màn hình chính, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng. Chọn Xóa ứng dụng, sau đó chọn Xóa khỏi màn hình chính . Hoặc chọn Xóa ứng dụng để gỡ cài đặt hoàn toàn.

Ứng dụng Xóa màn hình chính iPhone

Mẹo: Để xóa nhiều ứng dụng, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng bất kỳ. Khi các biểu tượng bắt đầu rung, hãy chuyển đến Thư viện ứng dụng và nhấn biểu tượng X trên các ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.

5. Chỉ Giữ Ứng dụng trong Thư viện Ứng dụng

Mẹo trên sẽ xóa các ứng dụng hiện có khỏi màn hình chính. Để ngăn các ứng dụng mới được thêm vào màn hình chính, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình chính . Chọn Chỉ Thư viện Ứng dụng trong Ứng dụng mới được tải xuống. Bằng cách làm như vậy, mọi ứng dụng mới được cài đặt sẽ chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng. Bạn sẽ cần phải thêm nó vào màn hình chính theo cách thủ công.

Ứng dụng màn hình chính iPhone Màn hình chính

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định giữ các ứng dụng trên màn hình chính, các mẹo sắp xếp chúng sau đây sẽ rất hữu ích.

6. Sắp xếp Ứng dụng theo tông màu

Giữ các ứng dụng theo màu sắc của chúng là một trong những cách thú vị nhất để sắp xếp chúng trên màn hình chính. Ví dụ: tất cả các ứng dụng màu xanh lam sẽ nằm trên một màn hình chính và tất cả các ứng dụng màu đỏ sẽ nằm trên một màn hình chính khác, v.v. Khái niệm này cũng có thể được áp dụng cho các thư mục. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng để chuyển nó sang một trang khác hoặc đến cùng một trang.

7. Đổi tên Thư mục nhóm App

Thay vì đặt tên thư mục sau các danh mục như âm nhạc, năng suất, v.v., hãy xác định mục đích của các ứng dụng chứa trong nó hoặc những gì chúng giúp bạn. Ví dụ: thay vì gọi nó là thư mục Nhạc, hãy gọi nó là thư mục Nghe. Tương tự, sử dụng các động từ như xem, chơi, viết, nghe, điều hướng, chụp ảnh, đọc, chia sẻ, mua sắm, nói chuyện, v.v. để đặt tên cho các thư mục.

Để đổi tên một thư mục, hãy chạm và giữ thư mục đó. Chọn Đổi tên từ menu. Nhấn vào tên thư mục và nhập tên mới.

Thư mục đổi tên màn hình chính iPhone

8. Sử dụng Tên biểu tượng cảm xúc

Xem thêm: Mẫu chữ hoa sáng tạo, cách điệu đơn giản mà đẹp

Xem Thêm : Cách tạo tài khoản icloud miễn phí trên máy tính

Tương tự, nếu bạn thích biểu tượng cảm xúc, hãy sử dụng chúng làm tên thư mục. Sử dụng các biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

9.Sử dụng Widget

iOS 14 đã khai sinh ra khái niệm widget trên màn hình chính của iPhone. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng truy cập thông tin quan trọng từ các ứng dụng khác nhau mà không cần mở ứng dụng.

Để thêm widget, hãy nhấn vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính và nhấn vào biểu tượng thêm ( + ) ở trên cùng. Nhấn vào tiện ích để xem trước nó. Vuốt qua danh sách có sẵn để chọn kích thước phù hợp của tiện ích. Cuối cùng, nhấn vào Thêm tiện ích .

Màn hình chính iPhone Thêm tiện ích 2

Dưới đây là một số thủ thuật hữu ích hơn cho các widget trên iPhone.

  • Chạm và giữ một tiện ích và chọn Chỉnh sửa tiện ích để tùy chỉnh các thuộc tính của tiện ích.
  • Giữ tiện ích và kéo tiện ích xung quanh đến một vị trí khác trên màn hình chính.
  • Sử dụng tiện ích ngăn xếp Thông minh có sẵn trong danh sách các tiện ích con. Tiện ích con này học hành vi của bạn theo thời gian để tự động hiển thị thông tin có liên quan trong suốt cả ngày.
  • Nếu bạn không hài lòng với danh sách widget gốc, hãy xem danh sách đầy đủ các ứng dụng widget của bên thứ ba của chúng tôi .
  • Bạn có thích theo dõi thời tiết không? Hãy xem các vật dụng thời tiết tốt nhất .
  • Cuối cùng, tạo các widget của riêng bạn để phù hợp với tính thẩm mỹ của các biểu tượng ứng dụng và hình nền bằng các ứng dụng như Widgetsmith , Widget Wizard và Color Widget .

Mẹo: Tìm hiểu cách sử dụng các widget trong iPadOS 15 .

10. Thay đổi biểu tượng ứng dụng

Apple không cung cấp một phương pháp đơn giản để thay đổi biểu tượng ứng dụng. Tuy nhiên, điều này không loại trừ hoàn toàn khả năng xảy ra. Để thay đổi biểu tượng của bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone, bạn phải sử dụng ứng dụng Apple Shortcuts . Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone . Nó cũng bao gồm hơn mười gói biểu tượng. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như iskin.tooliphone.net , Flaticon và icon8 để tải các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh miễn phí. Tương tự, các ứng dụng như App Icon Changer cũng sẽ có ích.

Mẹo: Huy hiệu không hiển thị trên các biểu tượng ứng dụng được tạo bằng mẹo này. Nếu bạn muốn xem các huy hiệu, bạn nên thêm các biểu tượng ứng dụng gốc trên một màn hình riêng biệt.

11. Đặt lại màn hình chính

Nếu bạn làm rối với bố cục của màn hình chính và muốn quay lại chế độ xem mặc định, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách đặt lại màn hình chính của mình. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại bố cục màn hình chính để làm như vậy. Bạn sẽ phải bắt đầu thiết lập màn hình chính từ đầu.

Kiên nhẫn

Sẽ mất rất nhiều thời gian để cá nhân hóa iPhone nếu bạn muốn hoàn thiện mọi thứ. Lấy cảm hứng từ những ý tưởng về màn hình chính trên Pinterest hoặc các trang web khác để có được giao diện như ý muốn . Hãy kiên nhẫn để có được kết quả mong muốn.

Xem thêm: Cách sửa mạng bị dấu chấm than

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You