Gợi ý 10+ cách viết bài thu hoạch của học sinh tốt nhất bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách viết bài thu hoạch của học sinh hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hiện nay, để đảm bảo cho quá trình làm việc hoặc học tập được đạt hiệu quả, cơ quan, tổ chức đã tiến hành đánh giá và đưa ra định hướng cũng như kiểm tra trình độ của các cá nhân dưới hình thức bài viết thu hoạch. Mục đích của việc viết bài thu hoạch mang lại nhiều hiệu quả cho cơ quan, tổ chức quản lý nhân sự, hoặc tổng hợp kết quả của một buổi làm việc, cuộc họp hay của một buổi học. Vậy, bài thu hoạch là gì? Mẫu viết bài thu hoạch và cách viết bài thu hoạch chuẩn?

1. Bài thu hoạch là gì?

Khái niệm bài thu hoạch không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người đã trải qua thời sinh viên. Chúng ta hay thường hay được thầy cô giao viết bài thu hoạch vào mỗi giờ họp nhóm, đi thực tế hoặc một tiết học nào đó.

Theo đó, bài thu hoạch chính là bản tự tổng kết tự đánh giá của bản thân đã cảm nhận, được tích lũy, đã học được những gì sau chuyến đi, sau những buổi học, việc viết bài thu hoạch rất thường xuyên.

2. Hướng dẫn cách viết bài thu hoạch chuẩn:

2.1. Lời mở đầu:

Phần mở đầu trong một bài không nên quá ngắn như chỉ vỏn vẹn thông tin có tính chất gợi mở hoặc câu văn bóng bẩy. Mà lời văn mở đầu của bài tiểu luận thường phải có các nội dung sau: lý do chọn đề tài hay tính cấp thiết của đề tài mình đã chọn lựa; tên đề tài, mục đích nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, kết cấu của bài viết.

2.2. Nội dung các phần:

Căn cứ vào dàn ý đã làm ở trên để viết nội dung và trình bày rõ ràng, chi tiết, rõ ý. Trước mỗi phần bạn nên có lời dẫn dắt để người đọc hiểu mình sắp viết về cái gì, phần này sẽ giải quyết vấn đề gì.

2.3. Kết luận:

Phần kết luận nên có các thông tin sau: tóm tắc các vấn đề mà bài viết đã làm được, bao gồm tổng kết những phần đã nêu ở toàn bài được viết ngắn gọn, súc tích và không chứa giải thích dài dòng gì thêm, có thể nêu những đóng góp mới của bài thu hoạch.

2.4. Phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo:

Nếu trong bài thu hoạch bạn đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhưng nó quá dài hoặc cần thêm nội dung chi tiết thì bạn có thể cho những tài liệu đó vào phần phụ lục. Đối với danh mục tài liệu tham khảo, thông thường sẽ được ghi theo thứ tự sau: tiếng Việt trước, tiếng nước ngoài sau. Các tài liệu phải có các thông tin như tên tác giả, năm xuất bản, tên tài liệu, nhà xuất bản, nơi xuất bản, tên tạp chí, số tạp chí, trang.

3. Mẫu viết bài thu hoạch mới nhất:

Bài thu hoạch đi thăm bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Dù chiến tranh ở Việt Nam đã lùi xa vào quá khứ nhưng những tàng tích do chiến tranh để lại vẫn còn mãi với thời gian. Là một học sinh cấp ba với niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn Lịch sử, cho tới tận khi lên Đại học được tiếp xúc với bộ môn Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tôi vẫn luôn có niềm yêu thích đặc biệt với lịch sử. Như bác Hồ đã từng nói “dân ta phải biết sử ta”, hiểu được đạo lý đơn giản đấy tôi từng ngày cùng với niềm yêu thích đơn thuần của mình tìm hiểu và bày to lòng biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng yêu nước của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một công dân có ích cho đất nước.

Thông qua chuyến đi tham quan tới thăm Viện bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Bào tàng là một sự diễn đạt lịch sử trực tiếp về chặng đường tiến tới nền độc lập của Việt Nam – một chặng đường đẫm máu đầy những chết chóc và bom mìn kéo dài gần hết cả thế kỷ 20 và được bắt đầu với cuộc chiến chống lại sự xâm lược của người Pháp. “Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập” – Hồ Chí Minh đã từng viết.

Xem thêm: Bài thu hoạch quốc phòng an ninh mới nhất (Liên hệ bản thân)

Bảo tàng chứng tích chiến tranh nằm ở số 28 Đường Võ Văn Tần – Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ duy nhất của Việt Nam nằm trong hệ thống bảo tàng hòa bình Thế giới. Từ năm 1995, theo ước tính bảo tàng này đón khoảng hơn 26 nghìn lượt khách. Cho tới hiện nay con số này đã lên tới hơn 400 nghìn lượt. Bảo tàng trưng bày những hiện vật, mô hình mô phỏng cũng như những hậu quả và di chứng nặng nề mà các cuộc chiến trong lịch sử để lại.

Các hiện vật, chứng tích, các bức ảnh được trưng bày cho thấy sự khốc liệt của chiến tranh và tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Những bức ảnh, tư liệu ở bảo tàng là minh chứng rõ ràng nhất cho sự dã man, tàn độc của quân đội Mỹ. Những kiểu tra tấn, tàn sát thông qua tư liệu bất cứ ai cũng phải rùng mình. Những trận thảm sát người dân được phản ánh đầy đủ, sắc nét. Trận càn quét trong vòng một giờ vào ngày 25/09/1969 tại ấp 5 – xã Thạch Phong – Thạch Phú – Bến Tre quân Mỹ đã cắt cổ ông Bùi Văn Vát và bà Bùi Thị Cảnh rồi kéo ba em bé là cháu nội của ông bà đang ẩn nấp tại ống cống, đâm chất hai cháu, mổ bụng một cháu. Sau đó, quân lực Mỹ di chuyển đến hầm trú ẩn của gia đình khác giết chết mười lăm người, trong đó có ba phụ nữ mang thai.

Những hình ảnh xác người chồng chất bên bờ ruộng vào ngày Mỹ tổ chức càn quét thảm sát Sơn Mỹ – Quãng Ngãi. Quân Mỹ giết hơn năm trăm người bết kể người già, phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ không có khả năng tự vệ. Họ bị giết bằng những phương thức kinh hoàng như mổ bụng, moi gan, cắt đầu, kéo xác rồi cả những hình ảnh tra tấn khủng khiếp nhất cũng được tái hiện một cách rõ nét.

Chiến dịch “lê máy chém đi khắp miền Nam” tàn sát cán bộ cách mạng và người dân vô tội rồi những hình ảnh tên Mỹ ác ôn cầm xác người chiến sỹ không còn lành lặn, lính Mỹ hãnh diện chụp ảnh bên đống xác dân thường nằm còng keo, bê bết máu. Chiếc máy chém sắc lạnh gợi những nỗi ám ảnh nặng nề cho người thăm. “Chuồng cọp”, “địa ngục trần gian” được phục chế theo mô hình ở nhà tù Côn Đảo được tái hiện chân thực, phản ánh đầy đủ sự dã man, tàn ác tra tấn các chiến sỹ cộng sản của bọn tàn ác.

Mỹ ngụy áp dụng những biện pháp tra tấn chiến sỹ cộng sản hết sức tàn độc. Mỗi ngăn chuồng cọp dài 2,7 mét, rộng 1,5 mét và cao 3 mét. Mùa nóng nhốt từ 5 tới 14 người, ngược lại mùa lạnh chúng tách ra để lại 1 đến 2 người chân bị còng vào cột sắt. Ăn uống, tắm giặt, tiểu tiện đều trong không gian nhỏ bé và ngột ngạt đó. Rắc vôi bột cho người tù ngạt thở, cưa chân, đóng đinh vào đầu, khoét óc, giỏ nước làm buốt óc, thông màng nhĩ, luộc người vào chảo dầu, nước sôi làm chóc da, lột xương, cho uống nước xà phòng, đá vào bụng, mạn sườn để người tù nôn ra máu,…

Bị đầy đọa trong chuồng cọp, sức khỏe của họ suy sụp rất nhanh, không chuồng nào không có người hy sinh vì kiệt sức, bệnh tật rồi hàng loạt bức hình dội bom, tàn phá khắp các miền quê được tái hiện, gây cảm giác đau lòng, buồn bã cho người xem. Đó là hình bom dội tàn phá khắp các miền quê từ Nam ra Bắc, giết chết biết bao nhiêu là người già, trẻ em vô tội, có những trận bom dội hủy diệt cả những ngôi trường nơi trẻ em đang học, tàn phá làng mạc quê hương. Hình ảnh cô bé Kim Phúc trần truồng gào thét trên đường quê mịt mù khói sung với vết phỏng bom napal của Mỹ tứa máu trộn đất, phủ khắp toàn thân.

Để lưu lại những chúng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược, ngày 04/09/1975 Nhà trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng. Sau đó, Nhà trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được đổi tên thành nhà trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược (ngày 10/11/1990). Trước khi trở thành Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (ngày 04/07/1995).

Xem thêm: Một số mẫu bài thu hoạch sau chuyến đi trải nghiệm thực tế

Ngày 02/08/1964, lợi dụng sự kiện Vịnh Bắc Bộ để quân Mỹ đổ bộ vào Việt Nam. Từ tháng 01 đến tháng 12 năm 1965, số lượng quân Mỹ đã từ 23 nghìn lên 180 nghìn.

Vào thời điểm những năm 1969 – 1970, làn sóng phản đối cuộc chiến của quân Mỹ tại Việt Nam dâng cao không những ở bản thân Mỹ mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

Chính quyền Mỹ đang ra sức xoa dịu bầu không khí căng thẳng. Những mọi nỗ lực của họ bỗng như gió cuốc đi khi một sự kiện xảy ra trước đó được phanh phui. Thường dân đã chết trong một buổi sáng, trong đó có 182 phụ nữ với 17 người đang mang thai, 173 trẻ em với 56 trẻ em sơ sinh đến 5 tháng tuổi, 60 cụ già trên 60 tuổi.

Từ năm 1961, chúng đã sử dụng nhiều loại chất độc hóa học: chất khai quang, chất diệt cỏ một số chất chứa chất độc màu da cam dioxin.

Ngày 30/04/1975, khi chiếc xe tăng lịch sử húc đổ cánh cửa Dinh Độc Lập, vào đúng 11 giờ 30 phút, lá cờ giải phóng của Việt Nam đã tung bay phấp phới tại đây. Từ đây chính thức đánh dấu thất bại đầu tiên trong lịch sử của Mỹ, đó chính là thất bại tại Việt Nam.

Việt Nam chịu sự ảnh hưởng của chất độc màu da cam có tỷ lệ cao các loại bệnh tật, dị tật bẩm sinh và cả ung thư. Những tác động và biến chứng của chất độc màu da cam thường thấy là: gây kích ứng da và các bệnh ngoài da, rối loạn thần kinh, gây sẩy thai, bệnh tiểu đường type 2, dị tật bẩm sinh cho đời sau, gây các bệnh ung thư, bệnh Hodgkin, bệnh bạch cầu,…

Quân đội cũng như người dân Việt nam là những người phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất, tuy nhiên chính những người lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam cũng chịu tác hại của chất độc màu da cam do tiếp xúc. Năm 1978, bộ cựu chiến binh đã thành lập một chương trình giúp đỡ các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc màu da cam. Chương trình đã kiểm tra sức khỏe của trên 300.000 cựu chiến binh đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam.

Họ được chăm sóc sức khỏe, bồi thường thiệt hại do việc tiếp xúc với chất độc màu da cam, bên cạnh đó chương trình còn hỗ trợ con cái của các cựu chiến binh khi sinh ra bị dị tật, chăm sóc y tế và giao dục đặc biệt. Binh lính Mỹ được bồi thường và hưởng những chính sách đặc biệt do tác hại của chất độc màu da cam gây ra, còn những người lính và nhân dân Việt Nam lại chưa thực sự được đền bù xứng đáng.

Xem thêm: Mẫu bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân đầu khóa mới nhất

Chiến tranh Việt Nam đã trôi qua hơn 35 năm nhưng nó để lại nhiều quá khứ buồn đau và đầy tự hào cho dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một quá khứ đáng hổ thẹn cho đế quốc Mỹ. Đối với thế giới, chiến tranh là một căn bệnh của nhân loại – một căn bệnh chết người và hết sức dai dẳng. Tội ác của đế quốc Mỹ để lại trên đất nước chúng ta những hình ảnh, nhưng tàng chứng hãi hùng, khủng khiếp về việc tra tấn dã man, tàn sát, ném bom, rải thuốc diệt cỏ, chất làm rụng lá cây, giết chết con người, những người Việt vô tội bị thảm sát,…

Hòa bình, tự do, hạnh phúc có lẽ là ba từ mà tôi có thể nói với chính bản thân mình về cuộc sống của mình hiện tại, tôi hay đúng hơn là phần lớn những người dân Việt Nam hiện nay đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta đang được sống một cuộc sống bình yên, tự do và tràn đầy niềm vui trong cuộc sống. Và chúng ta có vẻ như đang dần quên đi để có được bình yên như ngày hôm nay dân tộc chúng ta, bao thế hệ ông bà cha ông chúng ta đã phải trải qua một cuộc chiến đẫm máu, biết bao sự hy sinh quên mình. Một cuộc chiến được xây dựng bởi máu, bởi lòng đoàn kết và bởi một khao khát tự do mãnh liệt mà thế hệ trước với mong muốn giành lại một bầu trời tự do cho thế hệ con em mai sau.

Chúng ta, những con dân Việt Nam đã và đang được sinh sống trong bình yên và tự do, nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng chúng ta thật may mắn vì những điều mà chúng ta có được ngày hôm nay được đánh đổi bởi xương máu của bao anh hình dân tộc đã đứng lên chống thực dân đô hộ để trao cho chúng ta những giây phút bình yên này, hãy luôn ghi nhớ và mang lòng biết ơn đối với biết bao nhiêu thế hệ cha anh đã hy sinh cùng với lòng biết ơn đó chúng ta những thế hệ trẻ – tương lai của nước nhà cần không ngừng nổ lực, phấn đấu góp sức lực nhỏ bé của bản thân xây dựng đất nước để đất nước sánh cùng “các cường quốc năm châu”.

Top 12 cách viết bài thu hoạch của học sinh tổng hợp bởi Luce

Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Mới Nhất 2022

 • Tác giả: leading10.vn
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 4.76 (438 vote)
 • Tóm tắt: Từ đó, bạn sẽ xác lập cho mình những điểm cốt lõi trong chuyến đi thực tiễn, tránh lan man và rơi vào những yếu tố không tương quan đến quy trình học . + Những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý tưởng chính là những tâm lý, những trăn trở của người viết về yếu tố mà mình định chọn viết ; tuy nhiên ý tưởng sáng tạo ấy cần có tính thực tiễn, gắn với hiện thực đời sống. Ý tưởng hoàn toàn có thể xuất phát từ chính bản thân mỗi người, từ gợi ý …

Mẫu bản báo cáo thu hoạch thường dùng

Mẫu bản báo cáo thu hoạch thường dùng
 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.44 (295 vote)
 • Tóm tắt: Khi viết bản báo cáo thu hoạch, bạn cần biết cách viết bài thu hoạch có nội … (Nêu ngắn gọn nội dung và những kết quả thu nhận được của các môn học/ mô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài thu hoạch, bài báo cáo là một trong những không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người đã trải qua thời học tập và làm viêc thường hay được nhắc đến. Mỗi bài thu hoạch thường được trình bày theo một mẫu nhất định. Vậy mẫu bài thu …

Top 7 mẫu Bài thu hoạch Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Top 7 mẫu Bài thu hoạch Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.22 (337 vote)
 • Tóm tắt: Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng là công việc quan trọng đối với mỗi Đảng viên. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ tài liệu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, đặc biệt, đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội đất nước, trong đó có …

Top 9 mẫu bài thu hoạch cho học sinh 2022

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.08 (371 vote)
 • Tóm tắt: Bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân năm 2021 – 2022. [Download] Cách viết bài thu hoạch môn học đầy đủ và chính xác. …

Hướng dẫn SV viết bài thu hoạch

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Ngày đăng: 01/03/2022
 • Đánh giá: 3.99 (518 vote)
 • Tóm tắt: TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT VINH KHOA LÝ Nghệ An, ngày 08 tháng 11 năm 2021. LUẬN CHÍNH TRỊ HƯỚNG DẪN CỘNG HỊA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập Tự do Hạnh phúc

Hướng dẫn làm bài thu hoạch “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” năm học 2015 – 2016 cho sinh viên khoá 56

 • Tác giả: phongctcthssv.vinhuni.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 3.69 (325 vote)
 • Tóm tắt: Địa điểm nộp bài: Bài thu hoạch của từng sinh viên nộp cho lớp trưởng. Lớp trưởng nộp về Trường (qua Phòng Công tác chính trị – Học sinh, …

3 Mẫu bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân đầy đủ và chi tiết nhất

3 Mẫu bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân đầy đủ và chi tiết nhất
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 3.53 (426 vote)
 • Tóm tắt: – Gợi ý trả lời. Cach viet bai thu hoach tuan sinh hoat dau khoa cua sinh vien. * Link tải bản thu hoạch TẠI ĐÂY. 3.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-bai-thu-hoach-tuan-sinh-hoat-cong-dan-71786n.aspx Các mẫu bài thu hoạch tuần sinh hoạt công dân mới nhất cho năm học 2022-2023, bao gồm câu hỏi tổng hợp và gợi ý trả lời đã được Taimienphi.vn tổng hợp tham khảo. …

HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI THU HOẠCH CÔNG DÂN SINH VIÊN ĐẦU

 • Tác giả: hanu.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/10/2022
 • Đánh giá: 3.25 (315 vote)
 • Tóm tắt: Trường Đại học Hà Nội – Hanoi University | HANU | https://hanu.edu.vn/

Cách viết bài thu hoạch của học sinh

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.07 (595 vote)
 • Tóm tắt: Mục lục. I. Phương án viết bài thu hoạch môn học; II. Cách viết bài thu hoạch môn học mới nhất; III. Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module THCS4 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Môi trường giáo dục có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh nói chung, học sinh THCS nói riêng. Trong quá trình giáo dục, muốn tạo được những tác động tích cực từ môi trường đến việc học tập và rèn luyện đạo …

[Download] Cách viết bài thu hoạch môn học đầy đủ và chính xác

 • Tác giả: nhandaovadoisong.com.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2022
 • Đánh giá: 2.96 (72 vote)
 • Tóm tắt: Đồng chí hãy nêu nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2020 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Liên hệ với chức trách nhiệm vụ cơ bản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá với tinh thần Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, tham gia tích cực vào tiến trình hợp tác quốc tế và khu vực, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và …

Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Mới Nhất 2022

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 2.88 (189 vote)
 • Tóm tắt: Thứ nhất: Chọn ý tưởng cho bài thu hoạch. Đây là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ một bài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài thu hoạch chính là kết quả đánh giá quá trình học tập, quá trình đi thực tế của bạn có tốt hay không. Do vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách viết bài thu hoạch hoàn chỉnh. Việc học tập của con người là mãi mãi, vì vậy …

Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

 • Tác giả: thcsthaivanlung.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 2.75 (92 vote)
 • Tóm tắt: Bài thu hoạch môn học có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đánh giá kết quả giảng dạy, học tập của giáo viên, giảng viên và học sinh sinh viên.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Bài thu hoạch nhóm là bản tổng kết tất cả kiến thức thu thập được trong quá trình nghiên cứu môn học. Nó được hình thành từ sự đóng góp công sức chung của tất cả các thành viên trong nhóm. Các thành viên sẽ tự thực hiện, hoàn thành bài thu hoạch, …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You