Cách Cắt Khoai Tây Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Thích – ilahui.vn

Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

Đang xem: Cách cắt khoai tây nấu canh

Đang xem: Cách cắt khoai tây nấu canh

*

Canh khoai tây cà rốt hầm xương – xem ảnh kích thước lớn Khoai tây: 2 củCà rốt: 1 củXương heo: 200gHành khô: 2 củHành láRau mùi taCác gia vị thông thường

*

Nguyên liệu cho món Canh khoai tây cà rốt hầm xương

Sơ chế nguyên liệu

*

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

Rất hay: Những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

*

Chần xương trong khoảng 2 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Don Gian

Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

Rất hay: Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi

Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

Nấu canh khoai tây cà rốt

*

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

*

Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bị Đông, Tại Sao Sữa Đậu Nành Bị Đông Đặc

*

Cho hành lá, mùi ta vào, đảo đều khoảng 15 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

Rất hay: Bình xăng sh 2019 bao nhiêu lít