1001 Cách trang trí vở học sinh đơn giản giúp bạn học giỏi hơn

Chắc hẳn khi nhìn những cuốn vở ghi chép đầy chữ sẽ khiến bạn trở nên uể oải, chán nản không thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Tuy nhiên với những cuốn vở đầy màu sắc thì việc học trở nên thú vị hơn nhiều. Điều đó cũng giúp việc học tập trở nên tốt hơn nhiều. Dưới đây là 1001 cách trang trí vở học sinh bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Đang xem: Cách trang trí vở viết

  • Cách vẽ cá mập cute với 5 bước đơn giản
  • Cách vẽ quạt cổ trang Trung Quốc đơn giản, độc đáo
  • Cách vẽ trang trí bìa sổ tay đơn giản, đáng yêu nhất 2022
  • Cách trang trí góc học tập truyền động lực cho trẻ sáng tạo hơn

1. Những cách trang trí vở học sinh đơn giản mà “cuốn hút”

Không phải môn học nào cũng khiến bạn cảm thấy có hứng thú để học. Ngoài việc bạn phải nhồi nhét những con chữ đầy nặng nề, bạn hoàn toàn có thể biến chúng trở nên đặc sắc hơn mà việc học cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy tìm hiểu một vài cách khiến những cuốn vở ghi chép không còn khiến bạn nhàm chán.

1.1 Trang trí bằng các snicker xinh xắn

Để có một cuốn ghi chép đầy màu sắc và tính sáng tạo thì cần có sự chuẩn bị. Sau đây là các bước cơ bản giúp bạn có một bộ vở trang trí tuyệt đẹp:

Bước 1: Lên nội dung bài viết, sắp xếp các ý chính, ý phụ, nội dung cần trình bày

Bước này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định đến 90% hình dạng của cuốn vở được trang trí. Xác đính các phần cần trang trí nổi bật hơn, gây được chú ý và có thể nhớ lâu hơn. Đó chính là xác định những ý chính của bài bạn cần viết.

Bước 2: Lựa chọn snicker phù hợp với nội dung

Phụ thuộc việc xác định được ý chính thì lựa chọn các snicker phù hợp cũng sẽ giúp quyển vở trang trí thêm phần sinh động hơn.

Rất hay: Cách đấu 4loa vào cục đẩy 2 kênh

Bước 3: Sắp xếp và viết nội dung theo ý tưởng đã lên sẵn nội dung

Từ việc lựa chọn nội dung và snicker phù hợp, bạn chỉ việc sắp xếp nội dung cho các trang vở của mình. Nội dung ngắn hay dài để có thể sắp xếp theo trang giấy.

Bước 4: Dán snicker và hoàn thành trang trí

Bước cuối cùng bạn chỉ cần dán snicker và viết nội dung đã có sẵn để tạo nên một trang vở xinh xắn rồi. Cách này rất dễ áp dụng và đơn giản. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn và phù hợp giúp những cuốn vở trở nên thu hút và đặc sắc. Với cách này thì bạn không cần có quá nhiều “hoa tay” để có được một cuốn vở xinh xắn.

1.2 Trang trí nội dung vở viết bằng cách tạo màu sắc bằng các loại bút nhớ

Để học giỏi hơn thì nên học cả cách trình bày vở viết nữa nhé. Đối với vở viết mỗi môn học sẽ có những cách trình bày một cách phù hợp. Hoặc cũng có thể sáng tạo theo cách mà bạn muốn.

Với cách này thì cần bạn thêm chút khéo leó khi trang trí và vẽ hình cho phù hợp. Sau đây là 3 bước cơ bản giúp bạn có được cuốn vở trang trí đẹp với các loại bút màu và bút nhớ.

Bước 1: Xác định nội dung cần viết.

Bạn cần xác định các ý chính, ý phụ và giảng giải quan trọng nhất của một bài. Từ đó sau bạn sẽ có cách trang trí nổi bật và phù hợp hơn.

Bước 2: Lên ý tưởng màu sắc, bố cục trình bày bài viết.

Hay lắm: 14 Code Quyền Vương Chiến mới nhất | Cách nhập đơn giản

Có thể là lựa chọn cách trình bày đơn giản chỉ cần gạch các loại bút nhớ đồng màu hoặc khác màu để tạo nội dung chính nổi bật. Hoặc lựa chọn cách trình bày theo sơ đồ tư duy hoặc đơn giản là theo các cách đơn giản để phù hợp với cách bạn nghĩ là được.

Bước 3: Trình bày bài viết.

Sau khi đã lọc nội dung và lựa chọn được cách trình bày thì giờ bạn chỉ cần lên bài viết cho cuốn sổ của mình. Một bài viết sáng tạo là không giới hạn, chính vì vậy bạn tuỳ ý sáng tạo theo cách mà bạn thấy dễ nhớ nhất.

2. Một số cách trang trí vở viết đẹp mọi người có thể tham khảo

Sau đây là một vài những trang vở học sinh gây ấn tượng. Bạn có thể tham khảo và phát triển theo cách riêng của mình.

Trang trí bằng bút màu

Các mô hình sơ đồ tư duy

Sự sáng tạo là không giới hạn

Hay đơn giản là bức hình trang trí tiêu đề vô cùng ấn tượng

Mục đích chính của những cuốn vở giúp chúng ta dễ nhớ hơn, học tập tốt hơn. Trang trí vở học sinh một cách khoa học, đơn giản mà đẹp vừa là cách chúng ta ôn kiến thức hiệu quả và nhớ rất lâu qua những hình ảnh ấn tượng. Chúc các bạn sẽ có những tham khảo tốt cho bản thân của mình.

Xem thêm: Bí kíp ghi chép bài hiệu quả của một học sinh ưu tú – JobsGO Blog