Không thể bỏ qua 10+ xóa hết dữ liệu máy tính hay nhất

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về xóa hết dữ liệu máy tính hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khôi phục dữ liệu đã xóa không cần dùng đến phần mềm

Khôi phục dữ liệu đã xóa không cần dùng đến phần mềm

Có rất nhiều cách giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính mà không cần đến các phần mềm khôi phục dữ liệu bên thứ ba. Dưới đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất: System Restore.

Phương pháp System Restore cho phép người dùng khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop mà không cần cài thêm phần mềm bên ngoài.

Để làm được điều này, trước hết, bạn hãy nhấn phải chuột vào thư mục có chứa dữ liệu đã xóa trước đó và chọn Restore previous versions. Ngay sau đó sẽ có một danh sách các bản sao lưu trước đó xuất hiện, người dùng chỉ cần chọn rồi bấm Restore. Hãy chờ một lát cho đến khi hoàn tất.

Một lưu ý quan trọng là nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Restore previous versions trên màn hình, hãy nhấp phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Properties. Chuyển sang thẻ Previous Versions (hoặc System protection), chọn bản sao lưu tương ứng và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Ngoài ra, hãy lưu ý tùy vào phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng, tên và vị trí các tùy chọn đôi khi có thể thay đổi đôi chút.

Nếu đang sử dụng một giải pháp sao lưu khác như Shadow Defender, Ghost… người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng System Restore để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

Đầu tiên, chọn khung tìm kiếm và gõ từ khóa advanced system settings. Sau đó, hãy chuyển sang thẻ System Protection, chọn ổ đĩa đang kích hoạt tính năng tự động sao lưu (Protection: On) rồi nhấn Configure.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn Disable system protection rồi nhấn OK, toàn bộ những tập tin sao lưu trước đó sẽ bị xóa bỏ khỏi ổ cứng, giúp lấy lại dung lượng trống mà không cần gỡ bỏ những phần mềm yêu thích.

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu nên sử dụng

Các phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa cũng được đề xuất sử dụng trong trường hợp bạn đã System Restore cho máy tính nhưng không được. Ngoài ra những phần mềm này có khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng và nhiều tiện ích đi kèm.

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính Recuva

Phần mềm Recuva là một trong những công cụ phục hồi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay trên Windows. Phần mềm khôi phục dữ liệu này cho phép chúng ta lấy lại bất cứ loại dữ liệu nào bị mất trên máy tính, do các nguyên nhân như bị xóa, bị virus làm ẩn,…, lấy lại dữ liệu trên thẻ nhớ, iPod, máy nghe nhạc MP3, từ các ổ đĩa hỏng hoặc đã bị format…Một điểm đáng ngạc nhiên ở Recuva là phần mềm này còn giúp lấy lại cả những email bị xóa.

Với giao diện dược thiết kế đơn giản, dễ nhìn, công việc khôi phục dữ liệu đã xóa với Recuva trở nên vô cùng dễ dàng. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên các bạn có thể sử dụng toàn bộ các chức năng của phần mềm mà không gặp trở ngại nào. Ngoài ra phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên sẽ là một lựa chọn rất tốt cho những ai không đủ điều kiện tài chính.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tài liệu lưu trữ Doceye

2. Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard

Phần mềm khôi phục dữ liệu Easeus Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Với Easeus Data Recovery Wizard các bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trên một vùng ổ cứng, thư mục hoặc trên thiết bị gắn ngoài tùy ý.

Các file dữ liệu khi khôi phục sẽ đuợc phân loại thành các định dạng như: Ảnh, nhạc, video, email, và các loại file khác. Nhờ đó giúp các bạn dễ dàng tìm lại các file đã mất một cách nhanh chóng. Với giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, đặc biệt hơn là tính năng khôi phục rất mạnh mẽ thì Easeus Data Recovery Wizard đích thị là một phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính mà bạn không thể bỏ qua.

3. Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus

Phần mềm khôi phục dữ liệu Undelete Plus

Undelete Plus cũng được đánh giá là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Phần mềm này có ưu điểm là hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng tập tin khác nhau trên nhiều loại vùng nhớ khác nhau. Đặc biệt là tốc độ hồi phục khá nhanh kể cả là đối với tập tin dung lượng lớn.

Ngoài ra phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng Undelete Plus còn một số tính năng hay như: sắp xếp các file hồi phục theo mức độ tái lập, hỗ trợ phục hồi file do phân vùng bị lỗi không thể truy cập, tính năng làm sạch ổ cứng…v.v.. Undelete Plus còn là một phần mềm miễn phí hoàn toàn nên sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

4. Recover My Files giúp khôi phục phần mềm đã xóa hiệu quả

Recover My Files giúp khôi phục phần mềm đã xóa hiệu quả

Recover My Files là phần mềm khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn khôi phục lại các tập tin bị xóa nhầm rất hiệu quả. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng phục hồi lại các tài liệu đã xóa, nhanh chóng khôi phục lại dữ liệu do ghost nhầm phân vùng. Hỗ trợ tùy chọn các định dang cần xóa là tập tin ảnh, âm thanh hoặc tập tin cài đặt.

Recover My Files cho bạn chọn giữa phục hồi tập tin đơn giản hay phục hồi toàn bộ ổ đĩa. Bao gồm cả ổ đĩa gắn ngoài, đây là một ứng tính năng vô cùng hữu ích cho những người gặp phải những ổ đĩa hỏng một phần hay bị vô ý bị định dạng. Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa Recover My Files chạy tương đối nhanh, đặc biệt khi phục hồi tập tin mất hay đã xoá, và khá dễ điều hướng ngay cả với người dùng cơ bản.

5. Khôi phục dữ liệu với Wondershare Data Recovery

Khi quản lý dữ liệu nếu như chẳng may bạn lỡ làm mất một vài dữ liệu quan trọng thì hãy lựa chọn Wondershare Data Recovery. Đây là một phần mềm khôi phục dữ liệu khá nổi tiếng và rất hiệu quả được người dùng tin tưởng. Phần mềm này có một giao diện rất đẹp và hiện đại đặc biệt các menu rất trực quan nên người dùng có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng. Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng lấy lại các dữ liệu bị mất trên máy tính bằng công nghệ tìm kiếm tiên tiến và các thuật toán phân tích phục hồi hiệu quả. Phần mềm này giúp khôi phục nhiều định dạng dữ liệu khác nhau, trên nhiều thiết bị như USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4,… Với những ưu điểm trên thì đây sẽ là một phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

Top 10 xóa hết dữ liệu máy tính tổng hợp bởi Luce

Hướng dẫn 3 cách xóa hết dữ liệu máy tính như mới đơn giản, nhanh chóng

 Hướng dẫn 3 cách xóa hết dữ liệu máy tính như mới đơn giản, nhanh chóng
 • Tác giả: maytinhvinh.com
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.6 (590 vote)
 • Tóm tắt: UEFI: Đây là phiên bản hiện đại hơn của BIOS, nó được sử dụng cho các phiên bản Win 8 trở lên. Xóa tất cả dữ liệu máy tính thông qua đĩa khôi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm CCleaner có lẽ không phải là một phần mềm xa lạ đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính Laptop. Có thể thấy rằng tính năng xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính được tích hợp sẵn trong phần mềm dọn rác CCleaner. Dưới đây là …

6 Cách Dọn Rác Máy Tính “Thần Tốc” Chỉ Trong Nháy Mắt

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 4.53 (523 vote)
 • Tóm tắt: Cách 3: Bạn tiếp tục xóa bộ nhớ Cache – Bước 2. Recent places là dữ liệu không cần thiết phải lưu lại lâu trên máy tính. 4. Xóa các file trong Recycle Bin.

KHẮC PHỤC MÁY TÍNH BỊ XÓA HẾT DỮ LIỆU

KHẮC PHỤC MÁY TÍNH BỊ XÓA HẾT DỮ LIỆU
 • Tác giả: baotrimaytinh247.vn
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 4.35 (298 vote)
 • Tóm tắt: Nếu đã có bản sao lưu, thử kiểm ta xem nó có phải là bản sao lưu các file, dữ liệu bị xóa trên máy tính của bạn hay không. Windows được tích hợp sẵn một số công …

Hướng dẫn cách xóa hết dữ liệu máy tính như mới

Hướng dẫn cách xóa hết dữ liệu máy tính như mới
 • Tác giả: linhkienlaptop.net
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.14 (220 vote)
 • Tóm tắt: Trong Windows Vista và Windows 7, hãy kiểm tra C:Users username AppData Local Microsoft Outlook. Các file Windows cần xóa. Khóa mạng và mật khẩu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các mật khẩu chia sẻ mạng: Với các mật khẩu này, bạn có thể sử dụng tiện ích Network Password Recovery của NirSoft. Tiện ích này có thể quét và hiển thị tất cả các mật khẩu mạng được lưu, từ đó bạn có thể chọn và xóa chúng.Mật khẩu cho các kết nối …

4 Cách Xóa Dữ Liệu Trên Máy Tính Trong Một Nốt Nhạc

 • Tác giả: dds.com.vn
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 3.92 (485 vote)
 • Tóm tắt: #1. Xóa tất cả dữ liệu trên Windows 10. Bước 1. Mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I và chọn Update & Security (Cập nhật & Bảo mật).

CÁCH XÓA HẾT DỮ LIỆU MÁY TÍNH NHƯ MỚI

 • Tác giả: anduc.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 3.68 (563 vote)
 • Tóm tắt: ContentsHướng dẫn 3 cách xóa sạch hết dữ liệu máy tính như mới1, Xóa hết tài liệu máy tính bằng đĩa phục hồi từ nhà sản xuất (Recovery …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đĩa hồi phụᴄ đa ѕố là ᴄáᴄ đĩa CD hoặᴄ DVD ᴄhứa tất ᴄả dữ liệu để ᴄhúng ta ᴄũng ᴄó thể thiết đặt hồi phụᴄ Windoᴡѕ quaу ᴠề trạng thái thuở đầu như lúᴄ mới mua. Chúng ta ᴄó thể ѕử dụng đĩa hồi phụᴄ hoàn toàn ᴄó thể ѕử dụng trên trên Win 7/ 8, 8.1/10 ᴠà …

Làm thế nào để xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính

Làm thế nào để xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính
 • Tác giả: lib.agu.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 3.41 (346 vote)
 • Tóm tắt: Mở Control Panel, tìm System Tools, và mở System Restore settings. Remote Desktop:Nếu bạn đã sử dụng tính năng Remote Desktop của Windows để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn nghĩ mình chỉ cần xóa các tài liệu nhạy cảm và coi như có thể vứt bỏ hệ thống của mình một cách an toàn thì điều này hoàn toàn chưa đúng. Những dấu vết còn xót lại trên ổ cứng có thể tồn tại ngoài những gì bạn hình dung. Sự thật là làm trống …

Cách xóa sạch dữ liệu trên Windows đơn giản

Cách xóa sạch dữ liệu trên Windows đơn giản
 • Tác giả: huuthuan.net
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 3.19 (359 vote)
 • Tóm tắt: [Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách xóa sạch dữ liệu trên Windows – Khi muốn xóa dữ liệu không còn sử dụng nữa bạn thường dùng lệnh Delete trên bàn phím …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên nếu chưa cài đặt ứng dụng hãy truy cập vào liên kết này và tải về máy tính (chỉ cần tải phiên bản Free là đủ) và tiến hành cài đặt ứng dụng như bao ứng dụng khác. Sau khi cài đặt xong hãy khởi động ứng dụng > Kích chọn vào Tools > …

Máy tính bị xóa hết dữ liệu

Máy tính bị xóa hết dữ liệu
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 3.17 (367 vote)
 • Tóm tắt: Trên Windows, thử mở Recycle Bin và tìm kiếm xem các file, dữ liệu có trên đó hay không. may tinh bi xoa het du lieu 3. Ngoài ra bạn cũng có thể kích chuột phải …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuối cùng nếu không có bất kỳ bản sao lưu nào và những cách trên đều không khả dụng. Giải pháp cuối cùng cho bạn là nhờ đến các chuyên gia, trung tâm, dịch vụ sửa chữa khôi phục dữ liệu uy tín. Trước hết cần đảm bảo tắt nguồn máy tính ngay lập tức, …

Xóa hoàn toàn dữ liệu trên Windows đơn giản nhất ai cũng làm được

Xóa hoàn toàn dữ liệu trên Windows đơn giản nhất ai cũng làm được
 • Tác giả: maytinhbanbuon.com.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 2.97 (178 vote)
 • Tóm tắt: Xóa từng dữ liệu trên máy tính Windows. Hiểu cơ bản, sẽ có hai phương pháp xóa dữ liệu cơ bản như chọn file để xóa và tẩy sạch toàn bộ ổ đĩa của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi bán hoặc cho mượn máy tính lâu ngày, ngoài bảo mật các dữ liệu không quan trọng thì bạn có thể lựa chọn phương pháp này để xóa hoàn toàn dữ liệu máy tính. Chỉ cần chọn tất cả các file cần xóa và nhấn Shift + Del. Mặc dù vậy, như mình đã …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You