Hướng dẫn tạo chậu hoa treo | HOA TREO

Việc sống trong những ngôi nhà hiện đại với đầy đủ các thiết bị tân tiến, tiện lợi làm giá trị cuộc sống của con người được nâng cao nhưng đó vẫn chỉ là những vật dụng vô tri, không có sự sống. Những bức tường bền vững nhưng khô cứng, vật dụng máy móc thông minh nhưng chứa nhiều bức xạ độc hại… làm con người căn thẳng, sức khỏe giảm sút. Trong khi đó, cây xanh luôn mang đến nguồn năng lượng dồi dào, giúp không gian thêm trong lành và tràn đầy sức sống. Những giỏ cây nhỏ xinh luôn là điểm nhấn tuyệt vời giúp căn nhà trở nên thật ấn tượng và hài hòa. Những chậu treo xinh xắn với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc không những làm cho không gian thêm đẹp và ấn tượng hơn, mà chúng còn mang sự sống đến với con người. Sau những giờ làm việc căng thẳng, phút giây bên những chậu treo thân yêu sẽ là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn, xả stress.

Nếu không thích mua các sản phẩm chậu treo có sẵn tại các cửa hàng cây cảnh, bạn có thể tự tạo giỏ chậu hoa treo theo ý muốn. Có thể mua chậu treo, cây giống có sẵn tại cửa hàng về tự trồng, tự tạo sản phẩm theo sở thích hoặc sử dụng những vật liệu có sẵn để sáng chế ra các kiểu dáng chậu treo độc đáo của riêng bạn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn tạo chậu hoa treo | HOA TREO

Đang xem: Cách làm chậu hoa treo

cac kieu chau hoa treo chau treo

Với những chiếc vỏ lon cũ, bình sơn đã dùng hết, vỏ chai lọ nước uống, vỏ hộp sữa bột, thậm chí cả những chiếc giày da, ủng cũ,… đều có thể trở thành những chậu treo xinh xắn qua bàn tay của bạn.

chau hoa treo sang tao chau hoa treo trang tri doc dao chau treo tao tu vo chai gio treo cay tu lam

Rất hay: Nâng ngực mặc áo định hình bao lâu? 3 lợi ích khi mặc áo định hình

Xem Thêm : 99 Cách làm Bùa Yêu bằng Tiền đơn giản 100% hiệu quả | Thầy Bùa Cao Tay Pá vi

Để tự chế chậu hoa treo, trước hết bạn cần chuẩn bị chậu trồng. Những vỏ lon, chai lọ, hộp sữa bột … cần được bóc nhãn, rửa sạch để khô. Sau đó dùng máy khoan hoặc dụng cụ sắt nhọn khoan lỗ nhỏ ở đáy chậu để thoát nước. Nếu bạn muốn treo chậu bằng dây thì khoan thêm 3-4 lỗ quanh miệng lon để móc dây treo hoặc dùng dây đan thành lưới để đặt chậu vào tạo thành chậu treo.

chau treo tu vo lon lon chau treo

Để chậu treo đặc sắc, độc đáo hãy trang trí thêm cho chậu bằng cách dùng bình sơn phun phủ bên ngoài và bên trong vỏ lon cho đẹp mắt, đồng thời giúp lon lâu bị gỉ sét khi gặp nước. Đối với vỏ chai, lọ ta có thể cắt và tạo các hình dáng chậu dễ thương như hình chuột Micky, hình thỏ, hình gấu… tô vẽ cho chậu thêm màu sắc tùy vào sở thích và ý tưởng sáng tạo của mỗi người

chau hoa treo tu tao sang tao chau hoa treo sang tao kieu chau hoa treo trang tri chau hoa treo

Đối với những chậu treo muốn đặt cố định trên tường hay hàng rào gỗ, hàng rào sắt… cần khoang lỗ và gắn ốc vít cố định chậu treo tại nơi muốn trang trí trước khi trồng cây vào chậu. Chú ý là nên gắn so le các chậu để nước của chậu trên không chảy xuống chậu dưới làm mất thẩm mỹ của chậu. Còn đối với các chậu treo dây thì gắn móc treo và dây treo vào chậu sau khi đã trồng cây và trang trí chậu hoàn chỉnh. Có thể sử dụng dây dù, dây nhựa, dây kẽm dẻo hay dây thừng để thắt dây cố định chậu treo trên không.

Xem thêm: Bộ nhớ ngoài có chức năng gì

Xem Thêm : TOP 3 cách làm bánh kẹp giòn rụm, ăn ngon mê ly | VinID

tuong go chau hoa treo

Ngoài ra, đối với những người khéo tay biết đan lát, đan len… có thể trổ tài bằng việc đan các sản phẩm giỏ hay làn có móc treo để đặt các chậu cây, chậu hoa xinh xắn vào và tạo thành sản phẩm chậu treo trang trí độc đáo.

chau hoa treo dọc dao chau treo sang tao tu lon chau treo sang tao

Với những sản phẩm chậu treo xinh xắn tự sáng tạo này các bạn có thể treo ở cửa sổ, hàng lang, ban công hay ngay trong góc học tập của mình. Những mảng tường gỗ trống, hàng rào đơn điệu, cổng sắt khô cứng… trước kia giờ đây đã được điểm tô những chậu hoa treo thật xinh. Những chậu hoa treo tự tạo này không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

chau hoa treo sang tao chau hoa treo tu vo chai

Rất hay: Tại sao con người sinh ra rồi lại chết đi

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You