Ấn tượng với 10 cách làm lòng dồi nướng hay nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách làm lòng dồi nướng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

  1. K Dồi sụn nướng thơm lừng góc phố - ảnh 1 Đĩa dồi thơm nức

Không khí se lạnh của những ngày đầu đông cùng cơn mưa rả rích chẳng khiến quán dồi sụn nướng nơi góc phố tôi qua bớt đi những khách hàng thân quen. Chiều nào cũng thế, đi làm về qua quán dồi sụn nướng bụng tôi lại réo lên. Mùi dồi nướng ngào ngạt thơm cả góc phố nhỏ, tiếng xèo xèo, lách tách trên than hồng càng như thúc giục thực khách nhanh chân tới.

Dồi sụn, món ăn xuất hiện chưa lâu ở Hà Nội nhưng nó là món ăn chinh phục bao thực khách từ trẻ nhỏ tới các bà nội trợ, từ những người lao động chân tay tới những bậc trí thức. Nó là món ăn trên mâm cơm gia đình, cũng có thể là món ngon trên bàn nhậu hay là thứ quà vặt của các cô cậu học trò.

Dồi sụn nướng mới mẻ dù làm từ 2 món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và sụn. Dồi sụn được làm từ thịt heo, sườn sụn heo, lạc, chút đỗ xanh, rau gia vị. Phần nhân được biến tấu đôi chút thay vì nhân mỡ, tiết truyền thống, mang lại cảm giác thú vị khi nhai. Tất cả phần nhân đó được nhồi vào lòng non của lợn rồi đem nướng hoặc chiên. Chấm miếng dồi sụn vào bát nước chấm được pha chế tinh tế, nước chấm sền sệt ăn kèm chút rau sống thơm, ngon mà không ngán.

Vị dai giòn của lớp vỏ dồi hòa quyện cùng phần nhân có cái giòn của sụn non, có vị ngọt của thịt, có mùi thơm của húng quế, bùi của lạc, của đỗ xanh. Nếu bạn là tín đồ của món dồi sụn nướng thì chẳng thể bỏ qua, chỉ ngửi thôi đã nuốt nước miếng rồi.

Bạn sẽ phát hiện được quán dồi sụn nướng ngon dễ dàng nhờ hương thơm nức mũi. Miếng dồi tròn căng được nướng trên than hoa, lách tách, xèo xèo khi giọt mỡ nhỏ xuống than kết hợp cùng hương thơm quyến rũ khiến người ta phải dừng lại hít hà, mua về cho nhà một đĩa để thưởng thức.

Món ăn cũng không quá khó để các bà nội trợ chế biến cuối tuần chiêu đãi cả nhà. Chỉ cần có lòng lợn non, thịt lợn xay, sụn lợn cùng rau húng, hành tây, rau răm, hành lá, lạc, chút đỗ xanh, hạt tiêu, gia vị, rượu mai quế lộ là có một đĩa dồi sụn thơm ngon.

Quan trọng là cách chế biến, lòng phải được rửa sạch không còn mùi hôi, các nguyên liệu băm nhỏ, trộn đều rồi nhồi vào lòng, buộc 2 đầu lại. Muốn nướng nhanh chín thì đem dồi luộc tầm 5-7 phút, để nguội rồi đem nướng hoặc có thể nướng ngay.

Chuẩn bị một bếp than hồng, đặt khúc dồi lên và nướng. Khi nướng, không để lửa than quá to giúp dồi chín mà không cháy, thỉnh thoảng dùng tăm nhọn chọc vào miếng dồi để hơi nước thoát ra, khúc dồi không bị bục. Miếng dồi có màu nâu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể thưởng thức.

Hà Nội không chỉ có mùa thu quyến rũ lòng người mà còn bao món ngon hấp dẫn thực khách phương xa và dồi sụn nướng là một trong số đó.

Dồi sụn nướng thơm lừng góc phố - ảnh 2

Top 10 cách làm lòng dồi nướng tổng hợp bởi Luce

Cách làm lòng sụn nướng thơm ngon, khó cưỡng

Cách làm lòng sụn nướng thơm ngon, khó cưỡng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 01/06/2022
  • Đánh giá: 4.78 (246 vote)
  • Tóm tắt: Phần lòng làm vỏ dồi lòng được làm sạch, khử hết mùi hôi. Bạn có thể dùng rượu gừng, chanh hoặc muối để làm sạch cả phần trong và ngoài lòng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng sụn nướng dễ làm nhưng yêu cầu thời gian và công sức tương đối lớn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này nhanh chóng mà vẫn ngon chất lượng thì có thể mua ở cửa hàng. Lòng sụn nướng tại Thực phẩm 29 đảm bảo hấp dẫn với những đầu bếp chuyên …

Hướng dẫn cách làm dồi sụn hà thành thơm ngon

 Hướng dẫn cách làm dồi sụn hà thành thơm ngon
  • Tác giả: haisandaomat.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.58 (201 vote)
  • Tóm tắt: Dồi sụn được chế biến bằng cách sử dụng lòng non của heo làm sạch, bọc nhân gồm sụn non, thịt, rau húng quế cùng nhiều gia vị khác kèm theo.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trộn đều nguyên liệu để làm nhân dồi: Trộn tất cả nguyên liệu gồm sụn, mỡ heo, rau mùi như hành tây, rau răm, húng quế, đậu phộng giã nhỏ (nếu có) và gia vị đường, rượu mai quế lộ, nước mắm, dầu điều, hạt nêm, tiêu sọ với nhau. Sau khi đảo đều để …

Hướng dẫn cách làm dồi sụn nướng siêu nhanh

 Hướng dẫn cách làm dồi sụn nướng siêu nhanh
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2021
  • Đánh giá: 4.35 (462 vote)
  • Tóm tắt: – Lòng non 1 bộ. – Sụn heo 300 gr. – Mỡ heo 100 gr. – Thịt xay 300 gr. – Hành tây 30 gr. – …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng non khi đã làm sạch bạn đem cột 1 đầu bộ lòng, chuẩn bị một chiếc phễu, nhét phần đầu nhọn của phễu vào miệng lòng rồi giữ chặt (nếu không có phễu, có thể sử dụng đầu của chiếc chai nhựa). Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi …

Cách làm dồi sụn giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản

 Cách làm dồi sụn giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.16 (429 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Làm sạch lòng non · Bước 2: Sơ chế thịt, rau · Bước 3: Trộn nhân dồi sụn · Bước 4: Nhồi dồi sụn · Bước 5: Luộc dồi sụn · Bước 6: Chiên/ nướng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dồi sụn nướng hay rán chấm với tương ớt và uống với một cốc bia mát lạnh khiến ai cũng thích. Cách làm dồi sụn không khó, có thể tìm kiếm các nguyên liệu đơn giản ai cũng có thể làm được. Bếp Eva hướng dẫn cách làm dồi sụn giòn dai tại nhà cực đơn …

Cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều

Cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều
  • Tác giả: mayxaythitlamgio.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.9 (304 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm dồi heo, dồi sụn nướng · Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để …

Cách làm dồi sụn nướng ngon như ngoài hàng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm dồi sụn nướng ngon như ngoài hàng bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.61 (315 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, bạn lộn trái lòng heo để vuốt hết dịch vàng trong bộ lòng rồi rửa sạch bằng nước. Để loại bỏ chất nhầy của lòng bạn bóp lòng heo với …

Cách làm món dồi sụn nướng ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết – Digifood

Cách làm món dồi sụn nướng ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.4 (300 vote)
  • Tóm tắt: 2.1. Nguyên liệu · Thịt heo xay: 300 gram · Mỡ heo: 100 gram · Sụn heo: 30 gram · Lòng non: 1 bộ (khoảng 400 gram) · Hành tây băm nhỏ: 30 gram · Đậu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dồi sụn nướng chắc chắn là món ăn nổi đình nổi đám mà bạn không thể bỏ lỡ trong những cuộc vui cùng bè bạn. Đây là món ăn khoái khẩu, rất hợp lý để nhắm cùng những cốc bia mát lạnh hay những ly rượu cay nồng. Để làm nên món dồi sụn nướng cần chuẩn …

Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng

Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.38 (587 vote)
  • Tóm tắt: Cho nên hôm nay, NgonAZ mạo muội hướng dẫn các bạn cách làm dồi chó ngon (cách làm lòng chó nướng) thơm phức theo công thức nhà hàng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trực tiếp thao tác bằng tay. Múc nhân từ đầu dạ dày sau đó dùng tay bóp nhẹ từ đầu dạ dày trở xuống để nhân trôi từ từ xuống cuối bộ lòng. Nếu bạn không mua được phần dạ dày thì hãy làm dụng cụ bằng cách cắt phần cổ chai nước ngọt để làm phễu …

Dồi bò nướng thơm ngon khó cưỡng tại Bò Tơ Nhân Phát

Dồi bò nướng thơm ngon khó cưỡng tại Bò Tơ Nhân Phát
  • Tác giả: botonhanphat.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.18 (569 vote)
  • Tóm tắt: Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi. Cách làm dồi bò nướng. Bước 1: Sơ chế lòng non. Đây là một bước rất quan trọng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dồi bò nướng tại nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát có một hương vị thơm ngon, bùi bùi cùng với phần nhân sụn sần sật làm say đắm những ai đã từng thưởng thức qua nó dù chỉ một lần. Thật ra cách làm dồi bò nướng cũng không quá phức tạp đâu. Chỉ cần …

Tự làm dồi sụn nướng tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị

Tự làm dồi sụn nướng tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị
  • Tác giả: dosun.com.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.88 (120 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ lòng lợn non (ruột heo); · Thịt heo xay: lựa chọn phần nạc vai; · Sườn sụn heo; · Mỡ heo; · Tiết heo (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc không); · Các loại rau củ: hành …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả kết hợp hài hòa tạo nên những miếng dồi sụn heo căng tròn, thơm ngon, đậm vị. Dồi sụn nướng trên có mùi thơm vô cùng đặc biệt, từng khoanh dồi sụn nướng bóng mỡ vàng ươm thơm lừng sẽ làm siêu lòng bất cứ ai. Cũng chính vì thế mà hiện nay, dồi …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You