Các size áo từ nhỏ đến lớn

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các size áo từ nhỏ đến lớn hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Size quần áo là gì?

Size là tên tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là kích thước/kích cỡ. Size quần áo nghĩa là “kích thước quần áo/kích cỡ quần áo” của một chiếc quần hoặc áo nào đó. Size là yếu tố quyết định bạn có mặc vừa chiếc quần áo hay không. Người việt thường hay gọi size là cỡ áo, quần, giày dép, nhẫn, vali, túi xách,… có hợp với kích thước số đo với bản thân hay không. Bạn sẽ dễ bắt gặp kích thước tem size nhãn quần áo được sử dụng cho quần áo nhằm miêu tả kích cỡ quần áo được bán ngoài kệ. Các cửa hàng sẽ không sử dụng hay dán nhãn kích cỡ chuyển đổi của mỗi quốc gia mà trực tiếp sử dụng số đo của sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng xem có phù hợp với bản thân hay không.

Một số kiểu số đo quần áo bạn dễ dàng nhận biết:

Các số đo thân ngang: chu vi cổ, chiều rộng vai, số đo vòng ngực – chu vi vòng ngực quá mức, chu vi vòng ngực đầy đủ, tách điểm ngực và chu vi vòng ngực (lồng ngực) – chu vi vòng eo tự nhiên, chu vi hông trên và chu vi hông dưới.

Các số đo thân dọc: chiều dài lưng (cổ-eo), chiều dài vai-eo (không giống với chiều dài lưng, do độ dốc của vai), chiều dài vai-ngực, chiều dài eo-eo và hai chiều dài hông-eo, chiều dài bán thân.

Số đo tay áo: chiều dài dưới cánh tay và trên cánh tay, chiều dài cánh tay trước, chu vi cổ tay và chu vi bắp tay.

Phân loại size quần áo nam nữMỗi lúc đi mua sắm hoặc đặt may đo bạn thường nhìn thấy có rất nhiều kiểu size như:

Size số: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22,… (Thật ra cũng có size 5, 6, 7, 8,… theo thứ tự. Ví dụ: size 8 tương ứng với size XXS, size 10 tương ứng với size XS => Tùy vào đơn vị cung cấp dựa vào thứ tự size quần áo).Size chữ: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. (Size từ nhỏ đến lớn. XXL là size cỡ lớn nhưng không phải lớn nhất. Nó tùy thuộc vào kích cỡ số đo áo quần mà cơ sở đó sản xuất)Có thể rất dễ lựa chọn nhưng chưa hiểu ý nghĩa của chúng để dễ nhớ cũng như lựa chọn các size quần áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Chúng ta có thể ở nhà xem trước tham khảo một số bảng size chuẩn trước khi đi đến cửa hàng để tìm được ngay một item phù hợp với kích cỡ bản thân mà không cần phải ghi nhớ thứ tự size áo, quần, váy, đầm, giày dép hay bất kỳ món thời trang nữ nào.

Ý nghĩa của từng loại size quần áo nam nữ. Với ý nghĩa từ viết tắt này chắc hẳn bạn dễ nhớ những kích cỡ này.

XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏXS = Extra Small = Rất nhỏS = Small = NhỏM = Medium = Trung bìnhL = Large = LớnXL = Extra Large = Rất lớnXXL = Double Extra = Rất rất lớn

Như bạn đã thấy tại đây chúng tôi liệt kê kỹ về cỡ số đo quần áo chi tiết. XXS là số đo nhỏ nhất và XXL là số đo lớn nhất, bạn có thể dễ dàng hình dung và phân loại chúng. Ở đây chúng tôi chỉ dừng lại XXS và XXL. Nếu bạn muốn tham khảo sâu hơn về size thì vào đúng chuyên mục size áo quần, chúng tôi có liệt kê chi tiết trong đó.

Thông thường, cách gọi của mọi người đối với XXS Size là 2XS Size và XXL là 2XL. Và có vô số kích cỡ khác nhưng ở VN chỉ đến 2X là đã thỏa mãn nhu cầu của mọi người rồi.Theo thứ tự size chúng ta sẽ có: …5XS – 4XS – 3XS – 2XS – XS – S – M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL – 5XL… tùy thuộc vào bảng quy đổi size của từng cơ sở và không có một bảng quy đổi nào có một kích thước chuẩn cho một người.

Có nhiều người tâm sự với tôi:”chị đã mua áo, quần, váy, đồ chip,… rất nhiều nơi nhưng mỗi nơi mặc mỗi khác. Mặc vừa size s chỗ này nhưng lại rất phù hợp với size m chỗ khác, nhưng cuối cùng vẫn có phần rộng phần hẹp không mong muốn”.

Nơi bán tem size quần áo s, m, l, xl, xxl … dùng cho các xưởng may, shop thời trang tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Kích cỡ size quần áo S M L XL XXL là gìTên sản phẩm: tem size quần áoSize S, M, L, XL, XXL (sẵn hàng), các kích thước tem size quần áo không sẵn hàng gồm: XS, XXXL, 4xl, 5xl v.v… quý khách vui lòng đặt hàng, số lượng tối thiểu 3000 tờ trở lên 1 tờ = 126 temĐường kính tem= 12 mm1 tệp = 100 tờTình trạng hàng: sẵn hàng giao ngayGiá bán lẻ: 3k/tờGiá tem size số lượng lớn vui lòng liên hệ để được giá bán sỉ. Quý khách xem chi tiết tại danh mục sản phẩm GIẤY IN MÃ VẠCHHotline/ zalo/ tel: 0918229893 – 0915116858 – 02432202398

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You