Tracert Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Tracert Trong CMD

Tracert Là Gì?

Tracert là công cụ kiểm tra đường đi của gói dữ liệu, xem nó đi qua các trạm nào, mất bao lâu, trạm nào bị nghẽn, không kết nối được không? trạm đó bị nghẽn thì có con đường nào khác để đến đích hay không? Thực tế càng qua nhiều trạm thì càng chậm và càng có rủi ro bị time out (mất kết nối)

Nếu Mạng của Bạn truy cập vào IP nào đó chậm, thì tracert là biện pháp tốt nhất để dò xem mạng bị nghẽn ở nút (hope) nào, từ đó điều hướng lại (route) để tốc độ truy xuất tốt hơn. Việc sử dụng VPN riêng cũng nhằm mục đích tạo ra ít hope hơn để tốc độ truyền tải mạng nhanh hơn.

Đang xem: Cách sử dụng lệnh tracert

Đường đi của Dữ liệu khi truy cập website

Tracert ứng dụng rất nhiều trong thực tế, Nhất là các người Quản trị mạng (hệ thống mạng Lan), hệ thống mạng trong trung tâm dữ liệu… hoặc phổ biến là các chủ các website.

Hình ảnh dưới đây mô tả cơ bản nhất đường đi của dữ liệu khi truy cập vào website. Như vậy không phải máy tính của Bạn chạy thẳng đến server, mà thực tế qua rất nhiều trạm. Nhưng nó xảy ra rất nhanh, vài mili giây đến vài trăm mili giây, Rất nhanh nên Bạn không kịp nhận ra điều này.

Nếu Mạng internet Bạn đang sử dụng bị chậm, hoặc truy cập vào website nào chậm, hãy tracert và gửi cho nơi bán VPS hoặc nhà mạng. Họ sẽ kiểm tra và giải quyết giúp Bạn. Hoặc đơn giản là thử restart lại modem xem sao.

Vậy tracert đên 1 IP / website thì kết quả có khác nhau không? => Câu trả lời là có, vì gói tin có rất nhiều đường đi như mạng nhện, các điểm giao nhau gọi là các “nút” – chính là các địa chỉ IP. Thuật toán ngày nay cho phép gói tin được truyền đi ít nút nhất và nhanh nhất. Vì vậy sẽ không có gì lạ nếu các nút này được thay đổi trên cùng 1 thời điểm. Càng nhiều nút thì khả năng gói tin được “vận chuyển bằng đường khác” càng cao!

Kết quả lệnh tracert

Rất hay: Cách tìm kiếm tài liệu nước ngoài

Đường đi của Dữ liệu khi truy cập website

>>Xem thêm: Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Nếu Bạn sử dụng windows, cách sử dụng tracert như sau:

Cách sử dụng tracert để kiểm tra đường đi của dữ liệu như sau:

trên hệ điều hành Windows vào Start => chọn run (có thể bỏ qua bước này) => gõ cmd sau đó nhấn enter

Lúc này sẽ hiển thị màn hình màu đen (màn hình Command)

Bạn hãy gõ theo cấu trúc sau: “tracert domaincankiemtra.com” sau đó nhấn enter. Lưu ý là thay domaincankiemtra.com = tên miền Bạn đang kiểm tra.

Quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc kết nối từ máy tính của Bạn tới máy chủ chứa dữ liệu website có nhanh hay không. có qua nhiều trạm hay không

Rất hay: Nên mua máy tính vinacal hay casio

Kết quả lệnh tracert

Điều này giải thích cho việc website Bạn sử dụng Hosting tại nước ngoài chậm hơn sử dụng host tại Việt Nam. Vì truy cập vào website tại Việt Nam qua ít trạm hơn tại nước ngoài và đặc biệt nó “gần hơn”.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Outlook 2016 Và Sử Dụng Thành Thạo (Cực Chi Tiết)

Trường hợp bạn sử dung Linux CentOS, bạn có thể sử dụng lệnh

traceroute domaincankiemtra.com, hoặc traceroute 8.8.8.8

Tracert Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Tracert Trong CMDNếu lệnh báo lỗi, Command not found, bạn có thể cài đặt traceroute bằng lệnh dươi đây để cài đặt traceroute:yum -y install traceroute

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 40.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Tracert là gì và cách sử dụng Tracert. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Rất hay: Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô