Top 10+ cách tô màu trong powerpoint hay nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách tô màu trong powerpoint hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách Highlight văn bản trong PowerPoint đơn giản. Sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một công cụ Highlight rất đẹp dành riêng cho powerPoint. Bài viết sẽ liệt kê những cách làm để bạn Highlight văn bản trong PowerPoint nhanh chóng.

Khi tạo một tài liệu, ví dụ, một trình xử lý văn bản như Microsoft Word. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để làm cho văn bản trở nên nổi bật và đáng chú ý hơn. Bạn có thể tăng phông chữ của văn bản mà bạn muốn nổi bật. Bạn có thể làm cho chữ đậm hoặc bạn có thể làm nổi bật nó.

Nhiều trình soạn thảo văn bản và trình xử lý văn bản có khả năng đánh dấu văn bản được tích hợp vào chúng. Mọi người cũng có thể cảm thấy cần phải làm cho văn bản dễ nhận thấy hơn khi tạo bản trình bày trên PowerPoint.

Khi tạo bản trình bày, điều quan trọng là phải đảm bảo mọi thứ trong bản trình bày của bạn thu hút sự chú ý của bất kỳ ai bạn trình bày. Và có rất ít cách tốt hơn để làm cho văn bản dễ nhận biết hơn đối với bộ não con người hơn là làm nổi bật nó.

Xem thêm dịch vụ in giá rẻ của chúng tôi nhé.

Cách Highlight văn bản trong PowerPoint

Microsoft PowerPoint là chương trình tạo bản trình bày hàng đầu có sẵn cho máy tính. PowerPoint chắc chắn có khả năng làm nổi bật văn bản là một phần của bản trình bày. Nhưng tính năng này, thật không may, chỉ khả dụng đối với người đăng ký Office 365 sử dụng PowerPoint 2016.

Rất may, tuy nhiên, người dùng chưa đăng ký Office 365. Và người dùng các phiên bản PowerPoint cũ hơn vẫn có thể làm nổi bật văn bản trong bản trình bày của họ.

Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể đánh dấu văn bản trong PowerPoint. Bất kể bạn đã đăng ký Office 365 và phiên bản PowerPoint nào bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần tìm phương pháp phù hợp với bạn.

Sau đây là các phương pháp hiệu quả tuyệt đối nhất. Mà bạn có thể sử dụng để Highlight văn bản trong PowerPoint.

Phương pháp 1: Cách Highlight văn bản trong PowerPoint với tài khoản Office 365 trong PowerPoint 2016

Để highlight một lựa chọn văn bản

 1. Chọn văn bản bạn muốn highlight .
 2. Điều hướng đến tab Home trong thanh công cụ của PowerPoint.
 3. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Text Highlight Color trong phần Font .
 4. Nhấp vào màu bạn muốn đánh dấu văn bản đã chọn để chọn nó. Ngay khi bạn làm như vậy, văn bản bạn đã chọn sẽ được tô sáng bằng màu được chỉ định của bạn.

Để đánh dấu nhiều lựa chọn văn bản không tiếp giáp

 1. Điều hướng đến tab Home trong thanh công cụ của PowerPoint.
 2. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Text Highlight Color trong phần Font.
 3. Nhấp vào màu bạn muốn đánh dấu văn bản để chọn nó.
 4. Di chuyển con trỏ chuột của bạn đến phần văn bản của trang trình bày trong bản trình bày của bạn. Bạn sẽ thấy rằng con trỏ chuột của bạn biến thành một highlighter.
 5. Từng cái một, chọn từng phần văn bản bạn muốn làm nổi bật. Văn bản sẽ tiếp tục được tô sáng bằng màu bạn đã chọn khi bạn tiếp tục chọn nó.
 6. Một khi bạn đã đánh dấu tất cả các văn bản bạn muốn, chỉ cần nhấn Esc để tắt tính năng highlighter.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn bỏ đánh dấu văn bản mà bạn đã đánh dấu. Chỉ cần chọn văn bản được đề cập, điều hướng đến tab Home trong thanh công cụ của PowerPoint. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Text Highlight Color và nhấp vào No Color .

Nếu bạn không phải là người đăng ký Office 365. Hay đang sử dụng một phiên bản cũ hơn của PowerPoint, không có gì đáng lo. Vẫn còn rất nhiều phương pháp khác bạn có thể thử.

Phương pháp 2: Highlight văn bản trong Word, và sau đó sao chép nó qua

Nếu bạn không phải là người đăng ký Office 365 và / hoặc đang sử dụng phiên bản PowerPoint cũ hơn. Bạn không thể đánh dấu văn bản trong PowerPoint. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là PowerPoint không thể hiển thị văn bản đã được đánh dấu trong một chương trình khác dưới dạng văn bản được đánh dấu.

 1. Tạo văn bản được Highlight trong Microsoft Word.
 2. Chọn tất cả văn bản được Highlight bạn đã tạo.
 3. Nhấn Ctrl + C để sao chép văn bản được Highlight.
 4. Điều hướng đến bất kỳ nơi nào trên bản trình bày PowerPoint của bạn mà bạn muốn văn bản được tô sáng, di chuột đến vị trí chính xác đó. Và nhấn Ctrl + V để dán văn bản được đánh dấu.

Lưu ý: Nếu văn bản được đánh dấu được dán vào PowerPoint mà không được Highlight. Chỉ cần nhấp vào nút Paste Options bên cạnh văn bản được dán và nhấp vào Keep Source Formatting .

Phương pháp 3: Nhập văn bản vào hộp văn bản có màu

 1. Nhấp vào trang trình bày mà bạn muốn thêm văn bản được đánh dấu vào.
 2. Điều hướng đến tab Insert và nhấp vào Textbox trong phần Text.
 3. Nhấp và kéo chuột của bạn bên trong trang trình bày đã chọn của bản trình bày để vẽ Textbox
 4. Nhập hoặc dán văn bản bạn muốn đánh dấu vào Textbox bạn vừa tạo.
 5. Nếu được yêu cầu, điều chỉnh kích thước của Textbox để phù hợp hơn với văn bản bên trong để hiệu ứng nổi bật không bị mất vị trí.
 6. Trên tab Home , bấm vào mũi tên bên cạnh nút Shape Fill trong phần Drawing .
 7. Trong bảng màu bạn thấy. Xác định vị trí màu bạn muốn đánh dấu văn bản và nhấp vào nó để chọn nó.
 8. Nếu cần, hãy kéo Textbox chứa văn bản được đánh dấu bây giờ đến vị trí chính xác trên trang trình bày đã chọn mà bạn muốn.

Phương pháp 3: Sử dụng hiệu ứng chữ Glow

Đây không phải là cách Highlight văn bản trong PowerPoint. Nhưng nó sẽ làm văn bản của bạn giống như Hightlight. Và còn có phần đẹp hơn hẳn.

PowerPoint có một hiệu ứng văn bản được gọi là Glow. Trong khi không chính xác giống như văn bản được hightlight. Nhưng có thể làm nổi bật văn bản ở mức hợp lý.

Và chắc chắn làm cho văn bản dễ nhận thấy và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng hiệu ứng văn bản Glow làm thay thế cho hiệu ứng nổi bật. Hoặc cách giải quyết nếu bạn không thể hightlight văn bản trong PowerPoint. Vì bạn không phải là người đăng ký Office 365. Hoặc bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của PowerPoint .

Để sử dụng hiệu ứng chữ Glow trên văn bản trong bản trình bày PowerPoint, bạn cần phải:

 1. Điều hướng đến trang trình bày mà văn bản bạn muốn đánh dấu nằm trong đó.
 2. Chọn văn bản bạn muốn hightlight.
 3. Điều hướng đến tab Format trong công cụ Drawing.
 4. Nhấp vào Text Effects và sau đó nhấp vào Glow trong menu xuất hiện.
 5. Hãy xem tất cả các biến thể phát sáng có sẵn cho bạn. Và xác định vị trí phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.
 6. Khi bạn làm, chỉ cần nhấp vào nó để chọn nó. Sự lựa chọn Glow Variations sẽ được áp dụng ngay lập tức cho các văn bản được lựa chọn để làm nổi bật nó. Bạn cũng có thể nhấp vào More Glow Colors. Nếu bạn muốn xem thêm các Glow Variations để làm nổi bật văn bản của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: Cách Highlight văn bản trong PowerPoint

Top 11 cách tô màu trong powerpoint tổng hợp bởi Luce

Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 4.82 (961 vote)
 • Tóm tắt: Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010 · Bước 1: Bạn tạo slide mới hoặc mở slide hiện có. · Bước 2: Cửa sổ Format Background xuất hiện cho phép bạn lựa chọn …

Top 14 Tô Màu Nền Chữ Trong Powerpoint hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 4.62 (529 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn thay đổi màu nền slide trong PowerPoint · Bước 1: Bạn click chuột phải vào slide PowerPoint cần thay đổi, chọn Format Background · Bước 2: Tại cửa sổ …

Cách tô màu cho khung trong PowerPoint

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.4 (254 vote)
 • Tóm tắt: Cách tô màu cho khung trong PowerPoint · Bước 1: Vào thẻ Design -> Variants ->Background Styles -> lựa chọn 1 trong các màu dựng sẵn: · Bước 2: …

Cách tạo văn bản nhiều màu sắc trong PowerPoint

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Ngày đăng: 12/02/2021
 • Đánh giá: 4.38 (340 vote)
 • Tóm tắt: Tạo văn bản nhiều màu trong PowerPoint · Điều hướng đến một trang slide cụ thể · Nhấp vào tab “Format” · Bấm chọn “Text Fill” · Chọn “More Gradient”.

Cách tô màu đáp án trong PowerPoint

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.01 (543 vote)
 • Tóm tắt: Cách tô màu đáp án trong PowerPoint. Bước 2: Mỗi chữ bạn vẽ 1 box. Bạn có thể chỉnh format cho chữ to hay nhỏ phù hợp nhất theo ý bạn.

Kỹ thuật tô màu trong PowerPoint (bài hướng dẫn)

 • Tác giả: tailieu.vn
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 3.72 (472 vote)
 • Tóm tắt: a). Kiểu tô 1: chỉ dùng một lớp hình. – Vẽ một hình bất kỳ (sử dụng mục Autoshap trên thanh Drawing) – Click biểu tượng – …

Cách làm hiệu ứng đổi màu chữ trên PowerPoint

Cách làm hiệu ứng đổi màu chữ trên PowerPoint
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 3.43 (409 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm hiệu ứng đổi màu chữ trên PowerPoint. 1. · Tạo chữ cái với TextBox · Bạn thực hiện tiếp tục với chữ cái, đoạn văn còn lại · Sắp xếp các kí tự thẳng hàng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể thay đổi kiểu màu như hiệu ứng chuyển sắc trong mục Style (5). Để tạo cho hiệu ứng chữ khi kích hoạt trong mục Animate text (6) với All at once (Các chữ đổi màu cùng lúc, By word (các chữ đổi màu theo từ), By letter (từng chữ cái đổi …

Hướng dẫn thay đổi màu hình vẽ trong PowerPoint 2010

 • Tác giả: gacongnghe.com
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 3.32 (589 vote)
 • Tóm tắt: Cách thay đổi màu hình vẽ trong PowerPoint 2010, huong dan cach thay doi mau cho hinh ve tren powerpoint 2010.

Cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Powerpoint

Cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Powerpoint
 • Tác giả: blogkienthuctinhoc.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 3.19 (425 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn, cách tạo hiêu ứng đổi màu chữ trong powerpoint, có video hướng dẫn chi tiết cụ thể để bạn có thể làm được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn, cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Powerpoint. Đây là hiệu ứng khá hay và độc đáo, việc đổi màu cho chữ giúp bạn nhấn mạnh nội dung đó và truyền tải thông điệp, tăng sự chú ý đối với người xem hơn. …

Hướng dẫn thay đổi màu sắc của trang slide trong bài thuyết trình

 • Tác giả: tinhocvanphong.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.81 (139 vote)
 • Tóm tắt: Chèn File PDF, Excel, Word Vào PowerPoint Khi làm slide trong chương trình power point, có nhiều lúc chúng ta cần đính kèm dữ liệu từ bên ngoài như nội… Đánh …

Sử dụng Eyedropper để lấy mẫu màu trong PowerPoint

 • Tác giả: tanducits.com
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 2.82 (109 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng Eyedropper để lấy mẫu màu trong PowerPoint · Chọn đối tượng (hình ảnh hoặc shape) mà bạn muốn gán một màu mới. (Để chọn nhiều đối tượng, …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You