Cách trưng bày hải sản tươi sống

Kinh doanh nhà hàng đã nhanh giàu nhưng kinh doanh hải sản còn nhanh giàu hơn. Lý do mặt hàng này được lòng thị trường bởi giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Tuy nhiên, để thành công ngay từ ngày đầu tiên kinh doanh bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống dưới đây:

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Bạn Đang Xem: Cách trưng bày hải sản tươi sống

Đang xem: Cách trưng bày hải sản tươi sống

Tìm hiểu thị trường và chọn điểm kinh doanh thu hút

50% thành công khi mở cửa hàng hải sản tươi sống đó chính là địa điểm chọn lựa như thế nào. Đừng ngẫu nhiên chọn một mặt bằng có giá phải chăng. Thay vào đó, hãy phân tích kỹ thị trường xem nơi nào có nhu cầu lớn và liệu kinh doanh có mang lại hiệu quả không?

Theo kinh nghiệm thì chọn cửa hàng tại nơi đông dân cư như các khu chung cư hoặc những nơi có đông người qua lại tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Cân nhắc về lượng người tiêu dùng và kinh phí để thuê mặt bằng xem có tương thích hay không?

Tìm hiểu về thị trường để mở cửa hàng hải sản tươi sống

Chọn nguồn hải sản phù hợp để kinh doanh

Nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm luôn được người dùng quan tâm. Khi kinh doanh bạn cũng nên chọn điểm cung cấp bảo đảm chất lượng hải sản tươi ngon và giá nhập phải chăng.

Một vài kinh nghiệm chi chọn hải sản có thể tham khảo như:

Xem thêm: Dap là viết tắt của từ gì

Xem Thêm : Cách đưa file ra màn hình máy tính

– Đối với tôm: Nên chọn loại còn sống, vỏ cứng, nhìn săn chắc, không có màu đục. Tránh bán tôm chết, tôm ươn. Đầu tâm dính càng chặt vào thân thì tôm càng khỏe mạnh. Như vậy khi chế biến sẽ tránh được tình trạng tôm bị tanh.

– Đối với cua ghẹ: Không cần thiết phải chọn con to nhưng nhất định phải chắc thịt. Bấm nhẹ vào thân và mai không thấy mềm. Càng co lại thì chứng tỏ hải sản còn tươi sống và khỏe mạnh.

Chọn nguồn hải sản phù hợp nhất

>>>> Xem thêm mẫu tủ trưng bày hải sản tươi sống

– Đối với mực: càng là mực to bản, chắc thịt, mình dày và còn nguyên túi mực thì càng ngon. Mực vừa đánh bắt trên thân còn rõ các luồng óng ánh chuyển động.

– Đối với cá: Cá bơi nhanh là loại tươi ngon tuyệt vời nhất. Ngoài ra bạn nên chọn cả có mắt sắng, thân không bị thương thích, thịt chắc.

– Đối với ngao, sò: Chỉ cần không ngửi thấy mùi lạ là có thể yên tâm về độ tươi.

Chắc chắn với thực đơn phong phú lại tuyệt vời khi thưởng thức, việc mở cửa hàng hải sản tươi sống của bạn sẽ thành công hơn cả dự định.

Xem thêm: Tắt thông báo cập nhật phần mềm

Xem Thêm : Cách tắt thông báo fb trên gmail

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản

Chuẩn bị phương án bảo quản hải sản tươi sống cho tốt khi kinh doanh

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống thì hải sản cần được bảo quản hết sức kỹ càng chu đáo. Nếu thực khách của bạn thích mua hải sản còn bơi lội thì vận chuyển nhớ phải sục khí đi kèm. Còn nếu chỉ cần chất lượng bạn có thể bảo quản trong tủ mát siêu thị hay tủ cấp đông.

Lưu ý khi bảo quản nên để chế độ nhiệt và không gian bên trong đủ để hơi mát được lưu thông, hải sản giữ được thời hạn sử dụng như mong muốn.

Tất nhiên, khi trưng bày hải sản tại các cửa hàng chuyên nghiệp bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ. Hãy chọn chiếc tủ trưng bày kiểu dáng bắt mắt với cách sắp xếp khoa học, sáng tạo để thôi miên khách hàng bằng chính sản phẩm mà mình kinh doanh.

Phương pháp bảo quản hải sản tươi sống>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

Quảng cáo phải mạnh để kéo khách hàng đến với mình

Sức mạnh PR là điều quan trọng nhất là người tiêu dùng biết đến bạn trong giai đoạn bắt đầu. Tờ rơi, Facebook, quảng cáo là những điều bạn nên làm. Thêm nữa, hãy tạo ra những chương trình thu hút về giá, quà tặng để tăng tính hấp dẫn. Cửa hàng của bạn có những đầu bếp khéo tay chưa? Làm một thực đơn đầy phá cách với hải sản đang bày bán đi. Chắc chắn, đây sẽ là cú huých chất lượng để sản phẩm tiêu thụ nhanh nhất.

Việc còn lại chỉ là quản lý hoạt động của cửa hàng sao cho chuyên nghiệp là được.

Bạn đã bao giờ bắt tay vào việc mở cửa hàng hải sản tươi sống bằng những chuẩn bị kỹ lưỡng này chưa? Hãy thử đi, chắc chắn thành công sẽ đến ngay lập tức. Vinacool hân hạnh là nhà phân phối các thiết bị lạnh cho nhà hàng, siêu thị. Đừng quên, nếu bạn cần một chiếc tủ trưng bày hay bảo quản hải sản thì Vinacool là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

Hay lắm: Cách khôi phục tin nhắn messenger trên iphone

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You