Cùng là 2 girlgroup hàng đầu, tại sao TWICE bị ghét cay ghét đắng mà Black Pink thì không?

TWICE và Black Pink hiện đang là 2 nhóm nhạc nữ hàng đầu của Kpop. Cùng là “gà cưng” thuộc 2 ông lớn JYP và YG, mặt khác lại luôn phải đối đầu nhau trong các BXH và giải thưởng lớn nhỏ, TWICE và Black Pink thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh.

Với bất kỳ nhóm nhạc nào cũng vậy, bị ghét bỏ, soi mói, chỉ trích là chuyện thường như cơm bữa, nhất là đối với nhóm nhạc nổi tiếng và thu hút sự chú ý của công chúng. Thế nhưng nếu để ý kỹ có thể thấy, Black Pink dường như nhận được nhiều sự ưu ái hơn trong khi TWICE rất hay trở thành chủ đề để netizen soi mói và chỉ trích.

Đang xem: Vì sao twice bị ghét

Hay lắm: Cách xóa tài khoản liên quân mobile

Thời kỳ đầu khi TWICE mới debut, nhóm nhanh chóng nhận được sự quan tâm và có được chiến thắng đầu tiên sau 200 ngày ra mắt. Từ đó, các cô gái nhà JYP trở thành “cái gai” trong mắt fandom khác, họ cảm thấy bất công khi TWICE nổi tiếng quá nhanh. Trong khi đó, Black Pink thậm chí đã đạt no.1 chỉ sau 13 ngày ra mắt và trở thành nhóm nữ giành cúp nhanh nhất nhưng lại không bị ghét bỏ như TWICE. Vậy tại sao lại có sự đối xử khác biệt như vậy?

Câu trả lời được nhận được nhiều sự đồng tình nhất chính là nằm ở concept mà 2 nhóm theo đuổi. Ngay từ đầu, TWICE đã được định hướng đi theo hình tượng tươi trẻ, nữ tính, đáng yêu. Ngược lại, Black Pink lại đúng chuẩn theo hình tượng “girl crush” lạnh lùng, sang chảnh và cá tính. Dễ dàng nhận thấy, các cô gái đáng yêu thường bị gắn mác “giả tạo”, cố tình làm vừa lòng khán giả. Trong khi những idol nữ cá tính lại thường được ca ngợi là mạnh mẽ, dám thể hiện “cái tôi”. Đây dường như là căn nguyên của việc netizen luôn cảm thấy “chướng mắt” mỗi khi TWICE xuất hiện.

Hay lắm: Veera mùa 23: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Veera đi mid manh nhất – Adchiase.com

Vẫn biết mỗi người đều có sở thích và cá tính âm nhạc khác nhau, thế nhưng để có được thành công như hiện tại, bên cạnh tài năng sẵn có, cả TWICE và Black Pink đều đã cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy nên, các cô gái đều xứng đáng nhận được sự đối xử và đánh giá công bằng từ phía công chúng.

Nguồn tham khảo: AK

Hay lắm: Cách chuyển sim từ máy này sang máy khác