List 9 gt vol là gì hay nhất bạn cần biết

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về gt vol là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn là người đã từng sử dụng loa kéo hay là người mới sử dụng nhưng đang muốn tìm hiểu ý nghĩa các nút trên loa kéo thực sự là gì và đặc biệt cần chỉnh các nút trên loa kéo thế nào để âm thanh nghe hay nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu vấn để này ngay qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về các nút chỉnh trên loa kéo

Các nút trên loa kéo được thiết kế nhằm mục đích điều chỉnh các âm thanh, hiệu ứng dùng cho nghe nhạc, hát karaoke. Mặt khác do loa kéo được tích hợp cả: Loa toàn dải + cục đẩy công suất + mixer nên việc căn chỉnh các chế độ âm thanh sẽ trở nên dễ dàng hơn chứ không phải mất thời gian để chỉnh từng thiết bị rời rạc như trong một hệ thống dàn karaoke trong gia đình. Vì thế mới nói, chỉ cần một chiếc loa kéo bằng vali là quý khách đã sở hữu ngay một dàn karaoke mini ở bất cứ không gian nào.

Các nút chỉnh trên loa kéo thông thường đều giống nhau và gồm các nút chính như sau:

 1. VOL MUSIC: Nút điều chỉnh âm lượng của âm nhạc phát ra.
 2. BASS: Nút điều chỉnh âm trầm.
 3. TREBLE: Nút điều chỉnh âm bổng.
 4. VOL GT: Nút điều chỉnh âm của nhạc cụ.
 5. VOL MIC: Nút điều chỉnh âm lượng cho micro.
 6. HI MIC: Nút điều chỉnh các âm cao cho mocro.
 7. ECHO: Nút điều chỉnh độ vang cho bản nhạc.
 8. DELAY: Nút điều chỉnh mức độ trễ của âm thanh.
 9. REPEAT: Nút điều chỉnh tần suất lặp lại của âm thanh.

Bên trên là khái quát các mút của âm thanh và công dụng cơ bản của nó, nhưng ý nghĩa thực sự của từng nút này thế nào trong trường hợp cụ thể thì các bạn vui lòng theo dõi tiếp bài tiếp của mình nhé!

Đọc thêm:

=> Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với loa kẹo kéo

=> Cách kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau

=> Loa kéo giá dưới 2 triệu

=> Loa kéo giá rẻ dưới 1 triệu

Ý nghĩa các nút trên loa kéo

Các nút chỉnh trên loa kéo có ý nghĩa khác nhau trong tưng trường hợp nhất định, cụ thể sẽ là:

1. Ý nghĩa các nút VOL trên loa kéo

Thực sự đây là một nút không thể thiết trong bất kì thiết bị âm thanh nào luôn, từ những chiếc loa âm trần nhỏ bé dùng trong dàn âm thanh hội nghị hay đến những chiếc loa array chuyên dùng cho những dàn âm thanh hội trường lớn, mặc dù chúng không có nút điều chỉnh âm lượng trực tiếp trên loa nhưng chúng phải được ghép nối với các amply, cục đẩy công suất để có thể chỉnh được âm lượng. Việc chỉnh mức âm lượng trên các thiết bị âm thanh giúp người dùng làm chủ được cường độ âm thanh, vặn to – vặn nhỏ tùy từng trường hợp nhất định.

2. Ý nghĩa các nút chỉnh BASS trên loa kéo

Đố các bạn tìm được loa nghe nhạc – hát karaoke nào mà không có âm bass? chắc chắn là không có, với những dàn karaoke trong nhiều gia đình còn sắm riêng những chiếc loa sub để tăng cường âm bass – âm trầm để âm thanh có lực hơn. Vì thế mà điểm cộng của những chiếc loa kéo chính là được tích hợp luôn củ loa bass và đương nhiên là sẽ có nút chỉnh bass để quý khách có thể tùy chọn tăng bass hay giảm bass cho phù hợp gu âm nhạc của mình nhất.

3. Ý nghĩa các nút Treble trên loa kéo

Không biết các bạn thế nào chứ mình mà hát karaoke thì có đoạn muốn âm bass thật sâu vào những bài remix, hip hop..còn những bài nhẹ nhàng, có những nốt cao chót vót như Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Quang Lê, Cẩm Ly,.. thì mình chỉnh nút treble để tiếng nhạc nghe chuyên nghiệp và cao hơn để phù hợp với tone giọng của mình. Các bạn có thể tăng treble hay giảm treble của nhạc để phù hợp với từng tone giọng nam – nữ khác nhau.

4. Ý nghĩa các nút VOL GT trên loa kéo

Các bạn có phải công nhận với mình là nút GT trên loa kéo ít người dùng phải không? Riêng mình ít khi dùng lắm vì chủ yếu nút này chỉ dành cho các bạn biểu diễn âm nhạc ở đường phố để điều chỉnh âm lượng của đàn guitar hay organ, chứ để hát karaoke thì thường sẽ không dùng nút này vì làm gì có đàn để kết nối đâu mà chỉnh.

5. Ý nghĩa các nút chỉnh VOL MIC trên loa kéo

Nút này thì quá chuyên dụng rồi, nhất mà mấy bạn thường hát karaoke bằng loa kéo thì việc chỉnh MIC cho tiếng to lên hay tiếng nhỏ xuống sao cho ăn ý nhất với bản nhạc, hòa giọng hát và tiếng nhạc lại với nhau để phù hợp nhất với tai người nghe.

6. Ý nghĩa các nút HI MIC trên loa kéo

Ngoài cách chỉnh treble của nhạc để điều chỉnh phù hợp với tone giọng thì các bạn có thể chỉnh HI MIC, nút này có tác dụng tăng – giảm độ cao của tiếng hát, giúp giọng bạn trong sáng hơn, thay đổi sao cho phù hợp với tiết tấu, độ cao của bản nhạc. Lưu ý khi tăng hoặc giảm treble cần chú ý đến âm bass sao cho hài hòa nhất. Một bản nhạc – bài hát quá nhiều bass hay treble đều sẽ không hay.

7. Ý nghĩa các nút ECHO trên loa kéo

Chắc chắn trong số các bạn sẽ có nhiều bạn đã trải qua cảm giác hát trong khi tắm rồi đúng không? Nó rất hay phải không, có thể nói là ngang ngửa ca sĩ ấy ấy chứ? Đây chính là điều nút ECHO có thể đem đến cho bạn, nó đem đến độ vang, âm thanh sẽ được vọng lại, trong trẻo đến lạ thường, các bạn có thể chỉnh nhiều ECHO lên hoặc giảm ECHO xuống linh hoạt tùy vào sở thích và gu âm nhạc của mình.

8. Ý nghĩa các nút delay trên loa kéo

Nút delay giữ vai trò quan trọng trong việc chỉnh âm thanh, các bạn cứ hiểu đơn giản thế này, ví dụ đứng trong hang động xong các bạn hét lên thật lớn thì âm thanh sẽ được phản xạ lại sau vài giây, thì delay là thời gian các âm thanh ấy phản xạ lại có thể là sau 3s,2s,1s. Tương tự như thế thì khi hát chúng ta có thể chỉnh delay cho tiếng hát để âm thanh có hiệu ứng và cảm giác như đang hát trong không gian rộng lớn.

9. Ý nghĩa các nút chỉnh REPEAT trên loa kéo

Đây là nút cực kì ảo, khi chỉnh nút này các bạn sẽ nghe được giọng hát được lặp đi lặp lại, thử tưởng tượng xem dùng delay đem đến cảm giác như đứng trong một hang động mà tiếng hát được chỉnh ECHO trong trẻo, vang vọng như ca sĩ rồi đặc biệt là khi hát có thể chỉnh âm thanh REPEAT lặp lại 3, 4 hoặc 5 lần tùy mục đích theo hiệu ứng từ to – nhỏ – nhỏ dần và biến mất. Đây chính là kết quả của việc sử dụng cả 3 hiệu ứng trên loa kéo.

Tại sao cần biết cách chỉnh các nút trên loa kéo?

Câu hỏi này chắc chắn không mất quá nhiều thời gian để các bạn trả lời nữa, lợi ích của việc chỉnh các nút trên loa kéo quá rõ ràng:

 • Loa kéo phát ra âm thanh sống động và đáp ứng nhu cầu karaoke, nghe nhạc.
 • Di chuyển linh hoạt, sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau từ dàn karaoke trong gia đình đến những buổi biểu diễn ngẫu hứng ngoài đường phố.
 • Có thể tùy chỉnh từng nút trên loa kéo cho tiếng nhạc, tiếng hát giúp dùng kiểm soát tốt hơn về âm thanh giọng hát của mình qua micro.
 • Hạn chế tối đa tình trạng hú rít khi hát và không rè dù chỉnh lên mức âm lượng lớn.
 • Chỉ cần chỉnh một lần và khi sử dụng lần sau không cần phải chỉnh lại.
 • Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, bỏ ra một số tiền nhỏ hơn việc phải sắm nhiều thiết bị riêng lẻ.

Cách chỉnh các nút trên loa kéo để nghe nhạc chuẩn nhất

Sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm sương máu khi chỉnh các nút trên loa kéo để nghe nhạc. Bí quyết đó là: chẳng có bí quyết nào cả mà tất cả là do gu âm nhạc, khả năng cảm nhận âm nhạc của mỗi người.

Nói thế thôi nhưng với những bạn chưa có kinh nghiệm nghe hay hát karaoke trong loa kéo thì có thể tham khảo cách chỉnh tiêu chuẩn dưới đây, đảm bảo không hay xuất sắc nhưng nghe vẫn rất ok, hãy thử đi nhé! Nhất định không làm bạn thất vọng đâu.

Bước 1: Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh trên loa

Đầu tiên phải đặt lại tất cả các nút chỉnh về 0 – vặn hết cỡ các núm điều chỉnh về bên tay trái. Sau đó bắt đầu điều chỉnh các phần khác nhau: điều chỉnh âm thanh micro, điều chỉnh âm thanh nhạc, điều chỉnh âm thanh hệ thống.

Bước 2: Điều chỉnh âm thanh micro

Tiến hành điều chỉnh âm lượng micro (MIC VOL / VOL.MIC): xoay núm âm lượng theo chiều kim đồng hồ về vị trí 9h. Hãy chắc chắn rằng lúc này bạn vừa chỉnh vừa nói cho đến khi nghe âm thanh đủ to – đủ rõ trong không gian của bạn là được.

Bước 3: Điều chỉnh âm thanh cho micro

 • Điều chỉnh âm bổng của micro (MIC TREBLE / HI.MIC): Đối với âm bổng của micro, vặn từ từ để âm thanh trong và rõ ràng theo tiêu chuẩn âm thanh và kinh nghiệm của mình thì nên để ở hướng 1h.
 • Điều chỉnh âm trầm của micro (MIC BASS / LOW.MIC): Về âm trầm (Bass) của micro tùy vào bài bản nhạc và tiếng hát của bạn, hãy vừa hát vào mic và vặn đến khi nghe tiếng bass chắc và ấm nhất thì đã chỉnh thành công.

Bước 4: Điều chỉnh âm thanh của hệ thống loa

Để đảm bảo âm thanh phát ra từ loa trong và rõ ràng, hãy đảm bảo chắc chắn rằng núm điều chỉnh âm lượng của hệ thống lớn hơn 50% -80% (từ 12 giờ đến 4 giờ).

Cẩn thận khi chỉnh các nút trên loa kéo!!!

Hãy cẩn thận khi điều chỉnh âm bổng / âm trầm ( Treble/ Bass)

 • Muốn có âm trầm ấm, hãy tăng âm cao lên đồng thời hạ âm trầm xuống để khi hát nghe sẽ rõ hơn.
 • Muốn giọng hát đẹp, hãy chuyển âm vực cao xuống và âm vực thấp lên để có âm thanh ấm hơn.
 • Không nên để êm treble quá cao sẽ gây ra cảm giác chói tai và âm trầm quá thấp sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu.
 • Điều chỉnh âm bổng trước khi điều chỉnh âm trầm.
 • Khi chỉnh âm trung – âm mid bạn có thể điều chỉnh ở vị trí 9h để đảm bảo nghe rõ tiếng bass và treble. Một số loa còn có 2 nút giữa: MID HI điều chỉnh hướng lúc 1h và MID LOW điều chỉnh hướng lúc 11h.
 • Khi chỉnh các nút ECHO ( Tiếng vang): Thông thường, khi bạn điều chỉnh tiếng vang (độ lớn tiếng vang), bạn sẽ tính 1, 2, 3, 4, đồng thời điều chỉnh hướng từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa để tạo ra âm thanh và giọng nói – tiếng hát và âm nhạc hài hòa hơn. Khi chỉnh phải đặc biệt chú ý đến độ to của tiếng vang. Bạn nên yuân theo quy tắc tiếng vang bằng 8/10 âm chính.
 • Chỉnh nút REPEAT (Tiếng vọng): đếm 1 và nghe số lần lặp lại, sau đó đếm 2, 3, 4 chọn sao cho âm thanh lặp lại hợp lý nhất.
 • Chỉnh độ trễ ( DELAY): độ trễ sẽ là độ trễ của âm thanh nên chỉnh sao cho âm vang của âm tiết đầu tiên dừng lại trước khi âm bổ của âm tiết thứ hai xuất hiện để các âm kết hợp với nhau tốt nhất.

Những điểm cần lưu ý khi điều chỉnh độ trễ ( Delay)

 • Trong trường hợp bạn hát một bài hát được phối lại thì nên rút ngắn độ trễ bằng cách giảm delay vì nhạc được phối lại có nhịp và tiết tấu nhanh.
 • Tỷ lệ độ trễ trên tiếng vang tốt nhất là 5/6. Không nên để có quá nhiều khoảng thời gian giữa độ trễ và tiếng vọng, sẽ làm người nghe thất khó chịu.
 • Điều chỉnh nút delay và nút repeat tỷ lệ với nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Nếu để chênh lệch giữa 2 nút này quá lớn sẽ gây ra những tiếng hú.

Cách sử dụng các nút chỉnh trên loa kéo an toàn

Biết được cách chỉnh và ý nghĩa các nút trên loa kéo để âm thanh nghe hay hơn thì việc sử dụng loa kéo sao cho hợp lý, đúng cách là một cách để nâng cao tuổi thọ và chất lượng âm thanh cho loa.

 • Bật / tắt nút nguồn khi sử dụng hoặc không sử dụng, thường xuyên kiểm tra mức pin của micro và đặc biệt là kết nối nguồn để đảm bảo loa có thể hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra tất cả các kết nối với nguồn điện, nguồn nhạc, micro trước khi phát nhạc.
 • Thường có 2 loại jack cắm và Bluetooth để kết nối.
 • Để loa luôn đứng, tránh nằm ngang sẽ làm axit từ ắc quy bị rò rỉ.
 • Nên sử dụng loa trong môi trường khô ráo, vệ sinh thường xuyên để bảo vệ loa tốt hơn.
 • Khi không sử dụng loa trong thời gian dài nên tháo điều khiển từ xa và pin micro để tránh hao pin.

Lạc Việt Audio – đơn vị cung cấp âm thanh số 1 miền Bắc

Lạc Việt Audio là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh với:

 • Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ 24/7 giải đáp bất kì thắc mắc nào của khách hàng về sản phẩm qua hotline: 0982 655 355
 • Tất cả các sản phẩm mua tại Lạc Việt Audio đều được bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời.
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ – giấy tờ hải quan cho quý khách.
 • Có hợp đồng kinh doanh pháp lý rõ ràng.
 • Cơ sở minh bạch tại: Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào về các nút trên loa kéo thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng mình để được giải đáp thắc mắc nhé!

Top 9 gt vol là gì tổng hợp bởi Luce

Giải mã ý nghĩa các nút chức năng trên bảng điều khiển loa kéo

Giải mã ý nghĩa các nút chức năng trên bảng điều khiển loa kéo
 • Tác giả: namhoangaudio.com
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 4.6 (574 vote)
 • Tóm tắt: 3.10. Nút Guitar. Vol là gì? … Gt. Volume là nút chỉnh mức âm lượng cho đàn ghita áp dụng trong trường hợp bạn muốn kết nối âm thanh từ ghita vào loa kéo. Bên …

GIẢI MÃ các NÚT CHỈNH trên Loa Kéo – Cách chỉnh loa kẹo kéo [Tâm Việt][BÀI 134]

 • Tác giả: kienthucloakaraoke.com
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 4.45 (385 vote)
 • Tóm tắt: GT.VOL(một số loa ghi là G.Vol): Là âm lượng của nhạc cụ, nút này chỉ khi nào chúng ta cắm nhạc cụ vào loa …

Loa vali kéo và những điều cần biết về dòng loa karaoke di động – Phần 2

 • Tác giả: babashop.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2021
 • Đánh giá: 4.23 (259 vote)
 • Tóm tắt: Volume guitar ( gt ) : chỉnh lớn nhỏ âm thanh của đàn guitar kết nối với … volume effect ( m.effect ) : bạn cứ hiểu như là delay và repeat được trộn lại
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ACCCOMPANIMENT : giảm đi tiếng hát của ca sĩ trong một bài hát đang phát trên Loa vali kéo chỉ còn lại nhạc nền karaoke. MODE hoặc INPUT : chuyển đổi chế độ hoạt động của loa sang dùng Bluetooth , dùng dây , hoặc đài fm REC : ghi âm lại bài hát …

Hướng dẫn sử dụng loa kéo di động,loa kẹo kéo

 • Tác giả: amthanhanhsangdanang.net
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 4.1 (313 vote)
 • Tóm tắt: Volume lớn nhất là điều chỉnh nhạc, phía dưới có 02 nút volume điều … Sau khi cắm Jack của Guitar vào phía bên cạnh (bên phải) có nút GT.

Top 8 Volume Gt Là Gì hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 3.95 (243 vote)
 • Tóm tắt: 30 thg 8, 2021 · GT.VOL(một số loa ghi là G.Vol): Là âm lượng của nhạc cụ, nút này chỉ khi nào chúng ta cắm nhạc cụ và…

loa kéo giá rẻ,Loa blutooth ,Karaoke,Micro,loa kéo điện,Loa kéo công suất lớn

loa kéo giá rẻ,Loa blutooth ,Karaoke,Micro,loa kéo điện,Loa kéo công suất lớn
 • Tác giả: loakeogiare.com
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 3.72 (418 vote)
 • Tóm tắt: Nếu cắm giắc đàn guitar vào lỗ cắm bên cạnh có nút GT.Vol nghĩa là tăng hoặc giảm âm lượng của Guitar. Ở dưới là 2 giắc cắm khác có kí hiệu MIC.1 và MIC.2 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để ý bạn sẽ thấy ở phía sau loa có 4 lỗ cắm dùng để cắm nhạc cụ. Trong đó, 2 khe có ký hiệu GT.1 và GT.2 ở trên cùng dùng để kết nối với 2 chiếc đàn guitar nhờ giắc cắm 6mm. Nếu cắm giắc đàn guitar vào lỗ cắm bên cạnh có nút GT.Vol nghĩa là tăng …

Rec Vol là gì – Hỏi Đáp

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 3.47 (341 vote)
 • Tóm tắt: REPEAT: Độ lặp(nhái lại) của micro. GT.VOL(một số loa ghi là G.Vol): Là âm lượng của nhạc cụ, nút này chỉ khi nào chúng ta …

nút repeat trên loa kéo có tác dụng gì

 • Tác giả: flooded-with-feathered-stars.tumblr.com
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 3.32 (341 vote)
 • Tóm tắt: REPEAT: Độ lặp(nhái lại) của micro.GT.VOL(một số loa ghi là G.Vol): Là âm lượng của nhạc cụ, nút này chỉ khi nào chúng ta cắm nhạc cụ vào loa thì mới sử dụng.

Cách chỉnh bảng âm thanh karaoke chuẩn cho thùng loa kẹo kéo

 • Tác giả: amthanhthudo.com
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 3.09 (553 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên để chỉnh âm thanh loa kẹo kéo lại không phải là điều dễ dàng với … Mic: Các đầu cắm để kết nối loa kéo và micro; GT: nơi kết nối Guitar và loa …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You