2 Cách Làm Kem Đậu Đỏ Thơm Bùi, Béo Ngậy, Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách làm kem đậu đỏ thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh là một món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món ăn đơn giản này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn làm kem đậu đỏ sữa dừa bùi béo, mát lạnh

Nguyên liệu cần có

Bạn Đang Xem: 2 Cách Làm Kem Đậu Đỏ Thơm Bùi, Béo Ngậy, Giải Nhiệt Mùa Hè

Đang xem: Cách làm kem đậu đỏ

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Nguyên liệu

– Đậu đỏ: 250 gr

– Đường cát: 150 gr – Nước cốt dừa: 250 ml – Sữa tươi: 300 ml – Sữa đặc: 100 ml – Bột năng: 1/2 thìa – Whipping cream: 250 gr (Nếu không có Whipping cream, bạn có thể thay Rich lùn (Kem tươi thực vật ít béo) hoặc tăng lượng nước cốt dừa.)

– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, khuôn kem

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem đậu đen mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa bùi béo

Bước 1: Nấu đậu

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Nấu đậu

– Đậu đỏ sau khi mua về đem rửa sạch và ngâm khoảng 4 – 6 tiếng cho đậu nở, tránh trạng hạt đậu bị cứng và sượng khi ăn. Tiếp đó đem nấu.

– Cho phần đậu đỏ đã ngâm vào nồi và cho nước ngập đậu nấu đậu cho 1/2 muỗng cà phê muối và giúp tăng hương vị.

– Nấu đậu với mức lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nấu ở lửa nhỏ, cho sôi liu riu trong khoảng từ 30 – 45 phút là đậu mềm. Cho 150g đường vào khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Để kiểm tra đậu chín có thể dùng tay bóp nát một vài hạt nếu thấy hạt mềm nát hết thì đạt có thể tắt bếp.

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Nấu sữa dừa

– Cho 200ml nước cốt dừa cùng 300ml sữa tươi và 100ml sữa đặc cùng 1/2 thìa canh bột năng vào một cái nồi và khuấy đều cho bột năng tan và các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau.

Xem thêm: Thuốc mê có tác dụng trong bao lâu

Xem Thêm : Bản thân cần làm gì để thành công

– Để tiếp tục cách làm kem đậu đỏ, bạn bắc lên bếp nấu với lửa vừa và liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và cho 1 ống vani vào khuấy đều.

Bước 3: Xay đậu với hỗn hợp nước cốt dừa

– Cho 2/3 đậu đỏ vào máy xay sinh tố cùng với 2/3 lượng hỗn hợp nước cốt dừa và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào phần nước cốt dừa còn lại, cho 250g whipping cream vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho tất cả nguyên liệu hòa trộn với nhau.

– Cuối cùng cho 1/2 đậu đỏ còn lại vào chừa một ít để trang trí, đánh đều hỗn hợp.

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Xay đậu với hỗn hợp nước sữa dừa

Bước 4: Làm kem

– Cho hỗn hợp đã đánh nhuyễn vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng thì lấy ra xới đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng. Sau 2 tiếng thực hiện tương tự các thao tác, thực hiện từ khoảng 2 – 4 lần là được, kem càng được xới nhiều sẽ càng tơi xốp.

– Sau khi xới lần cuối chuẩn bị khuôn làm kem, cho đậu còn giữ lại vào rồi cho phần kem vào chừa miệng khuôn một khoảng tầm 2 – 3cm. Đóng nắp và cho vào ngăn đá khoảng 4 – 6 tiếng là có thể dùng được.

– Lưu ý: Có thể sử dụng hộp hoặc ly giấy, ly nhựa để làm đông kem.

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Làm kem

Thành phẩm: Kem đậu đỏ sữa dừa hấp dẫn với phần đậu trang trí bên ngoài khi cắn vào sẽ cảm nhận được sự béo thơm của sữa dừa cộng với vị béo bùi của đậu mang đến một tổng thể hoàn hảo. Kem cực kì phù hợp để ăn vào mùa hè vừa mát lạnh thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa: Hoàn thành

2. Hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ thơm bùi truyền thống

Nguyên liệu cần có

Bạn Đang Xem: 2 Cách Làm Kem Đậu Đỏ Thơm Bùi, Béo Ngậy, Giải Nhiệt Mùa Hè

Đang xem: Cách làm kem đậu đỏ

– Nửa chén hạt đậu đỏ

– Nửa chén sữa đặc Ông Thọ

– 1 chén sữa tươi nguyên kem

Rất hay: Cảm ơn cô và các bạn đã theo dõi

Xem Thêm : Khái niệm và cách xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học

– Dụng cụ: khuôn đổ kem que, máy xay sinh tố

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ

– Cho đậu vào thau nước lạnh, ngâm qua đêm cho hạt nở mềm. Sau đó, xả nước nhiều lần cho đậu sạch, vớt ra, cho vào một cái nồi vừa, bắc lên bếp.

– Đổ nước lạnh vào ngập xâm xấp đậu, nấu 50 phút với lửa nhỏ cho chín nhừ.

Bước 2: Cách làm kem đậu đỏ truyền thống: Chế biến đậu đỏ

Cách làm kem đậu đỏ truyền thống: Chế biến đậu

– Lấy 2/3 phần đậu đỏ vừa nấu vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Khoảng 1 phút sau, thêm sữa tươi, sữa đặc vào máy sinh tố, xay tiếp.

Bước 3: Làm kem đậu đỏ

– Ở mỗi khuôn kem que, bạn múc một ít đậu đỏ nấu nhừ chưa xay vào. Kế đến, đổ hỗn hợp đậu vừa xay vào đầy khuôn.

– Cho khuôn kem vào ngăn đông, canh 5 – 6 giờ sau là bạn đã hoàn thành cách làm kem đậu đỏ rồi, giờ bạn có thể lấy kem đậu đỏ ra thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm kem đậu đỏ truyền thống: hoàn thành

3. Lợi ích của đậu đó với sức khỏe

– Chứa nhiều chất xơ và protein, đậu đỏ còn là nguồn chất sắt dồi dào. Nhờ đó, giúp chuyên chở oxy đến các tế bào trong cơ thể.

– Đậu đỏ chứa nhiều magie có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất năng lượng và thư giãn tinh thần. Thành phần kali chứa trong loại đậu này rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

– Ngoài ra đậu đỏ chứa nhiều khoáng chất giúp tăng cường sự chắc khỏe, căng bóng cho làn da. Nhờ đó, giúp sắc thái người phụ nữ trở nên sáng và rạng rỡ hơn.

Qua những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe trên đây, đậu đỏ chắc chắn là một thực phẩm dinh dưỡng bạn nên cân nhắc vào các món ăn cho gia đình.

Với hướng dẫn cách làm kem đậu đỏ thơm bùi, béo ngậy trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Hay lắm: Mạng cục bộ là gì? Trọn bộ thông tin chi tiết từ A – Z

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You