Khám phá 15 tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd hay nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Liệu có thể mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND hay không? Đây có lẽ là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm bởi như chúng ta đều đã biết CMND/ CCCD là điều kiện cần để có thể mở tài khoản ngân hàng. Thế nhưng việc làm mất hay làm rách, hỏng CMND là điều khó có thể tránh khỏi.

Vậy nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng gấp nhưng lại không có chứng minh thư và không biết có thể mở được hay không thì hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

1. Tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD được không?

Câu trả lời sẽ còn tuỳ vào từng trường hợp nhé! Nhìn chung hiện nay, theo quy định được ban hành từ Ngân hàng Nhà nước yêu cầu người phải có CMND/ CCCD mới có thể mở tài khoản ngân hàng dù là trực tiếp hay trực tuyến.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người chưa làm và cấp thẻ CMND/ CCCD bao giờ cụ thể là đối với trẻ dưới 15 tuổi thì không thể mở tài khoản ngân hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Do không có gì chứng minh, đảm bảo nên độ chính xác sẽ không cao vì thế các ngân hàng đều không hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu bạn trên 15 tuổi và đã được cấp thẻ căn cước hay chứng minh thư thì hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND đối với trường hợp bạn không cầm theo bên mình nhưng vẫn có ảnh cả mặt và sau của CCCD hay CMND.

Bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần đến CMND khi bạn có hộ chiếu vì hầu hết trên các ứng dụng Mobile banking đều có hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến với hộ chiếu.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-2-1663608313

Cách mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD

Điều kiện để tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD

Để có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà mà không cần CMND thì bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống và làm việc trên lãnh thổ hợp pháp của Việt Nam,
 • Người không phạm tội thuộc các hành vi dân sự, trên 18 tuổi đối với thẻ chính và trên 15 tuổi đối với thẻ phụ
 • Người không có tiền sử tín dụng xấu hoặc nợ xấu chưa thanh toán
 • Lúc mở Nếu tài khoản ngân hàng không yêu cầu CMND, khách hàng phải thay thế bằng thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ. Thông thường hộ chiếu có giá trị khoảng 5 hoặc 10 năm, vì vậy khách hàng nên để ý về thời hạn.
 • Đặc biệt là khi mở tài khoản trực tuyến không yêu cầu căn cước công dân, phải có thiết bị di động kết nối mạng.

Hồ sơ chuẩn bị

Vì là mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND ngay tại nhà qua ứng dụng mobile banking của các ngân hàng nên hồ sơ chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có ảnh chụp sẵn từ trước rõ nét hai mặt của CMND/CCCD.

Nếu không có ảnh chụp cả hai mặt của CMND/ CCCD thì có thể thay thế bằng hộ chiếu (nếu có) và một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là đã có thể tạo tài khoản ngân hàng mà không cần có chứng minh thư trong tay rồi.

Cách mở tài khoản ngân hàng không cần CMND/CCCD online

Để có thể mở tài khoản ngân hàng không cần CMND / CCCD tại nhà, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để đăng ký, tiện lợi hơn so với cách đăng ký truyền thống. Tất cả những gì bạn cần có là một thiết bị có kết nối internet và giấy tờ tùy thân có thể thay thế cho căn cước hay chứng minh thư.

Để hoàn tất đăng ký trực tuyến theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào CH play hoặc Appstore để tải ứng dụng của ngân hàng bạn chọn mở tài khoản về máy.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-1663608337

Bước 2: Mở ứng dụng và ở giao diện chính nhấn vào “tạo tài khoản” sau đó nhập số điện thoại bạn đang sử dụng để nhận được mã OTP.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-1-1663608351

Bước 3: Nhập mã OTP đã được gửi qua tin nhắn theo số điện thoại bạn vừa nhập để xác minh.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-2-1663608366

Bước 4: Lựa chọn giấy tờ tuỳ thân. Ở bước này bạn cần lưu ý nếu đã có sẵn ảnh hai mặt trước và sau của CCCD/ CMND thì bạn chọn mục “CCCD/ CMND” còn nếu trong trường hợp không có hãy chọn mục “hộ chiếu”.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-3-1663608379

Bước 5: Xác minh thông tin. Bạn nhập số CMND/ CCCD nếu nhớ hoặc số hộ chiếu.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-4-1663608393

Bước 6: Nếu có đã ảnh sẵn hai mặt CMND/CCCD thì chỉ cần nhấn vào mục “camera“ để tải ảnh lên còn nếu là hộ chiếu thì bạn hãy chụp mặt trước hộ chiếu theo yêu cầu.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-5-1663608403

Bước 7: Xác minh khuôn mặt. Bạn hãy đưa khuôn mặt vào đúng vị trí yêu cầu và làm theo hướng dẫn của ứng dụng. Lưu ý bạn cần để mặt mộc, không đeo kính hay đội mũ.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-7-1663608413

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin nếu sai thì quay lại các bước trước để sửa.

Bước 9: Tạo tên đăng nhập và nhập email mà bạn đang sử dụng.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-6-1663608433

Bước 10: Chọn chi nhánh ngân hàng mà bạn chọn gần nhất.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-8-1663608442

Bước 11: Xác nhận lại các thông tin một lần nữa nếu đã đúng thì nhấn “tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện”.

Bước 12: Vào hòm thư email mà bạn dùng để đăng ký để lấy tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 13. Đăng nhập lại là hoàn tất việc mở tài khoản.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-9-1663608458

5. Một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản ngân hàng

5.1: Dùng Chứng Minh Nhân Dân đã quá cũ thì có làm được tài khoản ngân hàng hay không?

Theo quy định hiện nay của với các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam, yêu cầu giấy tờ tùy thân của khách hàng phải đảm bảo còn giá trị sử dụng để có thể tạo tài khoản và thực hiện giao dịch.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng có thể mở một tài khoản ngân hàng với CMND cũ của mình, nhưng cũng hãy chắc chắn rằng tuy là chứng minh thư cũ nhưng không được đến mức mờ nhòe thông tin hoặc rách …

5.2: Có sổ hộ khẩu thì làm tài khoản ngân hàng được không?

Hiện tại theo quy định về giấy tờ cần có khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, các ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản bằng CMND/CCCD /Hộ chiếu. Như vậy, sổ hộ khẩu không phải là giấy tờ bắt buộc khi đăng ký mở tài khoản.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định thì sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ bắt buộc mà ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp để phục vụ cho việc xét duyệt. Nhưng nhìn chung thì CCCD/CMND/Hộ chiếu vẫn là những giấy tờ không thể không có khi muốn mở tài khoản ngân hàng.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-3-1663608680

5.3: Học sinh dưới 15 tuổi có tạo tài khoản ngân hàng được không?

Theo quy định của luật pháp nước ta thì trẻ từ 15 trở nên có đầy đủ CCCD/CMND sẽ đủ điều kiện và được các ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng. Còn đối với các trường hợp dưới 15 tuổi chưa được cấp CCCD/CMND thì chưa thể tạo tài khoản.

Nhưng nếu trẻ dưới 15 tuổi có người thân đứng ra bảo lãnh hoặc đăng ký cho thẻ phụ thì vẫn có thể được tạo điều kiện mở nhé!

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-1-1663608532

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng khi không có CMND/ CCCD phải không chỉ cần bạn đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như mình đã nói ở trên. Hy vọng rằng qua bài này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến việc mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND rồi nhé!

Top 15 tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd tổng hợp bởi Luce

Tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD được không

Tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD được không
 • Tác giả: motaikhoannganhang.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.79 (346 vote)
 • Tóm tắt: Chúng ta có thể tạo tài khoản ngân hàng online mà không cần đến CMND/ CCCD. Nếu hiện tại không muốn tạo tài khoản ngân hàng online không cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản ngân hàng một tài khoản khi bạn có nhu cầu sử dụng thẻ ATM, tài khoản để nộp tiền vào và thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, và nhiều giao dịch khác mà không phải dùng đến tiền mặt và phải mang theo số lượng tiền mặt lớn …

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam khi đang sống tại Nhật

 • Tác giả: smileswallet.com
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 4.41 (571 vote)
 • Tóm tắt: Trước tiên bạn hãy lựa chọn ngân hàng bạn muốn đăng ký và nhấp vào để xem hướng dẫn nhé: MBBank · Techcombank · Vietinbank · TPBank · Vietcombank · OCB · ACB …

2022 Mở tài khoản ngân hàng online cần những gì, An toàn không? Mất phí bao nhiêu?

2022 Mở tài khoản ngân hàng online cần những gì, An toàn không? Mất phí bao nhiêu?
 • Tác giả: atmbank.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/13/2022
 • Đánh giá: 4.37 (574 vote)
 • Tóm tắt: Tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Số in trên thẻ có phải số tài. Khi bạn làm mất CMND hoặc chưa đăng ký làm thẻ CMND bạn có thể sử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông qua web chính và app Vietinbank iPay Mobile, ngân hàng Vietinbank tích cực triển khai các chương trình khuyến mãi cũng như khuyến khích mở tài khoản online. Theo đó, mỗi ngày, Vietinbank dành hàng trăm suất thưởng cho khách hàng mở tài khoản …

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND tại nhà miễn phí

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND tại nhà miễn phí
 • Tác giả: lamtheatmonline.com
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.06 (214 vote)
 • Tóm tắt: Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng không cần CMND/CCCD · Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng mà bạn mong muốn mở tài khoản. · Bước 2: Xin giấy đăng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là qua bài viết này bạn có thể thế tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND là việc không thể thực hiện. Muốn đăng ký tài khoản ngân hàng thì bắt buộc cần phải có giấy tờ tùy thân bản gốc. Mong rằng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn …

Làm thẻ ATM ngân hàng không cần cmnd (hoặc photo) có được

 • Tác giả: nganhangaz.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 3.8 (371 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Bạn cần có một bản chứng minh nhân dân đã công chứng · Bước 2: Tìm đến chi nhánh ngân hàng gần nhất nơi bạn muốn đăng ký mở thẻ · Bước 3: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay thẻ ATM là một công cụ giữ tiền có thể nói là tương đối an toàn, khi bạn dùng thẻ ATM khi mất thì bạn có thể đến ngân hàng báo mất và cấp lại thẻ mới. Còn trong trường hợp bạn bỏ tiền mặt trong túi nếu mất thì có nghĩa là toàn bộ số tiền đó …

Tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng – Nên mở thẻ miễn phí ở đâu?

Tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng - Nên mở thẻ miễn phí ở đâu?
 • Tác giả: cards.vpbank.com.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 3.6 (261 vote)
 • Tóm tắt: Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để làm thẻ trả trước. … thẻ không định danh không thể rút tiền tại ATM nhưng bạn có thể làm thẻ mà không cần CMND.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, thẻ ngân hàng được chia thành 3 loại chính, bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng lầm tưởng chúng là một hoặc có chức năng, cách thức hoạt động tương tự nhau, tuy nhiên, chúng là hoàn toàn …

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được hay không?

Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được hay không?
 • Tác giả: thongtintaichinh.vn
 • Ngày đăng: 02/11/2022
 • Đánh giá: 3.41 (345 vote)
 • Tóm tắt: Chắc hẳn câu hỏi “Tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND có được không?” luôn là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời có thể làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy định của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay, các loại giấy tờ tùy thân của khách hàng phải đảm bảo vẫn còn thời hạn sử dụng mới thực hiện được các giao dịch. Do đó, dùng Chứng Minh Nhân Dân cũ bạn hoàn toàn có thể mở được …

Tạo tài khoản ngân hàng không cần cmnd?

 • Tác giả: taowebsite.com.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.34 (516 vote)
 • Tóm tắt: 10 Ngân hàng mở tài khoản Online miễn phí không cần đến … Cách Làm Thẻ ATM Online Miễn Phí Ngay Tại Nhà Trong 1 Phút. Cùng chủ đề: Tạo tài khoản …

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng nhanh và chi tiết nhất

 • Tác giả: hlbank.com.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 3.19 (219 vote)
 • Tóm tắt: Có CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu. Nếu là người nước ngoài cần có hộ chiếu còn thời hạn, giấy giới thiệu từ cơ quan. Mở tài khoản tại ngân hàng phát hành thẻ …

Tạo, Mở Tài Khoản Ngân Hàng Online Không Cần CMND

 • Tác giả: vaylaithap24h.com
 • Ngày đăng: 12/31/2021
 • Đánh giá: 2.94 (128 vote)
 • Tóm tắt: Mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND Mở ngay tại nhà mà không cần đến Ngân hàng Mở tài khoản Vietcombank Agribank.

Mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND miễn phí

 • Tác giả: luombacle.com
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 2.74 (181 vote)
 • Tóm tắt: Mở tài khoản ngân hàng mà không cần chứng minh nhân dân được không? Câu trả lời là không. Mặc dù bây giờ có một hình thức đăng ký trực tuyến để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản ngân hàng là một loại tài sản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng. Tài khoản ngân hàng có chức năng giữ tiền, nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán và nhiều giao dịch khác. Với tài khoản ngân hàng, thay vì mang theo tiền mặt bên mình, chúng …

Mở tài khoản online không cần đến ngân hàng cực dễ dàng tại TPBank

 • Tác giả: tpb.vn
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 2.67 (98 vote)
 • Tóm tắt: Miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu thẻ Visa Debit;; Miễn phí đăng ký và duy trì App TPBank;; Miễn phí rút tiền tại hệ thống ATM các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LiveBank – Ngân hàng Tự động 24/7 là hệ thống giao dịch trực tuyến xuyên suốt 24/7 do TPBank phát triển, có thể hỗ trợ bạn thực hiện hầu như toàn bộ các tác vụ tài chính cơ bản, trong đó có mở tài khoản online không cần đến ngân hàng. Vậy tại sao …

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND, CCCD miễn phí

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND, CCCD miễn phí
 • Tác giả: cachvaytiennganhang.com
 • Ngày đăng: 07/01/2022
 • Đánh giá: 2.56 (60 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND online tại nhà. Một số những lưu ý cho khách hàng khi thực hiện đăng ký mở tài khoản.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra nếu khách hàng là đối tượng có độ tuổi từ 17 trở lại thì cũng không thể thực hiện đăng ký tài khoản nếu không có người giám hộ. Như vậy nếu muốn mở tài khoản ngân hàng không cần có CMND chỉ trong trường hợp các bạn quên mang theo. Và những …

Mất chứng minh nhân dân có được làm thẻ ATM không?

 • Tác giả: timo.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 2.45 (135 vote)
 • Tóm tắt: Tải App Timo Digital Bank và đăng ký mở tài khoản ngân hàng online bằng công nghệ định danh eKYC nhanh chóng. Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải App Timo Digital Bank và đăng ký mở tài khoản ngân hàng online bằng công nghệ định danh eKYC nhanh chóng. Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD/ Hộ chiếu bản gốc và một chiếc điện thoại có kết nối Internet ổn định, sau đó thực …

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND đơn giản

 • Tác giả: ficombank.com.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 2.29 (132 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD · Tải ứng dụng mobile banking của ngân hàng về máy điện thoại của mình. · Bấm vào ứng dụng và chọn …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You