Danh sách 10+ cách copy pdf sang word hay nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về cách copy pdf sang word hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách copy chữ trong file PDF là một trong những thao tác được người dùng mới, không thường xuyên sử dụng PDF trên laptop tìm kiếm. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số cách copy chữ trong PDF đơn giản, nhanh chóng dưới đây nhé.

1. Cách Copy chữ trong File PDF bằng Select Text

Cách copy chữ trong file PDF đầu tiên được giới thiệu trong bài viết này chính là sử dụng Select Text với vài bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mở File PDF mà mình cần copy chữ lên.

Bước 2: Sau đó hãy nhìn vào màn hình hiển thị file, hãy bấm vào biểu tượng chữ T (Select Text) hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+6.

Bước 3: Tiếp đến hãy tiến hành bôi đen lại đoạn text mà bạn cần copy > sau đó bạn hãy bấm chuột phải để chọn vào mục Copy hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C sau khi bôi đen đoạn text.

Lúc này đoạn text mà bạn muốn copy từ file PDF đã được sao chép thành công rồi. Bạn chỉ cần Paste đoạn văn bản này sang Word hoặc sang bất kỳ đâu mà bạn muốn lưu trữ là được.

2. Cài đặt cho phép Copy chữ trong File PDF

Cách copy chữ trong file PDF tiếp theo được giới thiệu đến các bạn đọc chính là sử dụng các công cụ đọc file PDF. Hiện nay có hai công cụ đọc file PDF được nhiều người dùng sử dụng nhất là Foxit Reader và Adobe Reader. Hai công cụ này sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa, tạo file ở định dạng PDF, có thể copy dữ liệu từ file PDF sang một định dạng dữ liệu khác.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng hai công cụ đọc PDF dưới đây nhé.

2.1. Đối với Adobe Acrobat

Cách copy văn bản trong file PDF khi sử dụng công cụ đọc Adobe Acrobat với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt công cụ Adobe Acrobat nếu như máy chưa được cài đặt ứng dụng này > sau đó bạn hãy mở ứng dụng này lên.

Bước 2: Tiếp đến bạn cần phải mở tập tin PDF muốn sao chép nội dung > hãy bấm vào mục File sau đó hãy chọn vào mục Open > kế đến bạn hãy chọn vào File PDF mà bạn muốn rồi ấn vào mục Open ở góc dưới bên phải để mở tệp là được.

Lưu ý: Nếu như ở trên công cụ đọc Adobe Acrobat của máy bạn không phải chương trình mặc định PDF thì bạn hãy bấm đúp chuột vào file đó để mở cũng được.

Bước 3: Kế đến bạn hãy bấm chọn vào mục Edit ở ngay phía góc trái màn hình đối với MacBook, còn đối với Windows thì ở góc trái phía dưới. Lúc này sẽ có một danh sách lựa chọn xuất hiện.

Bước 4: Bạn hãy bấm chọn vào mục Select All ở trong danh sách hiển thị phía trên. Thao tác này sẽ giúp bạn có thể copy được toàn bộ văn bản trong file ngoại trừ hình ảnh.

Lưu ý: Nếu như toàn bộ văn bản trong file PDF chuyển sang màu xanh biển, thì bạn sẽ không thể sao chép và dán chúng ở dạng chữ. Lúc này thì bạn phải dùng cách khác như Google Drive để thực hiện.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy bấm chọn vào mục Edit > bấm chọn vào Copy, để có thể copy được những lựa chọn ở trên và dán sang một nơi khác. Nếu như nội dung trong file PDF có nhiều trang, thì bạn nên copy từng trang và dán.

2.2. Đối với Foxit Reader

Cách copy chữ trong PDF thông qua công cụ đọc Foxit Reader đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần phải tải phần mềm Foxit Reader về máy của bạn.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt phần mềm xong thì hãy mở Foxit Reader lên để mở file PDF bạn đang cần sao chép.

Bước 3: Sau khi đã mở file PDF lên, thì bạn hãy bấm vào chữ T (Select Text) ở ngay góc trái phía trên của màn hình.

Bước 4: Lúc này bạn hãy dùng chuột để bôi đen nội dung mà bạn đang muốn sao chép > rồi sau đó hãy bấm vào chuột phải, chọn vào Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C.

Lúc này bạn đã sao chép thành công nội dung trên file PDF mà mình muốn và có thể copy lưu trữ sang word hoặc bất kỳ đâu.

3. Cách Copy chữ trong File PDF thông qua Google Drive

Tiếp đến sẽ là cách copy chữ trong file PDF thông qua ứng dụng Google Drive. Bạn chỉ có thể sử dụng cách này khi file PDF của bạn có chứa văn bản đã được mã hóa sang dạng hình ảnh. Nếu như PDF mà bạn muốn copy đã được thiết lập chống sao chép thì ứng dụng Google Drive sẽ không thể gỡ được tính năng khóa này.

Các bước copy file PDF qua Google Drive thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Google Drive của mình trên trình duyệt của máy tính. Lưu ý rằng bạn phải đăng nhập mail và mật khẩu thì mới đăng nhập được vào Google Drive tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Sau khi đã vào Drive thì bạn hãy bấm vào nút + ở góc trái màn hình có màu xanh dương, lúc này sẽ có 1 danh sách lựa chọn xuất hiện. Bạn hãy bấm chọn vào dòng File Upload trong danh sách > rồi tiếp đến hãy bấm chọn vào tập tin mà bạn muốn copy chữ.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng Open để mở File trên Google Drive của mình > rồi chọn vào mục file PDF để tiến hành tải lên.

Bước 4: Lúc này bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng hình 3 chấm ở góc trái màn hình, sẽ có một danh sách hiện ra > kế đến đến bạn hãy chọn vào mục Open With trong danh sách.

Bước 5: Lúc này hãy bấm chọn vào Google Docs để yêu cầu Driver scan văn bản ở trong file PDF sang dạng văn bản Google Docs > sau đó bạn hãy kiểm tra lại xem file đã chuyển đổi đúng chưa, nếu sai thì hãy sửa lại trước khi thực hiện các bước khác.

Bước 6: Sau khi đã chuyển file thanh công thì bạn hãy bấm chọn vào mục Chỉnh sửa > chọn tất cả trong bản chọn xuất hiện > sau đó hãy nhấn vào chỉnh sửa và bấm vào mục sao chép, như vậy bạn đã sao chép nội dung mình muốn thành công.

4. Copy chữ File PDF bằng PDF Scan

Kế đến sẽ là cách copy chữ trong file PDF thông qua PDF Scan. Các bước thực hiện copy thông qua PDF Scan đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở file PDF cần copy lên thông qua Onenote, nếu chưa có ứng dụng này thì bạn hãy tiến hành cài đặt về máy nhé.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy copy chữ, hình ảnh nội dung cần được copy sẽ lần lượt xuất hiện trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần kích chuột phải vào hình ảnh ở trên màn hình > rồi bấm vào dòng Copy Text From Picture để giúp copy được văn bản trong hình ảnh vào trong ClipBoard.

5. Cách copy chữ trong file PDF đang khóa

Tiếp theo sẽ là cách copy chữ trong file PDF bị khóa, các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bắt đầu mở công cụ chỉnh sửa PDF trực tuyến trên trang SmallPDF.

Bước 2: Sau đó hãy chọn đồng ý điều khoản để có thể ấn chọn mở khóa file PDF của bạn.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy nhập mật khẩu file PDF nếu có > rồi hãy bấm chọn vào mục Mở khóa PDF.

Bước 4: Lúc này thì bạn hãy bấm chọn vào mục mật khẩu của PDF đã bị xóa và tiến hành bấm tải file về máy là xong.

6. Chuyển đổi File PDF sang Word để copy chữ

Ngoài các cách copy chữ trong file PDF ở trên, thì chúng ta còn có các thủ thuật để khác để có thể chuyển đổi file PDF sang dạng Word dễ dàng copy hơn. Hiện nay có hai cách chuyển đổi file PDF sang Word thông qua Convert PDF sang Word online và chuyển đổi PDF sang Word thông qua Adobe Acrobat.

6.1. Convert PDF sang Word Online

Các bước chuyển đổi file PDF sang Word online như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập cập vào trang web online SmallPDF trên trình duyệt máy tính của bạn.

Bước 2: Sau đó thì bạn hãy bấm chọn vào các tệp để có thể chọn và tải được file PDF mà bạn đang muốn chuyển đổi lên.

Bước 3: Sau khi mà file đã được tải lên hoàn toàn thì bạn hãy bấm chọn chuyển sang Word > lúc này bạn hãy bấm vào Chọn tùy chọn để có thể tiến hành chuyển file.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn hãy bấm vào mục tải file xuống để có thể tiến hành lưu file về máy của mình là hoàn thành.

6.2. Chuyển File PDF sang Word bằng Adobe Acrobat

Tiếp đến sẽ là chuyển file PDF sang Word thông qua Adobe Acrobat với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở file PDF cần chuyển đổi ở trên Adobe Acrobat, nếu chưa cài đặt thì bạn cần phải cài đặt trước rồi mới sử dụng được nhé.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn vào mục Export PDF ở ngay cột công cụ ở phía bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó bạn hãy bấm vào Microsoft Word, lúc này sẽ có một hộp thư thoại hiển thị hai lựa chọn là Word 97-2003 dạng .docWord 2013-2016 dạng .docx. Lúc này bạn hãy bấm chọn định dạng mong muốn rồi bấm Export.

Bước 4: Lúc này phần mềm sẽ tự động chạy nhận diện văn bản để quét qua văn bản đơn thuần. Trong quá trình chuyển đổi này có thể sẽ bị sai định dạng, hãy mở file word để chỉnh sửa lại sau khi chuyển đổi.

Bước 5: Bạn hãy tạo tên và lưu lại file mới tại thư mục mà bạn muốn.

7. Tóm lại

Bài viết Hướng dẫn cách Copy chữ trong File PDF ai cũng làm được. Đã cập nhật qua những cách copy chữ ở trong file PDF đơn giản nhất. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc có thể áp dụng chuyển file copy thành công.

Trang Dchannel của Di Động Việt, luôn cập nhật mới những bài viết thủ thuật mỗi ngày. Hãy theo dõi trang để có thêm nhiều mẹo công nghệ hay bỏ túi có thể áp dụng ngay khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều phần quà hấp dẫn, cùng với mức giá sale ưu đãi tốt nhất thị trường nhé.

Xem thêm:

 • Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Có nên tắt để tiết kiệm pin
 • Tùy chọn nhà phát triển là gì? Có nên bật tùy chọn nhà phát triển

Di Động Việt

Top 11 cách copy pdf sang word tổng hợp bởi Luce

3 cách lấy chữ từ ảnh sang Word nhanh chóng, đơn giản

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.66 (393 vote)
 • Tóm tắt: Thao tác thực hiện cách copy văn bản từ ảnh sang Word cũng vô cùng đơn giản. … hình ảnh sang PDF và Word mà không bị lỗi font chữ một cách nhanh chóng và …

Cách copy file PDF sang Word không bị lỗi font

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 01/25/2022
 • Đánh giá: 4.47 (566 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn khắc phục lỗi font khi copy từ PDF sang word, sửa lỗi font chữ bị lỗi khi copy, chuyển từ PDF sang wordBình …

Cách copy dữ liệu, sao chép nội dung file PDF sang Word

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 4.25 (305 vote)
 • Tóm tắt: Cách copy dữ liệu, sao chép nội dung file PDF sang Word · Để trỏ chuột ở ngoài khoảng trắng của file PDF đang mở. · Nhấn chuột trái rồi giữ, kéo vào trong phần …

7 cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word khỏi lo bị lỗi

7 cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word khỏi lo bị lỗi
 • Tác giả: phanmemgocvn.com
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.1 (350 vote)
 • Tóm tắt: Nên mỗi khi cần copy text hoặc ảnh từ PDF sang Word không ít người vì chưa biết cách mà bỏ cuộc. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, Phanmemgocvn sẽ dành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tệp PDF thường khiến người dùng “khóc thét” bởi tính bảo mật cao. Một số tính năng như cắt, dán, sao chép, chỉnh sửa ảnh, nội dung văn bản,…gần như đều bị hạn chế . Nên mỗi khi cần copy text hoặc ảnh từ PDF sang Word không ít người vì chưa biết …

Chuyển đổi PDF sang Word – Miễn phí – Smallpdf.com

 • Tác giả: smallpdf.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 3.93 (408 vote)
 • Tóm tắt: Cách chuyển PDF sang Word. Kéo thả hoặc nhấn ‘chọn file’ để tải file PDF của bạn lên. Sau đó, phần mềm của chúng tôi sẽ tự chuyển PDF sang Word.

Cách copy biểu đó từ PDF sang Word

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 3.69 (309 vote)
 • Tóm tắt: Nếu còn đang loaу hoaу không biết cách copу nội dung, dữ liệu trong file PDF ᴠà chuуển ѕang Word để tiện cho ᴠiệc …

Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word nhanh mà hiệu quả

Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word nhanh mà hiệu quả
 • Tác giả: iievietnam.org
 • Ngày đăng: 01/11/2022
 • Đánh giá: 3.5 (578 vote)
 • Tóm tắt: Cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word với chức năng chụp ảnh màn hình, với các phần mềm xuất hình ảnh, chỉnh sửa tệp PDF và với Photoshop.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy bên trên là toàn bộ các cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word nhanh mà hiệu quả. Nếu bạn thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ tới bạn bè và đồng nghiệp để họ cùng tham khảo. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi trang chúng tôi để được cập nhật …

Cách copy nội dung file PDF, sao chép nội dung file PDF sang Word

Cách copy nội dung file PDF, sao chép nội dung file PDF sang Word
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 3.19 (352 vote)
 • Tóm tắt: cach copy noi dung file pdf, Nếu còn đang loay hoay không biết cách copy nội dung file PDF và chuyển sang Word để tiện cho việc chỉnh sửa và soạn thảo văn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng khuyên bạn đọc nên chuyển PDF sang Word để thuận tiện nhất trong việc sao chép nội dung file PDF và chỉnh sửa PDF nhé. Tất nhiên nếu bạn không đưa vào Word, việc chỉnh sửa file pdf sẽ thực sự khó khăn nếu không có một …

Cách chèn, copy file PDF vào Word nhanh và chuẩn nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 3.02 (545 vote)
 • Tóm tắt: Cách chèn, copy file pdf vào Word nhanh và chuẩn nhất · Click chuột phải vào file PDF → chọn Open with → chọn Word · Thông báo xuất hiện – Click vào OK · Toàn bộ …

Cách copy file pdf, sao chép văn bản pdf sang word

 • Tác giả: kenhit.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 2.9 (107 vote)
 • Tóm tắt: Không phải ai cũng biết cách copy file pdf để lấy nội dung sang word rồi chỉnh sửa, bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn cách sao chép nội dung pdf …

Cách copy văn bản từ pdf sang word nhanh chóng

 • Tác giả: sinhvientot.net
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 2.73 (102 vote)
 • Tóm tắt: … cần phải sao chép nội dung văn bản từ định dạng pdf sang word nhanh chóng. Để làm được điều này một cách nhanh chóng và ít bị lỗi nhất, …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You