Cách cắm hoa chuỗi ngọc đẹp dịu dàng và tinh tế – Mẹ không hoàn hảo

Cách cắm hoa mắt ngọc hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chỉ với hoa chuỗi ngọc đỏ cộng với hoa hoàng anh và một vài thao tác đơn giản, bạn đã có được lọ hoa xinh xắn để trang trí cho gia đình rồi đấy.

Hoa chuỗi ngọc loài cây thân thảo, cành nhánh mềm mại rất đẹp ,mang ý nghĩa của sự vui vẻ và hứng khởi. Hoa chuỗi ngọc (Hypericum Berries Flower) có nguồn gốc từ châu Mỹ La Tinh, là loài hoa có 5 cánh tương tự như hoa mai.

Và đúng như tên gọi của nó, khi cánh hoa rụng đi, cây chỉ còn lại những trái mọng màu đỏ (hoặc vàng, xanh) như chuỗi ngọc. Hoa chuỗi ngọc dù đứng một mình hay được dùng để điểm trang cho những loài hoa khác thì vẫn rất bắt mắt và thu hút.

Hãy cùng Mekhonghoanhao tìm hiểu về cách cắm hoa chuỗi ngọc đẹp dịu dàng và tinh tế nhé!

1. Nguyên vật liệu cho lọ hoa chuỗi ngọc:

  • Hoa để cắm:
  • Lọ hoa thủy tinh cao
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh1

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt tinh thể vào nước trước khi cắm để hạt nở to như viên thủy tinh, sau đó cho vào lọ đã chuẩn bị sẵn.

cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh2 Bước 2: Sắp hoa chuỗi ngọc bằng nhau với chiều dài bằng 1,5 – 2 lần chiều cao của lọ rồi cắt bỏ gốc. Sau đó cắm hoa vào lọ, điều chỉnh để hoa tỏa tròn các hướng.

cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh3 Bước 3: Cắm hoa hoàng anh vào thấp hơn hoa chuỗi ngọc để che đi miệng lọ và gốc hoa.

cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh4 cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh5 cach-cam-hoa-chuoi-ngoc-dep-diu-dang-va-tinh-te-hinh-anh6

Với cách cắm hoa chuỗi ngọc đẹp lạ mắt như thế này, bạn có thể trang trí ở phòng khách, phòng họp. Màu đỏ tươi sáng của chuỗi ngọc kết hợp với màu vàng sang trọng của hoàng anh và màu xanh mơn mởn của cành lá sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống.

Một vài đặc điểm về hoa chuỗi ngọc và hoàng anh

Hoa hoàng anh hay còn gọi là cúc hoàng anh (tên tiếng Latin là Solidago missouriensis) là loại hoa có thân bò, thuộc loại lưu niên (perennial) mọc hàng năm vào mùa xuân.

Hoa chuỗi ngọc là loài cây bụi, chúng thích hợp sinh sống ở vùng khô khu vực nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và vùng nhiều đá. Hoa này có nhiều loại và màu sắc đa dạng như vàng, xanh, đỏ. Nhưng hiện nay chỉ có màu đỏ là được trồng vì sức đề kháng của nó tốt hơn các màu khác.

Một số lưu ý khi dùng hạt tinh thể:

  • Chỉ nên ngâm hạt từ 6 – 8 tiếng, không nên ngâm hạt quá lâu.
  • Không trộn hạt chung với đất hay phân bón khi trồng cây
  • Không bóp nát hạt khi trồng
  • Thêm nước khi các hạt teo, co lại còn 1 nửa kích thước
  • Nếu lọ hoa đựng hạt bị bẩn hoặc có mùi khó chịu, nên rửa sạch hạt và lọ rồi cắm lại như cũ

Chúc bạn có lọ hoa chuỗi ngọc để trang trí nhà cửa thật đẹp nhé!

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You