Cách làm con trâu bằng lá mít

I. Mục tiêu:

– Trẻ biết phối hợp các kĩ năng tạo hình (cắt, buộc, dán) để làm con trâu bằng lá cây, biết dùng lá dừa xếp thành con rết.

Bạn Đang Xem: Cách làm con trâu bằng lá mít

Đang xem: Cách làm con trâu bằng lá mít

– Rèn cho trẻ kĩ năng gấp, xé dán buộc, trang trí tạo thành con rết, con trâu. Rèn kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ; khả năng sáng tạo thông qua các sản phẩm của trẻ.

– Giáo dục trẻ hứng thú, kiên trì và tích cực tham gia hoạt động để tạo được sản phẩm đẹp. Trẻ biết chăm sóc và bảo vệ các con vật. Trẻ biết quý trọng sản phẩm của mình, của bạn tạo ra

II. Chuẩn bị:

Đồ dùng của cô: Một số con vật từ lá cây; Bàn, giá trưng bày sản phẩm của cô.

III. Tổ chức hoạt động:

– Cô giới giới thiệu họ tên: Phạm Thị Diễm Trang

– Cô là giáo viên Trường Mầm non Tuổi Xanh 1

– Cô biết các con trong những ngày nghỉ dịch ở nhà sẽ rất buồn chán. Nên ở nhà cô đả chuẩn bị những lá cây quanh vườn để tạo ra những con vật rất dễ thương.

Xem Thêm : Vai thô bắp tay to phải làm sao

– Các con nhìn xem cô có con gì đây – À là con trâu đó các con. Con trâu được làm bằng lá mít đó các con.

Xem thêm: 15 Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn phong thuỷ 2022

– Cô còn có con vật gì nữa? Đây là con rết. Con rết còn có tên gọi khác là con rít.

– Hôm nay cô Trang sẽ hướng dẫn các con làm những con vật từ lá cây nhé.

Để làm được con trâu và con rết từ lá cây cô cần chuẩn bị những nguyên liệu: Kéo, dây buộc, lá cây như lá dừa, lá mít, viết lông….

Cô đọc bài thơ nói về con trâu

Trâu ơi ta bảo trâu này:Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta.Cấy cày giữ nghiệp nông gia,Ta đây trâu đấy, ai mà quản công.Bao giờ cây lúa còn bông,Thì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn

Các con ơi cô vừa đọc bài thơ nói về con trâu đó. Trâu là động vật nuôi trong gia đình thuộc nhóm gia súc; trâu giúp người nông dân kéo cày, kéo xe, là con vật rất gần gũi, thân thiện với chúng ta.

– Để làm được con trâu bằng lá mít; Trước hết cô chọn một chiếc lá mít to. Cô dùng kéo cắt lượn 2 bên tán lá (phía gần cuống) để làm 2 sừng trâu. Tiếp theo cô uốn cong 2 cánh lá 2 bên rồi dùng dây buộc lại để tạo thành bụng con trâu. Để đầu con trâu có thể lắc lư, gật gật được, cô dùng một đoạn dây khác buộc vào cuống lá. Sau đó xâu sợi dây dọc theo bụng con trâu. (cô kéo sợi dây cho con trâu lắc lư đầu). Sau khi làm xong cô dùng viết lông vẽ mắt cho con trâu và có thể vẽ trang trí cho sừng trâu.

– Cô đà làm xong con trâu.

– Nhìn xem cô có lá gì? – Có nhiều lá dừa không?

– Từ lá dừa cô làm được con gì đây? Con rết

Xem Thêm : Cách Gấp Máy Bay Phản Lực Đơn Giản Bay Rất Lâu Và Đẹp, cách Gấp Máy Bay Giấy Cực Dễ – Học Đấu Thầu

– Các con nhìn xem, cô làm con rết như thết nào nhé.

Xem thêm: Trẻ sốt phát ban: Dấu hiệu nhận biết và điều trị nhanh chóng

– Cô tách đôi lá dừa gập và tết lại với nhau. Cô gập một nan bên này, cô lại gấp nan kế tiếp sang cứ như vậy cho đến hết lá dừa. cô cột lại thành đuôi con rết. Vậy là cô đã làm xong con rết.

– Các con ơi. Cô vừa hướng dẫn con làm con trâu và con rết từ lá cây. Con trâu thì giúp bác nông dân cày ruộng, nhưng con rết khi chúng ta gặp nó thì phải tránh nó nhé. Vì nó cắn sẽ rất đau.

– Trong thời gian ở nhà nghỉ dịch covid19 các con nhờ ba mẹ nhặt lá cây, rửa sạch và hướng dẫn các con làm nhé. Khi làm xong thì các con nhở phải đi rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn nhé.

– Bây giờ các con cùng tham gia cùng cô “ vũ điệu rửa tay nhé”

– Cô múa bài vũ điệu rửa tay và các thao tác rửa tay.

Kết thúc.

HÌNH ẢNH CÔ TRANG DẠY ONLINE

Tin bài: Dương Thị Ngọc Hạnh

Hay lắm: 45 kiểu cắt tóc ngang vai ngắn đẹp trẻ trung năm 2022

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You