Cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách dùng bình nóng lạnh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

3 loại nhãn cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm tiết kiệm năng lượng 3 loại nhãn cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Các thiết bị gia dụng hiện nay trên thị trường đều được dán nhãn năng lượng. Việc đọc kỹ thông số kỹ thuật trên nhãn năng lượng của mỗi sản phẩm chính là cách giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.

Bình nóng lạnh từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình trong suốt cả năm, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Cũng như các thiết bị sử dụng điện khác trong gia đình thì đối với bình nóng lạnh, chúng ta cũng cần sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện:​

Chọn dung tích, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích, công suất của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng. Nếu chọn bình nóng có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ:

Dung tích Số thành viên trong gia đình Dưới 10 lít Phù hợp cho các gia đình chủ yếu chỉ có nhu cầu dùng nước nóng rửa bát, tắm vòi sen hoặc không sử dụng bồn tắm thường xuyên 15 lít 1 – 2 người 20 lít 2 – 3 người 30 lít 3 – 4 người 40 lít 4 – 5 người

Chọn các thương hiệu có uy tín, chất lượng:

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín. Bởi sản phẩm chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến sẽ tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Không nên để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 giờ:

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen bật bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ để tiết kiệm thời gian. Việc bật bình nóng lạnh cả ngày sẽ lãng phí điện, gây hư tổn máy và không an toàn cho người dùng. Do đó, chỉ bật máy chạy trước khi sử dụng khoảng 10 – 15 phút.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình:

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết cứ khi bạn giảm đi 5oC bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng. Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng khoảng 36oC.

Lưu ý khi lắp đặt:

Lắp đặt gần nơi sử dụng (đặt bình cao không quá 2 m so với vòi) để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Với bình nước nóng đốt bằng gas nên lắp tại các vị trí bên ngoài nhà như ban công hoặc sân, nếu lắp trong nhà cần đảm bảo có đường thoát khí thải.

Cần lắp đặt dây nối đất để bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng nếu có hiện tượng rò rỉ điện.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh:

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm./.

HƯƠNG LINH (VNEEP)

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You