Lưu ngay 10+ chấm lượng tử là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

chấm lượng tử là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Các nhà cung cấp tuần tự đưa các công nghệ hiện đại ra thị phần, bao gồm cả công nghệ chấm lượng tử được sử dụng trong màn hình tivi. Vậy chấm lượng tử là gì? Bạn có nên sắm TV chấm lượng tử ko? Hãy cùng mày mò những điều thú vị về công nghệ màn hình tivi này nhé!

1. Công nghệ chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử được phát hiện phê duyệt thí nghiệm của 2 nhà khoa học người Nga là Alexander Efros và Aleksey Ekimov cách đây khoảng 30 5. 1 phản ứng trong dung môi sẽ tạo ra nhiều hạt có kích tấc không giống nhau, và chúng có thể bắt được dải màu bất cứ trong quang phổ ánh sáng.

Công nghệ chấm lượng tử là công nghệ sử dụng các hạt cực bé được đo bằng nguyên tử để hiển thị 1 loạt màu sắc cho tivi.

Chấm lượng tử là những hạt nhỏ phát sáng nhiều màu khác nhau trong dung môi

Chấm lượng tử là những hạt bé phát sáng nhiều màu không giống nhau trong dung môi

Tấm nền chấm lượng tử có gam màu rộng hơn so với tấm nền LCD thông thường. Bởi vì trong màn hình TV LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi 1 bộ lọc, và màu sắc ko được hiển thị với độ chuẩn xác 100%. Các chấm lượng tử hạt bé nhất luôn phát ra màu xanh lam, và hạt bự nhất phát ra màu xanh lục, các hạt bự nhất sẽ phát ra màu đỏ.

2. Công dụng nổi trội của công nghệ chấm lượng tử

Độ sáng tối đa của màn hình cao hơn

Sở dĩ các nhà cung cấp TV sử dụng công nghệ chấm lượng tử cho thành phầm của mình là vì nó cho phép TV đạt được độ sáng đỉnh cao hơn so với các công nghệ hiển thị thông thường. Điều này đem đến 1 số bản lĩnh thú vị khác, như cho phép TV HDR phân phối công nghệ Dolby Vision.

Đây là công nghệ giúp bạn có nội dung hình ảnh với màu sắc và độ tương phản cao hơn so với tiêu chuẩn hiện nay. Có sự dị biệt rõ rệt giữa phần sáng nhất và phần tối nhất góp phần khiến cho hình ảnh phát triển thành chân thật và sống động hơn.

Với hàng tỷ chấm lượng tử và bộ lọc màu cho TV độ sáng tối đa

Với hàng tỷ chấm lượng tử và bộ lọc màu cho TV độ sáng tối đa

Giống như lúc bạn nhìn vào mặt trời trên TV và có cảm giác như đang nhìn vào mặt trời thật, công nghệ này sẽ giúp bạn làm điều ấy. Bạn cần 1 chiếc TV sáng hơn với các chấm lượng tử để đem lại hình ảnh sống động và chuẩn xác.

Độ chuẩn xác màu tốt hơn

Khi đề cập chấm lượng tử, 1 điểm sáng bự trong công nghệ của họ là giúp cải thiện độ chuẩn xác của màu sắc. Thông lượng ánh sáng do chấm lượng tử tạo ra có liên can tới kích tấc của chúng.

Như đã nói ở trên, các hạt lượng tử bự bé không giống nhau sẽ có màu không giống nhau. Các nhà cung cấp TV đã “tận dụng” chức năng đặc trưng này và tinh chỉnh để đáp ứng loại ánh sáng cần phải có với màu sắc thuần khiết nhất, sáng nhất, chuẩn xác nhất.

Với nhiều hạt lượng tử có kích thước khác nhau, bảng màu đa dạng

Với nhiều hạt lượng tử có kích tấc không giống nhau, bảng màu nhiều chủng loại

Màu sắc cụ thể hơn

Màn hình OLED so với màn hình LCD là độ bão hòa màu. Màu sắc trên màn hình OLED chỉ đặc sắc hơn 1 chút nhờ vào gam màu rộng nhưng màn hình OLED có thể đạt được.

Tuy nhiên, chấm lượng tử có thể tăng gam màu trên màn hình LCD từ 40% tới 50%. Vì thế, TV chấm lượng tử có thể coi là sự liên kết hoàn hảo giữa gam màu cao và độ chuẩn xác của màu sắc. Sự liên kết này sẽ đem đến bản lĩnh hiển thị HDR trên TV LCD với chất lượng tốt nhất.

Màu sắc chi tiết hơn thông qua các chấm lượng tử.

Màu sắc cụ thể hơn phê duyệt các chấm lượng tử.

Bền chặt

Đối với các thành phầm tivi Samsung, chấm lượng tử được tăng trưởng và sử dụng với độ bền cực cao cộng với bản lĩnh chống oxi hóa tốt hơn các chất hữu cơ thông thường.

Ngoài ra, “gã đồ sộ xứ Hàn” cũng đã phủ 4 lớp lên các chấm lượng tử để màn hình hoạt động dai sức và bất biến theo 5 tháng.

Được phát triển với các lớp phủ bảo vệ.

Được tăng trưởng với các lớp phủ bảo vệ.

3 chấm lượng tử QLED

Chấm lượng tử QLED

TV QLED sử dụng các chấm lượng tử dưới dạng pixel trên màn hình. Mang tới bản lĩnh phát ra ánh sáng 1 cách độc lập nhưng ko cần tới đèn nền như công nghệ OLED trước đây.

Do ấy, QLED có bản lĩnh hiển thị màu đen sâu tuyệt đối như màn hình OLED, độ chuẩn xác màu sắc cũng vượt bậc so với màn hình LCD thông thường và ngang ngửa với OLED. Vì lý do này, Samsung đã từ bỏ hoàn toàn mảng OLED để tăng trưởng công nghệ QLED.

QLED là công nghệ hiển thị chấm lượng tử của Samsung

QLED là công nghệ hiển thị chấm lượng tử của Samsung

QLED cũng vượt xa CLEDIS vì CLEDIS ko sử dụng chấm lượng tử và chỉ sử dụng đèn LED có kích tấc micromet. Tuy nhiên, các chấm lượng tử có kích tấc nanomet.

CLEDIS sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng nhưng ko cần sử dụng đèn LED, nhưng mà doanh nghiệp ko mách nhỏ rõ ​​ràng các nguyên liệu được sử dụng trong công nghệ này. Dự báo khả dĩ nhất là các chất vô cơ.

Ngoài ra, CLEDIS có giá rất cao, ấy là lý do vì sao nó được khuyến khích sử dụng trong các lĩnh vực chuyên biệt và ko thường được sử dụng trong các thành phầm tiêu dùng.

Chấm lượng tử hiển thị trước QLED

Vào 5 2013, Sony đã giới thiệu 1 công nghệ có tên là TRILUMINOS được sử dụng cho màn hình LCD trong máy tính xách tay và là thành phầm tiêu dùng trước tiên có màn hình chấm lượng tử.

Sau ấy, Sony tiếp diễn sử dụng công nghệ này để vận dụng cho các thành phầm tivi của mình. Tiếp theo là các doanh nghiệp sau Sony như: TCL, LG và Samsung.

Samsung đặc trưng hơn lúc biến thành nhãn hiệu QLED với công nghệ hiển thị chấm lượng tử của riêng mình.

Triluminos là công nghệ hiển thị chấm lượng tử của Sony

Triluminos là công nghệ hiển thị chấm lượng tử của Sony

Tuy nhiên, vào thời khắc ấy, công nghệ chấm lượng tử này mới chỉ ngừng lại ở lớp đèn nền chứ chưa có tấm nền LCD làm nhiệm vụ hiển thị nội dung.

Doanh nghiệp cung ứng chấm lượng tử cho Sony, QD Vision, đã tăng trưởng 1 nguyên mẫu của màn hình này, nhưng mà rất khó để sản xuất với kích tấc bự. Do ấy, Sony đã quyết định đưa các chấm lượng tử này vào đèn nền. Tuy nhiên, QD Vision có thể tạo ra các tấm nền có màu sắc giống như màn hình CRT và gần với mức của màn hình OLED. Đây cũng là cơ sở cho công nghệ QLED hiện tại.

4. Bạn có nên sắm TV có công nghệ chấm lượng tử?

Với những chức năng trên, câu giải đáp là có.

Trên thực tiễn, chấm lượng tử là 1 bước tiến bự so với TV 4K theo 1 số cách. Tuy nhiên, do sự dị biệt rõ ràng giữa phần sáng và phần tối của bức ảnh nên sẽ tác động chút xíu tới trải nghiệm thị giác của người mua. Nhưng chấm lượng tử giúp TV LCD có độ sâu màu và độ tương phản cao, sẽ cải thiện chất lượng và trị giá hình ảnh.

Bạn có thể cân nhắc TV với công nghệ hiển thị chấm lượng tử

Bạn có thể cân nhắc TV với công nghệ hiển thị chấm lượng tử

Tóm lại, với công nghệ chấm lượng tử sẽ đem đến cho bạn những phút chốc xem phim thú vị. Bạn hoàn toàn có thể coi TV với công nghệ chấm lượng tử trong túi đồ của mình.

5. Các nhà cung cấp TV sử dụng chấm lượng tử

Vì đây là công nghệ màn hình có nhiều điểm tốt vượt bậc nên rất được các nhà cung cấp vận dụng vào thành phầm. 1 số nhà cung cấp TV có màn hình chấm lượng tử như: LG với công nghệ Nano Cell, Sony gọi công nghệ ấy là TRILUMINOS và các thành phầm của Samsung với QLED.

xem thêm

.

#Chấm #lượng #tử #Quantum #Dot #là #gì #Có #nên #sắm #tivi #chấm #lượng #tử

Vik News

Top 14 chấm lượng tử là gì tổng hợp bởi Luce

Công nghệ chấm lượng tử trên tivi là gì?

Công nghệ chấm lượng tử trên tivi là gì?
 • Tác giả: tuson.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 4.75 (203 vote)
 • Tóm tắt: Chấm lượng tử thực chất là các hạt nano có thể chuyển đổi ánh sáng xanh trên đèn Led thành các màu sắc … Lợi ích của chấm lượng tử là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một lợi ích lớn khác của công nghệ chấm lượng tử đó chính là cải thiện độ chính xác màu sắc. Ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử sẽ liên quan tới kích thước của chúng mà sẽ có những màu sắc khác nhau, điều này đã được những nhà sản xuất tivi …

Chấm lượng tử và ứng dụng trong Khoa học Kĩ thuật

Chấm lượng tử và ứng dụng trong Khoa học Kĩ thuật
 • Tác giả: nslide.com
 • Ngày đăng: 12/01/2021
 • Đánh giá: 4.55 (453 vote)
 • Tóm tắt: Reed (Đại học Yale) mới đặt tên cho những tinh thể bé xíu này là CLT (Quantum Dots) bởi kích thước quá nhỏ khiến chúng chịu ảnh hưởng của định …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi bị kích thích bởi năng lượng bên ngoài, ví dụ photon cho hiện tượng quang phát quang, trường điện cho điện phát quang, … electron và lỗ trống có năng lượng cao do sự chuyển năng lượng electron từ trạng thái cơ bản sang trạng thái kích …

Công nghệ chấm lượng tử là gì ?

Công nghệ chấm lượng tử là gì ?
 • Tác giả: congnghe102.com
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 4.39 (448 vote)
 • Tóm tắt: Chấm lượng tử là những hạt vô cùng nhỏ được tính bằng nguyên tử, giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc rộng hơn. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chấm lượng tử là phát minh của nhà khoa học người Nga Alexander Efros và Aleksey Ekimov cách đây 30 năm. Qua nhiều thí nghiệm thì các nhà khoa học này phát hiện rằng một phản ứng trong dung môi sẽ tạo ra những hạt có kích thước khác nhau. Các hạt …

Tìm hiểu công nghệ chấm lượng tử ứng dụng trên tivi – Điện máy HC

Tìm hiểu công nghệ chấm lượng tử ứng dụng trên tivi - Điện máy HC
 • Tác giả: hc.com.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 3.99 (404 vote)
 • Tóm tắt: 1. Công nghệ chấm lượng tử là gì? … Chấm lượng tử là những hạt vô cùng nhỏ được tính bằng nguyên tử, giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc rộng hơn. Các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong màn hình LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi một bộ lọc, điều này không tạo ra được những màu sắc chính xác hoàn toàn. Với các chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, …

Công nghệ Chấm Lượng Tử (Quantum Dot) là gì? – Tinhte

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 3.97 (271 vote)
 • Tóm tắt: Dobly Vision là một chuẩn phim mà khi phát phần nội dung sẽ giữ lại thông tin về độ tương phản và màu sắc nhiều hơn chuẩn thông thường. Do đó kết quả là hình …

Chấm lượng tử là gì và ứng dụng của nó cho đời sống con người

 • Tác giả: yugo.vn
 • Ngày đăng: 12/21/2021
 • Đánh giá: 3.64 (551 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên Lý Tạo Ra Ánh Sáng Của Cực Âm Dương Của Đèn LED. Chấm lượng tử là gì? Nói một cách đơn thuần, chấm lượng tử là một tinh thể nano được làm từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các ứng dụng cho các chấm lượng tử trong tranzito, các tế bào năng lượng mặt trời, đèn LED, và laser điốt. Họ cũng đã khảo cứu các chấm lượng tử với vai trò là tác nhân cho kỹ thuật chụp ảnh y học và chúng có thể trở …

Chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là gì?
 • Tác giả: m.vn.alfachemsp.com
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 3.51 (462 vote)
 • Tóm tắt: Chấm lượng tử là gì? – Mar 18, 2020-. Một chấm lượng tử là một chất bán dẫn ở cấp độ nano. Bằng cách áp dụng một điện trường hoặc áp suất ánh sáng cho vật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 spectrum Phổ kích thích rộng và phổ phát xạ hẹp. Các chấm lượng tử với các kích thước hạt khác nhau có thể được phát hiện đồng bộ bằng cách sử dụng cùng một nguồn sáng, vì vậy nó có thể được sử dụng để ghi nhãn nhiều màu, giúp thúc đẩy đáng kể …

Quantum Dot là gì? Ưu điểm của công nghệ Chấm lượng tử

Quantum Dot là gì? Ưu điểm của công nghệ Chấm lượng tử
 • Tác giả: hacoled.com
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 3.24 (441 vote)
 • Tóm tắt: Quantum Dot hay còn gọi là chấm lượng tử, đây là những hạt vô cùng nhỏ được tính tính bằng nguyên tử. Công nghệ nay giúp tivi có thể hiển thị đa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lợi ích lớn khác của các chấm lượng tử là cải thiện độ chính xác màu sắc. Ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử liên quan tới kích thước của chúng, điều này đã được những nhà sản xuất tivi điều chỉnh vô cùng chính xác để tạo ra đúng loại ánh …

Công nghệ Chấm lượng tử là gì?

Công nghệ Chấm lượng tử là gì?
 • Tác giả: mie.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 3.07 (442 vote)
 • Tóm tắt: Các chấm lượng tử đang tạo nên làn sóng trong thế giới TV và màn hình , nhưng chính xác thì chúng là gì? Đây chỉ là một sự lạm dụng khác của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các chấm lượng tử hoạt động giống như các nguyên tử đã được kích thích, nhưng chúng khác nhau ở một điểm cơ bản. Ánh sáng bạn nhận được từ một nguyên tử hoặc một chấm lượng tử bằng với lượng năng lượng được hấp thụ và giải phóng, xác định bước sóng …

Công nghệ màn hình chấm lượng tử là gì? – Dienmaynguoiviet

Công nghệ màn hình chấm lượng tử là gì? - Dienmaynguoiviet
 • Tác giả: dienmaynguoiviet.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.86 (84 vote)
 • Tóm tắt: Hầu hết mọi người mua tivi đều quan tâm đến công nghệ HDR hay tivi 4K. Nhưng gần đây những dòng sản phẩm cao cấp của LG hay Samsung đều được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đơn giản, Dolby Vision là công nghệ mang đến những nội dung hình ảnh với màu sắc và độ tương phản cao hơn so với những tiêu chuẩn hiện hành. Các hình ảnh có sự khác biệt lớn giữa những phần sáng nhất và tối nhất làm cho chúng trở nên sống động …

Màn hình chấm lượng tử là gì và lý do nào khiến nó sẽ mở đường cho thế hệ màn hình hiển thị mới?

 • Tác giả: genk.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 2.85 (55 vote)
 • Tóm tắt: Chấm lượng tử (quantum dot – QD) là một viên tinh thể bán dẫn cỡ nano, một hạt siêu nhỏ có thể phát sáng khi được dẫn diện vào. Mỗi một QD có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể hơn, những đèn LED tạo ra những ánh xanh cho hình ảnh hiển thị. Với những chấm ảnh xanh hoặc đỏ, những chấm lượng tử sẽ tiến hành khúc xạ ánh sáng xanh đi ra để ra được sắc màu cần thiết. Một màn hình chấm lượng tử sẽ có hàng tỉ chấm lượng tử …

Công nghệ Chấm lượng tử là gì?

Công nghệ Chấm lượng tử là gì?
 • Tác giả: tremplin-numerique.org
 • Ngày đăng: 06/12/2022
 • Đánh giá: 2.65 (82 vote)
 • Tóm tắt: Các chấm lượng tử đang tạo nên làn sóng trong thế giới TV và màn hình, nhưng chính xác thì chúng là gì? Đây chỉ là một cách sử dụng sai khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Richard Feynman, nhà vật lý nổi tiếng người Mỹ, thường được trích dẫn câu nói như: “Nếu bạn nghĩ rằng bạn hiểu cơ học lượng tử, bạn không hiểu cơ học lượng tử. Albert Einstein cũng được biết đến là người vẽ ra ranh giới bằng cách mạo hiểm ở đó, vì …

Khám phá Màn hình Chấm lượng tử: Dùng chơi game ngon cỡ nào?

 • Tác giả: vn.msi.com
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 2.53 (163 vote)
 • Tóm tắt: Công nghệ chấm lượng tử là gì? … Màn hình LED chấm lượng tử là một cải tiến mới của màn hình LCD dùng đèn LED chiếu nền sử dụng các hạt …

Màn hình chấm lượng tử là gì? Liệu có ấn tượng như tên gọi của nó?

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 2.55 (181 vote)
 • Tóm tắt: Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được chấm lượng tử là gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất thì chấm lượng tử còn được biết đến với tên tiếng Anh là Quantum Dot là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được chấm lượng tử là gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất thì chấm lượng tử còn được biết đến với tên tiếng Anh là Quantum Dot là những hạt vô cùng nhỏ (còn gọi là hạt nano) với đường kính của rơi vào khoảng từ 2-10 nm …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You