Cách chiên ngô với bơ thơm lừng, ăn một lần là mê ngay

Các món ngon từ ngô luôn được nhiều người yêu thích và ngô chiên bơ cùng nằm trong số đó. Cùng Bách hóa XANH vào bếp để làm ngay món ăn vặt hấp dẫn, giòn ngon này nhé!

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2-3 người

Ngô (hay còn gọi là bắp) là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn 1 món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn để nhâm nhi vào cuối tuần. Cùng tìm hiểu cách làm ngô chiên bơ qua bài viết dưới đây nhé!

Đang xem: Cách làm bắp chiên bơ

1 Nguyên liệu làm ngô chiên bơ

  • 2 trái bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 20g bơ lạt
  • 80gr bột chiên giòn
  • 50g bột bắp
  • 30g bột năng

Mẹo hay– Cách chọn mua bắp ngon thì bạn nên chọn những trái có vỏ bên ngoài xanh tươi, có đầu hơi tròn và cầm chắc tay. Bạn cũng có thể quan sát xem ngô có đầy hạt bằng cách vạch phần đầu ngô để xem hạt bắp bên trong.

Nguyên liệu làm ngô chiên bơNguyên liệu làm ngô chiên bơ

2 Cách làm ngô chiên bơ

Bước 1 Sơ chế ngô

Ngô sau khi mua về thì bạn mang đi tách hạt. Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ngô tách hạt vào trụng sơ với mức lửa lớn trong vòng 5 phút.

Sau đó bạn vớt ngô ra rồi để ráo.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên zalo

Sơ chế ngôSơ chế ngô

Bước 2 Trộn ngô

Đầu tiên bạn tách 1 quả trứng để lấy lòng trắng.

Bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho ngô đã luộc, 1 lòng trắng trứng vào rồi đảo đều.

Bạn tiếp tục cho 80g bột chiên giòn, 50g bột bắp, 30g bột năng rồi dùng muỗng đảo rồi xóc tô để lớp bột áo đều hạt ngô. Cuối cùng bạn dùng 1 cái rây, lắc nhẹ để rây hạt lớp bột thừa.

Trộn ngôTrộn ngô

Bước 3 Chiên và trộn ngô với bơ

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập khoảng 1/3 chảo. Đợi dầu nóng thì bạn cho ngô đã trộn vào chiên với mức lửa lớn, bạn chiên đến khi ngô nổi lên trên là ngô đã chín thì vớt ra tô.

Bạn cho vào tô ngô 20g bơ lạt và 1 ít muối, bạn trộn đều để ngô thấm gia vị rồi cho ra dĩa là có thể thưởng thức.

Rất hay: Ăn phở gói có mập (béo) không? 1 gói phở ăn liền bao nhiêu calo?

Mẹo hayĐể ngô giòn và mau chín thì bạn nên chiên ngô ở lửa lớn nhé. Ngoài ra bạn cần cho bơ vào lúc ngô còn nóng để bơ tan và thấm vào ngô.

Chiên và trộn ngô với bơChiên và trộn ngô với bơ

3 Thành phẩm

Ngô chiên bơ thơm nức mũi và có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được ngô rụm kết hợp với bơ beo béo vô cùng hấp dẫn. Vào cuối tuần làm món này cho gia đình nhâm nhi cùng thưởng thức thì còn gì bằng!

Ngô chiên bơ thơm nức mũiNgô chiên bơ thơm nức mũi

Hi vọng qua chia sẻ trên của Bách hóa XANH, bạn đã biết thêm 1 món ăn vặt để nhâm nhi cùng gia đình. Hãy vào bếp và trổ tài làm ngô chiên bơ hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!

Mua bắp ngon ngọt tại Bách hóa XANH để làm ngô chiên bơ:

Bách hóa XANH

Xem thêm: Mách bạn 3 cách làm bánh bao chiên giòn ngon, chuẩn vị đảm bảo ăn là ghiền