Danh sách 10+ 6 tháng 6 cung gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về 6 tháng 6 cung gì hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tháng 6 thuộc cung gì và những người sinh tháng 6 có đặc điểm tính cách ra sao? Cùng chúng tôi INVERT tham khảo ngay qua những nội dung sau!

I. Người sinh tháng 6 thuộc cung gì?

Theo quan niệm phương Tây, hiện nay 12 cung Hoàng Đạo chỉ tính theo ngày Dương, không tính theo ngày Âm. Điều này có nghĩa là việc xác định cung Hoàng Đạo sẽ dựa theo ngày tháng sinh Dương lịch của mỗi người.

Tuy nhiên, ở nước ta, ông bà thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy, bạn đọc cần quy đổi ngày sinh ra lịch dương để đối chiếu thuộc cung tháng mấy trong năm.

Cung Song Tử (Từ ngày 21/05 đến 21/06 dương lịch): Những ai sinh vào tháng 6 từ ngày 1/06 đến 21/06 sẽ thuộc cung Song Tử.

Cung Cử Giải (Từ ngày 22/06 đến 22/07 dương lịch): Những ai sinh tháng 6 rơi vào ngày 22/06 đến 30/06 dương lịch sẽ thuộc cung mệnh Cử Giải.

Sinh tháng 6 thuộc cung gì chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, một năm sẽ bao gồm 12 cung hoàng đạo và tuỳ thuộc vào ngày sinh trong tháng, người sinh tháng 6 sẽ có thể thuộc 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Cự Giải. Cụ thể:

1. Cung Song Tử (21/05 đến 21/06)

Là cung thứ ba trong 12 Cung Hoàng Đạo, Song Tử là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình).

Song Tử là cung hoàng đạo sinh ra vào thời điểm từ 21/5 đến 20/6 mỗi năm. Điều này có nghĩa là nếu bạn sinh ra vào tháng 6 thì sẽ thuộc cung Song Tử nếu sinh ra vào thời điểm từ 01/6 đến 20/6.

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Tử chính là biểu tượng đại diện cho cặp song sinh Castor và Pollux, những đứa con của thần Zeus. Đây là những đứa trẻ dũng cảm và gan dạ, luôn sát cánh cùng nhau để có được thành công. Tuy nhiên, tính cách đôi lúc cũng có phần trái ngược và tạo nên cá tính riêng. Vì vậy, tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này cũng khá dễ thay đổi, lúc nóng lúc lạnh rất khó đoán.

Bên cạnh đó, cung Song Tử được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh nên họ đều là người thông minh và nhạy bén. Họ cũng là người rất tò mò, luôn muốn tìm hiểu về những điều mình chưa biết, từ đó có thể phát triển được trí tuệ của bản thân.

Xem chi tiết: Cung Song Tử – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

2. Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 Cung Hoàng Đạo, đây là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Yết và Song Ngư.

Nếu sinh ra vào giai đoạn từ 22/6 – 22/7 thì sẽ thuộc cung Cự Giải. Theo chiêm tinh học, Cự Giải là cung hoàng đạo mang mệnh Thủy và có biểu tượng là hình con cua.

Vì gắn liền với tình bạn cao thượng cùng việc sẵn sàng hy sinh thân mình để giúp đỡ người khác, Cự Giải chính là biểu tượng của sự cao cả. Họ là người dễ bị rung động và nhạy cảm trước ngôn từ và hành động của người khác. Vì vậy, cung hoàng đạo này cũng bị cảm xúc chi phối rất nhiều, đôi khi điều đó khiến họ bị tổn thương.

Xem chi tiêt: Cung Cử Giải – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

II. Đặc điểm tính cách, tình duyên và sự nghiệp của Song Tử

Để hiểu rõ hơn về chòm sao Song Tử, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của chòm sao này dưới đây!

Sơ yếu lý lịch của Song Tử (Ký hiệu ♊ )

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh trong diễn đạt và giao tiếp) Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Mẫu người không kiên định, hay thay đổi Biểu tượng: 2 cô/cậu song sinh Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt Phẩm chất: người không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư Cung khắc: Nhân Mã Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 3, 4 và 7 BIỂU HIỆN yêu: Luôn mang đến sự vui vẻ Môn học giỏi: Tất cả các môn Nghề nghiệp: kinh doanh ăn uống, sale, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang Tiếng hàn: 쌍둥이자리: cung Song Tử (21/5-21/6)

Tính cách của Song Tử

Về tính cách, Song Tử là cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi sao Thủy Tinh nên những người này thường có trí nhớ tốt cùng bộ óc thiên tài. Họ là người rất thông minh, khéo léo và có năng lực giao tiếp. Vì vậy, họ luôn được lòng mọi người xung quanh nhờ khả năng giao tiếp của bản thân.

Cung Song Tử có tính cách khá hào phóng, nhiệt tình nên khi làm việc, họ luôn cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, đồng thời cùng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đôi khi cung hoàng đạo này cũng khá trẻ con và bốc đồng. Họ cũng là người thiếu sự kiên định, dễ bị thay đổi và cái tôi quá lớn. Điều này khiến cuộc sống của họ đôi khi sẽ đối mặt với khó khăn.

Tình yêu của Song Tử

Vì Song Tử vốn sẵn sự nhiệt tình và náo nhiệt nên nửa còn lại của họ cũng cần có khiếu hài hước, thông minh để thật sự hòa hợp. Cung hoàng đạo này cũng khá đào hoa nên thường phải trải qua nhiều mối tình thì mới tìm được chân ái của đời mình. Tuy nhiên, khi đã tìm đúng đối tượng thì họ sẽ hết mình trong tình yêu, sẵn sàng chăm sóc và hỗ trợ cho nửa kia một cách tận tâm nhất.

Sự nghiệp của Song Tử

Về sự nghiệp, Song Tử là người thiếu sự kiên định và quyết đoán nên khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Tuy nhiên, họ lại là người nhạy bén và thông minh nên làm việc vẫn rất hiệu quả.

Những người này dễ bị chán nên sẽ không phù hợp với công việc quan tâm đến tiểu tiết. Do đó, những công việc tư vấn, bán hàng, quảng cáo, tiếp thị… sẽ phù hợp với Song Tử hơn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo đuổi trong thời gian dài.

III. Đặc điểm tính cách, tình duyên và sự nghiệp cung Cự Giải

Nếu bạn sinh tháng 6 và thuộc cung Cự Giải thì có thể mang những đặc điểm nổi bật dưới đây!

Sơ yếu lý lịch của Cự Giải (Ký hiệu ♊ )

Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Mẫu người chủ nhân, người thủ lĩnh Bộ phận cơ thể: ngực và dạ dày Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng sự trưởng thành và nhận thức) Biểu tượng: Con cua Màu sắc: xám, bạc, trắng Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư Làm bạn với: Aries, Thiên Bình Cung khắc: Ma Kết Phẩm chất: người chủ nhân, tính thủ lĩnh Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 4 và 6 BIỂU HIỆN yêu: Tâm sự, chia sẻ chuyện buồn vui với bạn Môn học giỏi: Hóa, mĩ thuật Nghề nghiệp: giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, nông nghiệp Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng Tiếng hàn: 게자리: cung Cự Giải (22/6 – 22/7) Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

Tính cách cung Cự Giải

Về tính cách, Cự Giải là cung hoàng đạo khá hiền lành, mang nhiều cảm xúc. Đa phần những người thuộc cung tự giải đều là người hướng nội, sống khép kín và không thích kể lể với mọi người. Tuy nhiên, họ lại hay là chuyên gia tư vấn, lắng nghe người thân, bạn bè tâm sự và an ủi họ.

Nhìn chung, đây là một chòm sao khá ấm áp và mang trong mình năng lượng nhẹ nhàng, đem đến cho người khác cảm giác an nhiên khi ở bên.

Tính yêu của Cự Giải

Vì có tính cách hòa đồng, ấm áp nên Cự Giải được mệnh danh là mẫu người yêu lý tưởng bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Một khi Cự Giải đã xác định yêu thì họ sẽ yêu hết mình, họ chung thủy và chiều chuộng nửa kia của mình. Tuy nhiên, vì bản thân khá nhạy cảm nên đôi khi Cự Giải dễ bị tổn thương bởi chưa biết cách cân bằng cảm xúc.

Sự nghiệp của Cự Giải

Về sự nghiệp, Cự Giải là chòm sao khá kiên trì, có trực giác tốt và sáng tạo. Do đó, trong công việc họ luôn hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra. Cự Giải sẽ phù hợp nhất với những công việc liên quan đến lắng nghe, tư vấn hoặc truyền tài thông điệp. Chẳng hạn như nhà tâm lý, giáo viên, thiết kế..

Trên đây là một vài thông tin giải đáp cho câu hỏi tháng 6 cung gì. Hy vọng qua những nội dung này, bạn đọc đã hiểu hơn về những đặc điểm của người sinh tháng 6 xét theo 12 cung hoàng đạo.

Top 14 6 tháng 6 cung gì tổng hợp bởi Luce

Sinh ngày 6/6 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

 • Tác giả: coiboi.com.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2022
 • Đánh giá: 4.77 (598 vote)
 • Tóm tắt: Song Tử và Bạch Dương:
  Song Tử và Thiên Bình:
  Song Tử và Kim Ngưu:
  Song Tử và Ma Kết:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mong rằng bài viết sinh ngày 6/6 thuộc cung gì trên đây đã cung cấp cho bạn đọc câu trả lời sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào một cách đầy đủ, chính xác nhất. Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm về các ngày sinh khác thì có thể tìm hiểu tại …

Tháng 6 cung gì?Mệnh gì và tính cách con người như thế nào

 Tháng 6 cung gì?Mệnh gì và tính cách con người như thế nào
 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.4 (337 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 6 cung gì? · Những người sinh vào khoảng thời gian từ 1/6 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Thời gian của cung hoàng đạo này là từ 21/5-21/6 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về người sinh tháng 6. Qua đây bạn đã phần nào hiểu hơn về bản thân mình rồi đúng không nào. Những thông tin này rất hữu ích khi bạn đang muốn giải mã những bí ẩn của bản thân xoay quanh vấn đề cung …

Ngày 6/6 là ngày gì? Ngày 6 tháng 6 là cung gì?

Ngày 6/6 là ngày gì? Ngày 6 tháng 6 là cung gì?
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.32 (593 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo là Song Tử (21/5 đến 22/6). Đây là cung chiêm tinh thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Song Tử là 1 trong 4 cung biến đổi ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ ý nghĩa to lớn và sâu sắc của sự kiện Bác Hồ kêu gọi người cao tuổi cả nước đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân đứng lên cứu nước đó mà ngày 26 tháng 3 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 6/6 hằng năm là Ngày truyền thống người …

Người sinh tháng 6 là cung gì, mệnh gì, tính cách, sự nghiệp

Người sinh tháng 6 là cung gì, mệnh gì, tính cách, sự nghiệp
 • Tác giả: thietbigiadinh.org
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 4.12 (538 vote)
 • Tóm tắt: Sinh tháng 6 là cung gì? mệnh gì? … – Bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6 thì bạn thuộc cung Song Tử (21/5 – 21/6). Mệnh của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Bạn sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 thì bạn thuộc cung Cự Giải (22/6 – 22/7). Thủy (nước) là mệnh của những người thuộc cung hoàng đạo này. Vì vậy bạn có sinh vào ngày 23 tháng 6 hay ngày ngày 26 tháng 6 thì đều …

Người Sinh Tháng 6 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

 Người Sinh Tháng 6 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp
 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 3.8 (578 vote)
 • Tóm tắt: Trong tháng 6 sẽ có hai cung hoàng đạo là cung Song Tử đối với những ai sinh ngày 21/5 đến 21/6 và cung Cự Giải đối với những ai sinh từ ngày 22/6 đến ngày 22/7 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viên xúc sắc thường được thấy trong các buổi tiệc, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười. Ngoài ra Song Tử cũng có thể tìm kiếm các phụ kiện trang sức có hình xúc sắc như khuyên tai, vòng cổ, vòng tay… giúp đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho …

Giải mã bí ẩn tháng 6 là cung gì? Thuộc mệnh gì và tính cách nổi bật ra sao?

Giải mã bí ẩn tháng 6 là cung gì? Thuộc mệnh gì và tính cách nổi bật ra sao?
 • Tác giả: demxinh.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 3.59 (333 vote)
 • Tóm tắt: Vận mệnh và tính cách người sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử (21/5 – 21/6). Khái quát chung. Sinh tháng 5 nhưng bạn vẫn thuộc cung Song Tử với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sinh tháng 5 nhưng bạn vẫn thuộc cung Song Tử với tính cách đặc trưng thiếu nhẫn nại, thích sự tự do, thiếu kiên nhẫn và thường xuyên thay đổi môi trường. Đặc biệt đây là những người có khả năng thích ứng nhanh trong mọi tình huống nên được nhiều …

Tháng 6 cung gì? Tổng quan về Vận mệnh, Tính cách & Tình yêu của Cung hoàng đạo những người sinh Tháng 6

 Tháng 6 cung gì? Tổng quan về Vận mệnh, Tính cách & Tình yêu của Cung hoàng đạo những người sinh Tháng 6
 • Tác giả: xwatch.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 3.39 (411 vote)
 • Tóm tắt: Sinh tháng 6 là cung gì? Tháng 6 thuộc cung gì? Theo Chiêm tinh học, sẽ có hai cung hoàng đạo ứng với những ai sinh trong mùa hè tháng 6, cụ thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết lần này đã cung cấp những kiến thức giúp bạn hiểu rõ tháng 6 cung gì, đặc điểm tính cách, vận mệnh và tình duyên của những chòm sao thuộc tháng 6. Hy vọng với thông tin Xwatch chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ thấu hiểu bản thân hơn và có những …

Cung song tử sinh ngày 6 tháng 6

 Cung song tử sinh ngày 6 tháng 6
 • Tác giả: blog.felo.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 3.29 (277 vote)
 • Tóm tắt: Người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì? … 12 chòm sao chiếu theo chiêm tinh học trong Hoàng Đạo thì các bạn sinh ngày 6 tháng 6 sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ là những người bạn có thể tin cậy, và vì có một chút thì đó của tính cách khó thay đổi nên một khi đã thích ai thì không dễ dàng thay đổi ý nghĩ của mình. Những người này thích màu đỏ vì đây là một màu mang lại lòng tin và phản ánh sự quả quyết …

Song Tử sinh ngày 6 tháng 6

 • Tác giả: tuvi12cunghoangdao.com
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 3.15 (411 vote)
 • Tóm tắt: Song Tử sinh ngày 6 tháng 6 là những người có tâm lý không ổn định. Họ có tầm mắt xa rộng, hay biểu cảm, có khả năng nghệ thuật nhưng hay bị hiểu nhầm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người sinh ngày 6/6 thường thuộc tuýp người vui vẻ, luôn tràn đầy hy vọng và có tính cách thẳng thắn nên có sức hút đặc biệt giữa đám đông. Bạn cũng là người có nhiều tham vọng, hoài bão nên thường lên kế hoạch chi tiết để hoàn thành các mục …

Tháng 6 là cung gì? Sinh tháng 6 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 6 là cung gì? Sinh tháng 6 là cung hoàng đạo gì?
 • Tác giả: nhaphodongnai.com
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 2.88 (192 vote)
 • Tóm tắt: Người sinh tháng 6 thuộc cung gì ? Cung hoàng đạo của tháng 6 là gì ? Câu vấn đáp đó chính là cung Song Tử và cung Cự Giải. Nếu ngày sinh của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cung hoàng đạo là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tính cách, cảm xúc, công việc, sự nghiệp… của mồi người. Chính vì thế, rất nhiều người quan tâm mình thuộc cung hoàng đạo nào. Vậy tháng 6 là cung gì? Sinh tháng 6 là cung hoàng đạo …

Sinh ngày 6 tháng 6 – Xem bói ngày sinh 6/6

 • Tác giả: 12cungsao.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 2.88 (180 vote)
 • Tóm tắt: Người sinh ngày 6 tháng 6 là người có tầm nhìn xa trông rộng Và còn nhiều bí mật nữa về bạn đó, hãy cùng 12 Cung Sao xem bói tử vi trọn đời người sinh ngày …

Sinh ngày 6 tháng 6 là cung gì và đặc điểm trong chiêm tinh

Sinh ngày 6 tháng 6 là cung gì và đặc điểm trong chiêm tinh
 • Tác giả: xemvanmenh.net
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 2.61 (103 vote)
 • Tóm tắt: Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hai em bé song sinh đứng ở cạnh nhau. Cung Song Tử thuộc nguyên tố Khí. Theo đó, câu trả lời cho sinh ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, nhược điểm của những người sinh ngày 6 tháng 6 đó là luôn đặt kỳ vọng quá lớn vào cuộc sống. Điều này khiến cho những người xung quanh họ luôn có cảm giác phải gồng mình lên để phấn đấu. Đôi khi điều Song Tử tìm kiếm sinh ngày 6/6 thuộc …

Tử vi cung Song Tử

 • Tác giả: tuvicungsongtu.blogspot.com
 • Ngày đăng: 12/09/2021
 • Đánh giá: 2.65 (160 vote)
 • Tóm tắt: Người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung gì? Họ là những người thuộc cung Song Tử, có tầm nhìn xa trông rộng, đặc điểm này thể hiện rất rõ ở nghề …

Tháng 6 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Giải mã bí ẩn

Tháng 6 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Giải mã bí ẩn
 • Tác giả: vietjet.net
 • Ngày đăng: 05/23/2022
 • Đánh giá: 2.57 (90 vote)
 • Tóm tắt: Người sinh tháng 6 là cung gì? Tổng quan chung · Những người sinh từ 01/6 – 21/6 thuộc cung Song Tử và mang đặc tính của mệnh khí · Những người sinh từ 22/6 – 22/ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhìn chung, chuyện tình cảm của Cự Giải khá giống với Song Tử, họ sống rất tình cảm và luôn hết lòng vì đối phương. Nhưng nếu bắt phải cam kết, ràng buộc vào bất cứ mối quan hệ nào thì khả năng cao bạn sẽ phải chịu cái kết đắng đấy. Hãy luôn nhẹ …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You