IPhone Mất Face ID Là Gì? Xử lý thế nào khi mất Face ID

Những năm gần đây, Apple cho ra mắt dòng máy iPhone được trang bị thêm Face ID vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, iPhone mất Face ID khiến việc dùng máy trở nên khó khăn. Vậy iPhone mất Face ID là gì, nguyên nhân mất Face ID từ đâu và cách xử lý ra sao? Bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

iPhone mất Face ID là gì?

Face ID là gì? Để trả lời câu hỏi “iPhone mất Face ID là gì” thì bạn phải biết Face ID là một tính năng đặc biệt có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện tại.

Bạn Đang Xem: IPhone Mất Face ID Là Gì? Xử lý thế nào khi mất Face ID

Đang xem: Mất face id là gì

iPhone bị mất Face ID là gì?

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân mà Face ID có thể bị lỗi, không khả dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng khi iPhone mất Face ID.

Nguyên nhân mất Face ID là gì?

Các dòng máy iPhone mới được trang bị Face ID nên nhiều khi xảy ra lỗi, nhiều người chưa tìm được nguyên nhân iPhone mất Face ID là gì. Do đó các cách sửa chữa thông thường đôi khi sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí là khiến iPhone hỏng các bộ phận khác. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất Face ID. Người dùng phải tìm hiểu kỹ trước khi sửa chữa để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt sau khi cải thiện nguyên nhân mất Face ID.

Lỗi phần mềm có thể làm iPhone mất Face ID

Nguyên nhân mất Face ID này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone mất Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Trong trường hợp không hiệu quả, bạn hãy mang đến cơ sở mua hàng để được kiểm tra và bảo hành. Với những lỗi đến từ nhà sản xuất, trong thời gian bảo hành, máy sẽ được bảo hành 1 đổi 1 hoặc các chế độ bảo hành khác theo quy định của cửa hàng.

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không khả dụng. Không chỉ có Face ID mà khi vô tình iPhone bị rơi xuống nước, bạn cũng sẽ gặp tình trạng hỏng hóc ở một số bộ phận khác như: màn hình, bàn phím,…

>> Xem thêm: Có nên mua iPhone mất face id không?

Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân mất Face ID phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt. Face ID là cách mở khóa điện thoại thông qua nhận diện khuôn mặt bằng camera nên bạn hãy hạn chế nhất những ảnh hưởng xấu lên bộ phận này của iPhone.

Cách khắc phục cho iPhone Mất Face ID

Các yếu tố để khắc phục được lỗi iPhone Mất Face ID

Hay lắm: Cách tạo khiên trong Minecraft – Taptin Blog

Xem Thêm : Cách lấy lại ảnh đã xoá trên ip

Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.

 • Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.

 • Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.

 • Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.

 • Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).

 • Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.

 • Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.

 • Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.

 • Nếu iPhone mất Face ID xảy ra trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

Cách xử lý iPhone mất Face ID

Cập nhật IOS phiên bản mới nhất

 • Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.

 • Xem thêm: Vào ứng dụng bị văng ra android

  Xem Thêm : Làm Thế Nào Khi Lỗi iMessage Đã Bị Đăng Xuất Xuất Hiện?

  Để cập nhật được phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software > tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Khởi động lại tính năng Face ID

Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt để cải thiện tình trạng iPhone mất Face ID. Các bạn có thể thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode

 • Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng này.

 • Bước 3: Khởi động lại máy

 • Bước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

Đặt lại Face ID cho iPhone mất Face ID

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode > Nhấn chọn tùy chọn Reset Face ID.

 • Bước 2: Chọn Setup Face ID > Chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.

 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết iPhone mất Face ID là gì? Nguyên nhân mất Face ID và việc này sẽ gây ra nhiều phiền toái khi bạn sử dụng máy nhất là khi mở khóa máy nếu bạn “nhỡ” quên mật khẩu số. Hy vọng với bài viết trên bạn đã tìm được nguyên nhân mất Face ID và giải quyết chúng nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.

HnamMobile

Xem thêm: Xem số thiết bị truy cập wifi

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You