Máy tính tự nhiên bị mất dữ liệu

Việc làm mất dữ liệu laptop trong quá trình sử dụng không còn là trường hợp hiếm khi xảy ra nữa. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang cần đến một dữ liệu quan trọng được lưu trong máy tính mà do nhiều nguyên nhân, nó bỗng dưng bị bốc hơi mất. Chắc chắn rằng điều đó sẽ rất tồi tệ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của bạn. Vậy tại sao máy tính lại bị mất dữ liệu? Làm cách nào để lấy lại dữ liệu đã mất?

Đang xem: Máy tính tự nhiên bị mất dữ liệu

1. Những nguyên nhân của việc mất dữ liệu laptop

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dữ liệu máy tính bị mất nhưng theo các kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h .com, chủ yếu của vấn đề này là do các yếu tố sau:

Hay lắm: Nokia X6 6.1 Plus Lỗi Sạc Và Những Điều Cần Biết – PhamGiaMobile.com

– Mất dữ liệu máy tính do người sử dụng xóa nhầm hoặc format nhầm: Đôi khi người dùng thường vô ý delete nhầm dữ liệu mà không biết, các trường hợp này chiếm khá nhiều trong các ca dữ liệu bị mất khi đến.

– Do hệ thống máy tính bị virut xâm nhập: các virut này sau khi ăn sâu vào hệ thống sẽ trực tiếp mã hóa dữ liệu hoặc phá hỏng chúng. Thậm chí có thể sử dụng các dữ liệu ăn cắp được thực hiện tống tiền người sử dụng.

– Do hỏng phần cứng máy tính: Chính sự bất thường về dòng điện gây sốc điện cho máy hoặc các thiết bị lưu trữ dữ liệu như ổ SDD, HDD bị hư hỏng là nguyên nhân phổ biến nhất của việc mất dữ liệu.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến cho dữ liệu máy tính bỗng dưng bị mất như do phần mềm bị lỗi; hệ điều hành xảy ra vấn đề, nhất là đối với những người đang sử dụng Windows 10…

Hay lắm: Tether

>>> Những quy tắc cần lưu ý khi lưu trữ dữ liệu trên laptop

2. Một số phương pháp lấy lại dữ liệu ở laptop khi bị mất

>>>Dịch vụ cấp cứu dữ liệu laptop nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối

Lấy lại dữ liệu ổ cứng máy tính laptop

Dữ liệu bị mất sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn, đặc biệt là đối với những dữ liệu quan trọng. Vì vậy để bảo vệ dữ liệu của mình, tốt nhất bạn nên thực hiện sao lưu lại tất cả các loại dữ liệu khi sử dụng. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên kiểm tra và nâng cấp các phần mềm diệt virus cho chiếc máy tính của mình để tăng khả năng tự bảo vệ của máy nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tách quận huyện thành phố ra riêng từng cột trong địa chỉ