Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền: Nếu có kiếp sau vẫn mong làm vợ Chinh Nhân

* Cát Tuyền được biết đến là nghệ sĩ chuyển giới đầu tiên của Việt Nam. Ở thời điểm mà khái niệm về việc chuyển giới còn xa lạ với người Việt, đâu là động lực để chị đi đến quyết định này?

– Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền: Tôi nhớ năm 22 tuổi, tôi yêu thầm một người con trai. Anh cũng yêu tôi và theo đuổi tôi. Lúc tôi thú nhận mình là con trai, anh ôm tôi và khóc. Anh nói rằng bây giờ thời đại tân tiến và có thể chuyển đổi giới tính được. Trong suốt 7 năm yêu nhau, chúng tôi lo kiếm tiền để sang Thái thực hiện phẫu thuật. Ý nguyện chưa hoàn thành thì gia đình bắt anh về cưới vợ. Tôi buồn đến mức muốn tự tử. Nhưng vì thấy chưa trả được ơn cha mẹ nên tôi không làm điều dại dột đó. Tôi quyết định mang toàn bộ tiền dành dụm sang Thái Lan, thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Khi anh biết chuyện đã bỏ vợ để quay lại với tôi, nhưng tình cảm lúc đó đã nguội lạnh rồi. Sau sự việc đó tôi mới gặp anh Chinh Nhân.

Đang xem: Cát tuyền chuyển giới 2013

* Chuyện tình cảm của chị và anh Chinh Nhân nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cơ duyên nào đã mang anh chị đến với nhau?

– Lúc chuyển đổi giới tính trở về, tôi có thành lập một đoàn lô tô để kiếm sống. Anh Kim Tử Long là người gửi anh Chinh Nhân xuống hát cho đoàn tôi để có chỗ rèn luyện. Sống gần nhau khiến cả hai nảy sinh tình cảm. Trước khi quen tôi, anh Nhân đã có con với vợ trước. Tôi thấy anh Chinh Nhân một mình nuôi con nên thương, mong lấy nhau để san sẻ cuộc sống.

Tôi và anh Nhân quen nhau 6 năm, trải qua biết bao sóng gió. Có người nói với tôi rằng chúng tôi vượt nhiều gian khổ để đến với nhau thì sao không đám cưới đi để không ai cấm cản nữa. Vậy là chúng tôi tổ chức hôn lễ. Vì đám cưới của tôi và anh Nhân khá đặc biệt nên cả hai rất áp lực. Tôi còn nhớ lúc mặc đồ cô dâu để chuẩn bị làm đám cưới thì công an ập tới và không cho làm. Vì là trường hợp đầu tiên nên thời ấy mọi người rất lúng túng. Tôi đã khóc và năn nỉ vì đã lỡ mời khách rồi.

* Vậy điều gì khiến chị và anh Nhân rời xa nhau dù cả hai đã có cuộc hôn nhân trọn vẹn?

Rất hay: Màn hình bị nhấp nháy: 8 cách khắc phục đơn giản tại nhà

– Chinh Nhân là con của nghệ sĩ Bạch Mai và cố nghệ sĩ Đức Lợi. Áp lực gia đình khiến anh và tôi cảm thấy khó xử. Tôi thấy mình phải ra đi để gia đình anh được vui. Ba mẹ muốn anh đi theo con đường ca hát, muốn anh có vợ con như người bình thường và không phải bám víu theo tôi. Vì khi ở với tôi, anh Nhân phải đi theo để lo đoàn hội chợ, tôi lại không có con và trải qua phẫu thuật nhiều nên người ta nói tôi sống không thọ. Mọi người nói ra nói vào nhiều khiến gia đình anh cảm thấy áp lực, thế là tôi quyết định ra đi, anh Nhân không có lỗi gì cả.

Trước đó, mẹ anh Nhân lo cho anh đi Mỹ để cắt đứt tình cảm. Tôi thương chồng, tìm cách qua Mỹ để tìm Chinh Nhân. Qua bên đó, hai đứa hàn gắn lại được rồi nhưng cuối cùng cũng phải chia tay. Mẹ anh Chinh Nhân phát hiện dắt anh về Việt Nam, giữ luôn passport của anh. Từ đó cả hai không liên lạc đến lúc anh bệnh nặng.

* Thời gian sống bên Mỹ, có bao giờ chị liên lạc về cho anh Nhân chưa?

– Tôi và anh Chinh Nhân còn thương nhau nhiều. Mỗi lần tôi tính về Việt Nam, anh Nhân nói là nếu gặp sẽ giết tôi vì bỏ anh. Nghe vậy nên tôi cũng không dám về gặp. Tôi đổi số điện thoại liên tục, ảnh gọi qua thì tôi tránh mặt. Tôi muốn mọi chuyện êm đẹp, để ảnh được vui và có vợ con. Tôi chấp nhận hy sinh nên sang nước ngoài một thời gian dài, không về Việt Nam.

Thời gian sống bên Mỹ, tôi gặp người chồng thứ hai của mình và kết hôn. Ban đầu tôi nghĩ rằng sẽ sống luôn với chồng mình ở nước ngoài. Tôi bỏ hát vì chồng tôi không muốn tôi làm nghề đó nữa. Năm 2013 tôi chia tay người chồng thứ hai, có nhiều công việc riêng nên không về lại Việt Nam. Tuy nhiên năm 2016 khi nghe anh Chinh Nhân bị bệnh nặng, tôi liền về thăm. Tôi vào thăm anh lần cuối cùng, rồi anh mất.

* Cắt đứt liên lạc sao chị biết việc anh Nhân bệnh nặng?

Xem thêm: Cách làm yaourt nếp cẩm mộc châu

– Mặc dù không ở với anh Chinh Nhân nhưng tôi luôn theo dõi từng bước đi và thường xuyên gọi về bạn bè để hỏi thăm. Khi anh Nhân bị bệnh, chị Thoại Mỹ và anh Kim Tiểu Long có báo với tôi. Biết tin, tôi mua vé về Việt Nam ngay. Ngày cuối cùng gặp Chinh Nhân, anh mở ống thở, nắm tay tôi và hỏi: “Bà xã còn thương anh không”. Tôi nói thương và động viên anh cố gắng hồi phục, chỉ cần anh khỏe tôi sẽ lo cho anh đi Mỹ, hai đứa sẽ làm lại từ đầu. Anh gật đầu hứa với tôi rồi khóc. Lúc đó, tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe anh nên gọi bác sĩ vào và tôi ra ngoài, khoảng 1 tiếng sau thì anh mất.

Lúc đó, tôi nghẹn đến mức không biết nói lời nào. Tôi chết đứng và bị mất ngủ 3 tháng trời. Đó cũng chính là lý do tôi lấy ngày 7.4, ngày kỷ niệm 10 năm đám cưới của tôi và anh để tổ chức liveshow tại Việt Nam.

* Sau khi anh Chinh Nhân qua đời, mối quan hệ giữa chị và mẹ chồng như thế nào?

– Mẹ chồng trước giờ vẫn rất thương tôi nhưng vì áp lực dư luận nên mẹ mới quyết định như vậy. Đi đến đâu mọi người cũng nói con trai mẹ cưới người chuyển giới nên mẹ khó chịu, không vui với hạnh phúc của tôi và anh. Khi tôi quyết định tổ chức liveshow ca hát vào đúng ngày kỷ niệm 10 năm kết hôn với anh Nhân, mẹ rất ủng hộ. Từ ngày anh mất đến giờ tôi chưa ra chùa Nghệ sĩ để thăm anh. Vì tôi sợ đối diện với sự thật, sợ nếu ra gặp lại hình ảnh đó tôi sẽ mất ngủ. Nhưng tôi đã hứa với mẹ trước ngày liveshow tôi sẽ mua một đóa hoa đến thăm anh và cầu nguyện để có động lực hoàn thành liveshow này.

* Nhìn lại chuyện tình cảm của mình với nghệ sĩ Chinh Nhân, điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối nhất?

– Điều hối tiếc lớn nhất của tôi là trong thời gian tôi bỏ anh Nhân, tôi không gọi điện về liên tục để khuyên anh đi theo nghiệp ca hát. Anh Nhân rất có tài, tôi yêu anh là yêu cái tài và những vai diễn của anh ấy trên sân khấu. Nên khi anh làm chuyện gì có lỗi với tôi, tôi sẽ nhớ những vai đẹp của anh như Cao Quân Bảo… để quên đi sai lầm. Tôi hối tiếc vì không bên cạnh để khuyên anh trở lại với nghề. Nếu còn gặp nhau ở kiếp sau, được làm vợ Chinh Nhân, tôi vẫn sẽ làm.

* Xin cám ơn chị

Rất hay: Giấy In Chuyển Nhiệt Hàn Quốc Đế Hồng