Bạn đã biết 10+ các trường đại học thi khối a hot nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về các trường đại học thi khối a hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vấn đề chọn trường để theo học là một trong những băn khoăn của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. 23 điểm khối A nên chọn trường nào?

23 điểm khối A nên chọn trường nào?

Khối A là một khối thi bao gồm các chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật, giáo dục, công nghệ… Đây là một trong các khối thi được các trường đại học lựa chọn để xét tuyển thí sinh nhiều nhất nên cơ hội học tập cho các sĩ tử là rất đa dạng.

Trước đây khối A chỉ gồm có 3 môn cơ bản là Toán, Vật lý, Hóa học, sau đó có thêm 2 khối phụ là A1 gồm: Toán, Vật lý, tiếng Anh và A2 gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia khối A thành nhiều tổ hợp môn cùng với các khối thi đại học. Cụ thể như sau:

– Khối A00: Toán, Vật lí, Hóa học.

– Khối A01: Toán, Vật lí, tiếng Anh.

– Khối A02: Toán, Vật lí, Sinh học.

– Khối A03: Toán, Vật lí, Lịch sử.

– Khối A04: Toán, Vật lí, Địa lý.

– Khối A05: Toán, Hóa học, Lịch sử.

– Khối A06: Toán, Hóa học, Địa lý.

– Khối A07: Toán, Lịch sử, Địa lý.

– Khối A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân.

– Khối A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân.

– Khối A10: Toán, Lý, Giáo dục công dân.

– Khối A11: Toán, Hóa, Giáo dục công dân.

– Khối A12: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

– Khối A14: Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý.

– Khối A15: Toán, Khoa học tự nhiên, Giáo dục công dân.

– Khối A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn.

– Khối A17: Toán, Vật lý, Khoa học xã hội.

– Khối A18: Toán, Hoá học, Khoa học xã hội.

Với điểm từ 21 đến 23 điểm khối A các thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn vào nhiều trường đại học với nhiều chuyên ngành, bởi đây cũng không phải là số điểm số thấp nên các em học sinh có thể tự tin lựa chọn nhiều ngành học mà mình yêu thích.

23 điểm khối A nên chọn trường nào? tùy thuộc vào vị trí địa lý hoặc nhu cầu theo học thì có thể lựa chọn trường tại các khu vực phía Bắc, miền Trung hoặc là phía Nam.

Các trường Đại học khu vực phía Bắc lấy 23 điểm khối A

Với 23 điểm có thể lựa chọn các trường Đại học ở miền Bắc để theo học như:

– Đại học Xây dựng: Hầu hết các ngành khối A của trường Đại học Xây dựng đều lấy điểm chuẩn từ 18 điểm trở lên nên nếu thi được 21 điểm trở lên khối A sẽ có hội đỗ vào trường Đại học Xây dựng.

– Đại học giao thông vận tải: Điểm chuẩn của trường Đại học giao thông vận tải năm 2020 là từ 16,2 – 25 điểm. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi ngành yêu cầu điểm toán thi vào sẽ khác nhau, thấp nhất là 4,8 điểm Toán. Do đó cần tham khảo chi tiết điểm chuẩn của trường để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Đại học Nội vụ: Điểm chuẩn khối A vào trường là từ 14 – 23 điểm.

– Viện Đại học Mở Hà Nội : Các ngành khối A trúng tuyển cao như Luật quốc tế, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa điểm chuẩn dao động từ 17,05 đến 24,2 điểm khối A. Vì vậy nếu 23 điểm vẫn có thể lựa chọn vào trường này.

– Đại học Kiến Trúc: Điểm chuẩn của trường tương đối cao, tuy nhiên vẫn có thể thi đỗ vào trường với các ngành học như nhóm ngành 5 các ngành như Xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Công nghệ thông tin.

– Đại học Công Nghiệp Hà Nội: Nếu thi được 23 điểm và đang có nhu cầu học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì có thể đăng ký thi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (khối A00 lấy 18,05 điểm).

Công nghệ thực phẩm (khối A00 lấy 21,05 điểm), Công nghệ kỹ thuật hóa học (18 điểm), Công nghệ vật liệu dệt, may lấy 18 điểm. Tuy nhiên cần đảm bảo điểm toán khi thi đạt trên 8 điểm.

– Đại học Bách Khoa Hà Nội: Điểm trúng tuyển đại học Bách khoa từ 19 điểm trở lên và cao nhất là 29,04 điểm. Do đó nếu thi khối A được 23 điểm vẫn có thể lựa chọn theo học tại trường.

Các trường Đại học khu vực miền Trung lấy 23 điểm khối A

23 điểm khối A nên chọn trường nào? Ở khu vực miền Trung thi khối A được 23 điểm có thể lựa chọn các trường sau đây:

– Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng: Các ngành khối A của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng lấy điểm khá cao, thường dao động từ 15,5 – 27,5 điểm rất nhiều chuyên ngành như ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật điện tử viễn thông…

– Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng : Nhiều ngành khối A xét tuyển được trường xét tuyển với điểm chuyển từ 15 – 20,5 điểm. Do vậy thi khối A được 23 điểm có thể lựa chọn theo học.

– Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Điểm xét tuyển các ngành khối A của trường khoảng 15 – 19 điểm.

Các Các trường Đại học khu vực phía Nam lấy 23 điểm khối A

23 điểm khối A nên chọn trường nào? ở khu vực phía Nam có thể lựa chọn một số trường sau đây.

– Đại học Tài chính – Marketing: Ngành khối A tại trường xét tuyển nhiều chuyên ngành khác nhau, tuy nhiên chỉ có một số ngành tuyển sinh với điểm chuẩn dưới 23 điểm như ngành Kế toán (18 điểm), Ngành kinh tế quốc tế (21,7 điểm)

– Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh: Các ngành khối A trúng tuyển có điểm chuẩn tương đối cao dao động từ 18 – 27 điểm. Do đó nếu thi được 21, 22, 23 có nhiều ngành để lựa chọn.

– Đại học kinh tế TP. HCM: Các ngành xét tuyển khối A có điểm chuẩn là từ 16 – 27,5 điểm.

Thực tế thấy được rằng việc lựa chọn ngành để theo học là một vấn đề không hề đơn giản do đó cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ngành học.

Với danh sách các trường như đã nêu ở trên hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin bổ ích để giúp các bạn học sinh lựa chọn được ngành phù hợp để theo học.

Cần lưu ý rằng danh sách các trường đại học, ngành học ở trên là danh sách trúng tuyển của những năm trước do đó chỉ mang tính chất tham khảo.

Top 10 các trường đại học thi khối a tổng hợp bởi Luce

Khối A1 gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối A1 HOT nhất

  < li>Tác giả: kenhtuyensinh24h.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 4.67 (595 vote)
 • Tóm tắt: 3. Các trường đại học khối A1 HOT đang tuyển sinh · Đại học Bách khoa Hà Nội. · Đại học Lao động – Xã hội. · HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. · Đại học Ngoại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra còn các ngành như Marketing, quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế cũng là những ngành học đang cực kỳ thu hút. Tuy nhiên, ở những ngành HOT này tỷ lệ cạnh tranh cũng không hề ít, cho nên để vào được những chuyên ngành này, các bạn cần chẩn …

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TpHồ Chí Minh

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TpHồ Chí Minh
 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 4.55 (489 vote)
 • Tóm tắt: Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TpHồ Chí Minh · 1. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội · 2. Đại Học Điện Lực · 3. Đại Học Hà Nội.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với sự nhộn nhịp và đa ngành từ các trường ở 2 thành phố lớn nhất nước ta là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thành phố trẻ chỉ vẻn vẹn có khoảng 3 trường xét tuyển tổ hợp khối A1. Do đó những bạn học sinh muốn học tại thành phố biển xinh đẹp này cần tìm …

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h – Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia – Bí quyết để thành công

 • Tác giả: huongnghiep24h.com
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 4.29 (555 vote)
 • Tóm tắt: Các trường đại học ở Hà Nội Khối A: · 1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc ) · 2. Học Viện An Ninh Nhân Dân · 3. Đại Học Sư Phạm Hà Nội · 4. Học Viện Kĩ Thuật …

Cập nhật thông tin các khối thi Đại học 2022

 • Tác giả: duhoctms.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 4.11 (538 vote)
 • Tóm tắt: Bộ GD&ĐT đang áp dụng 12 khối thi Đại học chính bao gồm: khối A, khối B, khối C, khối D, khối H, khối K, khối M, khối N, khối R, khối S, khối T, …

Các Trường Đại Học Khối A00 Ở Hà Nội, TPHCM 2021 (Mới Nhất)

Các Trường Đại Học Khối A00 Ở Hà Nội, TPHCM 2021 (Mới Nhất)
 • Tác giả: daotaolientuc.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 3.79 (217 vote)
 • Tóm tắt: Khối A00 luôn năm trong top những khối có lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, xét tuyển nhiều nhất mỗi kỳ thi Đại học. Chắc chắn bạn rất quan tâm đến các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khối A00 luôn năm trong top những khối có lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, xét tuyển nhiều nhất mỗi kỳ thi Đại học. Chắc chắn bạn rất quan tâm đến các trường đại học khối A để tìm được ngôi trường phù hợp. Trong bài viết này Đào Tạo Liên Tục …

Cẩm nang chọn trường đại học khối D cho dân mê ngoại ngữ

 • Tác giả: huongnghiep.hocmai.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 3.66 (220 vote)
 • Tóm tắt: Học sinh đăng ký dự thi khối D sẽ có vô vàn lựa chọn vào các ngành, các trường đại học. Hãy cùng huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu những trường đại học đào tạo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em cũng đã phần nào xác định được mức điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển …

Danh sách các trường đại học khối A uy tín và chất lượng

Danh sách các trường đại học khối A uy tín và chất lượng
 • Tác giả: firststep.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Đánh giá: 3.44 (438 vote)
 • Tóm tắt: Khối A gồm 2
  khối phụ : Khối A1: Thi 3 môn là : Toán, Lý, Anh văn thời gian làm bài cho môn Toán là 180 phút theo hình thức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là các trường Đại học khối A tại Hà Nội, việc xét tuyển còn dựa vào điểm thi cụ thể của từng môn học. Hi vọng qua bài viết giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh sẽ có hướng đi đúng trong trong việc chọn ngành, chọn trường cho con em …

Khối A Là Khối Gì? Khối A Gồm Những Môn Nào? Tổng Hợp Các

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 12/31/2021
 • Đánh giá: 3.39 (224 vote)
 • Tóm tắt: Trường đại học nào tuyển sinh khối A? Và nhiều câu hỏi khác xoay quanh khối A đang được các sỉ tử quan tâm cho kỳ thi trung học phổ thông …

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KHỐI THI ĐẠI HỌC

 • Tác giả: lvchn.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2021
 • Đánh giá: 3.17 (482 vote)
 • Tóm tắt: THPT là giai đoạn định hướng nghề nghiệp, học sinh cần phải chọn tổ hợp môn học phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học, …

Khối A1 thi trường nào? Tổng hợp các trường đại học khối A1

 • Tác giả: reviewedu.net
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 2.82 (61 vote)
 • Tóm tắt: Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân (Phía Bắc):
  Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên:
  Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh:
  Đại Học Hải Phòng:

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You