Cách ẩn những trang đã like trên facebook

Cùng chủ đề với Facebook:

Bên cạnh các thông tin cá nhân hay nội dung như hình ảnh, video, trạng thái… thì mỗi người dùng Facebook còn có một dữ liệu khác khá quan trọng đó là các trang (fanpage) đang theo dõi hoặc đã thích.

Mặc định, tất cả trang (fanpage) mà bạn đã bấm thích hoặc theo dõi trên Facebook sẽ được hiển thị ở chế độ công khai, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy (tham khảo Cách xem tất cả fanpage đã thích từ một người trên Facebook).

Đang xem: Cách ẩn những trang đã like trên facebook

Đối với một số người thì điều này sẽ ảnh hướng ít nhiều đến sự riêng tư của họ. Chỉ cần dựa trên danh sách fanpage mà bạn đang theo dõi, người khác sẽ biết được sở thích của bạn là gì.

Thậm chí nếu cố gắng hơn, họ còn có thể biết được những hành động tương tác của bạn đối với các trang đó ra sao, chẳng hạn như xem bày tỏ cảm xúc hoặc nội dung bình luận…

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy những trang (fanpage) mà mình đã thích hoặc đang theo dõi thì từ bây giờ hãy thực hiện các thao tác thiết lập về quyền riêng tư do Facebook cung cấp.

Hướng dẫn ẩn các trang mà bạn đã thích trên Facebook

Lưu ý: Thao tác dưới đây sẽ giúp bạn ẩn các fanpage đã thích khỏi trang cá nhân. Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy bình luận của mình cho các fanpage, hãy sử dụng phương pháp đăng bình luận dạo bằng Fanpage riêng trên Facebook

1. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook bằng trình duyệt máy tính.

Hay lắm: Rửa mặt bằng bia có tốt không

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân nhấp chuột vào tab Xem thêm và chọn mục Thích trong menu thả xuống.

  • Còn nếu trong menu thả xuống không có mục Thích thì hãy chọn mục Quản lý các phần sau đó đặt dấu tích chọn vào mục Thích và lưu lại sau đó thực hiện lại bước 2.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các trang (fanpage) mà mình đang theo dõi hoặc đã bấm thích. Tại đây, bấm vào tính năng Quản lý (biểu tượng cây bút) và chọn dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích.

Bước 4: Trong cửa sổ hiện lên với danh mục trang đang ở chế độ Công khai (biểu tượng trái đất bên cạnh). Bạn hãy bấm vào đó để đổi sang các chế độ khác như Bạn bè, Chỉ mình tôi hoặc Tùy chỉnh (chọn ra một số người nhất định).

Nếu bạn muốn ẩn tất cả các trang, không cho bất kỳ người nào nhìn thấy thì hãy đặt chế độ Chỉ mình tôi cho tất cả danh mục trên rồi thoát ra là xong.

2. Đối với điện thoại

Tính năng thiết lập chế độ xem cho các trang đã thích và đang theo dõi hiện chỉ được Facebook trang bị trên nền tảng web máy tính. Trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone cũng có một tùy chọn tương tự là Ai có thể nhìn thấy những người, trang và danh sách mà bạn theo dõi nhưng khi sử dụng thì không mang lại hiệu quả.

Mặc dù vậy bạn có thể áp dụng phương pháp dành cho máy tính, bằng thao tác sau:

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome, Cốc Cốc Edge hoặc Safari trên điện thoại của bạn, kích hoạt chế độ giao diện dành cho máy tính.

Rất hay: 3 tháng giữa thai kỳ nên ăn gì

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/

Bước 3: Trong trang cá nhân Facebook cùng giao diện web, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp dành cho máy tính được hướng dẫn ở trên mà thôi.

Hy vọng với chút thông tin trên mình sẽ giúp các bạn sử dụng Facebook an toàn hơn, không còn lo người khác rình mò nữa nhé.

3. Trường hợp không tìm thấy mục Thích

Một số trường hợp các bạn không tìm thấy mục Thích để thực hiện thì nguyên nhân là bạn đã vô tình ẩn nó khỏi danh sách hiển thị trong giao diện quản lý trang cá nhân. Và để hiển thị nó trở lại các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân > bấm vào tab Thêm > Quản lý các phần.

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, tìm đặt dấu tích vào mục Thích và bấm Lưu để lưu lại mà thôi.

Sau thao tác trên, mục Thích sẽ hiển thị trở lại trong giao diện quản lý trang cá nhân. Nhờ đó bạn có thể sử dụng tính năng ẩn những fanpage đã thích với mọi người như hướng dẫn nêu trong bài.

Hay lắm: Cách hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ