Khám phá 12 cách làm nước lẩu ngon hay nhất bạn nên biết

cách làm nước lẩu ngon hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu là người yêu thích và thường xuyên ăn lẩu, hẳn bạn sẽ hiểu yếu tố chính làm nên sự thành công của nồi lẩu. Đó chính là nước dùng. Nhiều người nghĩ rằng việc nấu đơn giản chỉ cần cho xương vào ninh rồi nêm nếm gia vị là có thể có nước dùng ngon. Nhưng không, muốn nấu nước dùng ngon đó là cả một nghệ thuật.

Bạn luôn thắc mắc rằng vì sao nước lẩu ở nhà hàng lại ngon hơn nước lẩu bạn tự làm tại nhà. Bí quyết sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây: Bật mí cách nấu nước lẩu ngon của nhà hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có một nồi nước lẩu ngon và chuẩn vị thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. Để nấu nước lẩu hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu nấu nước lẩu

– Xương lợn, xương gà

– Gừng

– Hành tây

– Hành củ

– Hoa hồi

– Thảo quả

– Sá sùng

– Thanh quế dài tầm 10-15 cm.

– Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên cực kì quan trọng khi nấu nước lẩu là bước sơ chế. Dù bạn có chọn được nguyên liệu tươi ngon thế nào, cách nấu chuẩn xác ra sao, nêm nếm vừa miệng hợp khẩu vị nhưng nếu không chú trọng đến khâu sơ chế thì nồi nước dùng của bạn cũng không thể hoàn hảo được. Vì vậy việc nắm vững khâu sơ chế nguyên liệu sẽ giúp bạn có một nấu nước lẩu vừa thơm ngon lại vừa trong.

Xương lợn, gà sau khi mua về nên rửa sạch, róc hết thịt sẽ giúp nước dùng trong hơn.

cách nấu nước lẩu ngon của nhà hàng
Xương ninh để làm nước dùng lẩu

Bạn sẽ thấy là chúng ta nên kết hợp cả xương lợn và xương gà trong nước lẩu. Vì như vậy sẽ khiến nước dùng trong, có mùi thơm hơn.

Xương sau khi rửa sạch và lọc hết thịt thì bạn chặt xương thành khúc hoặc đập dập, bỏ tủy sau đó ngâm nước muối khoảng pha chút dấm từ 1-2 tiếng để nước dùng không có mùi hôi.

Bước 2: Chế biến

Để nấu nước lẩu trong thì việc ninh xương đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng có kỹ thuật nấu nước lẩu để cho ra thành phẩm là một nồi nước dùng ưng ý. Vậy làm sao để ninh xương cho một nồi nước dùng đạt chuẩn???

Nước dùng lẩu đạt chuẩn

Trước hết, cho xương đã ngâm nước muối vào đun với nước sôi khoảng 2-4 phút, sau đó mang rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Cho xương vào xào với hành khô đập dập. Nêm nếm gia vị, sau đó cho nước vào hầm.

Trong quá trình ninh, thời gian đầu, bạn để lửa lớn để nước nhanh sôi, sau đó hạ dần lửa, được khoảng 30 phút thì chuyển thành lửa liu riu để xương hoặc thịt ra chất ngọt. Lưu ý, phải liên tục hớt bọt để nước trong và trông đẹp mắt hơn.

Hớt bọt thường xuyên giúp nước dùng trong hơn

Gừng bạn đem nướng thơm, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi dùng dao đập dập.

Hành tây và hành củ cũng đem nướng thơm rồi bóc sạch lớp vỏ cháy. Hoa hồi, thảo quả đem rang trên chảo.

Sau đó, cho hết các nguyên liệu này vào một khăn xô sạch, bọc chặt lại và thả vào nồi nước dùng.

Đối với từng loại nước lẩu chúng ta sẽ có cách gia giảm nguyên liệu khác nhau.

Nước lẩu bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước lẩu bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

Lẩu gà nên nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu thập cẩm thì ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.

Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …

cách nấu nước lẩu ngon của nhà hàng
Nồi nước lẩu đạt chuẩn nhà hàng

Thời gian hầm nước lẩu

Trước khi nấu nước lẩu điều trước tiên cần làm sau khi rửa sạch xương là chần qua xương để hạn chế tối đa xương bị xủi bột khi đang nấu. Sau đó, dội nước lạnh, cho xương vào nồi ngay sau đó nấu cho nhanh sôi, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.

Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ.

Nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

Xử lý tình huống nước lẩu bị đục

Nếu nước dùng chẳng bị đục thì trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Như vậy chúng tôi đã bật mí cho bạn cách nấu nước lẩu ngon của nhà hàng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị được những nồi nước lẩu thật ngon chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công và ngày càng có nhiều món ăn ngon!

Top 12 cách làm nước lẩu ngon tổng hợp bởi Luce

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.67 (365 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay. Nguyên liệu. 1kg xương ống,; 2 quả dứa,; 10 nhánh sả,; 5 quả cà chua, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhất là trong những ngày mưa lạnh. Để món lẩu ngon bạn cần có được phần nước dùng đậm đà, ngọt thanh. Với hướng dẫn cách nấu nước dùng lẩu sau đây bạn sẽ có thêm món ăn để đổi vị cho các thành viên trong …

Cách làm nước lẩu ngon trọn vị

Cách làm nước lẩu ngon trọn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.44 (291 vote)
  • Tóm tắt: Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ trọn vị, hấp dẫn khi có bí quyết và cách làm nước dùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn gì tuyệt với hơn trong những ngày thời tiết se lạnh, đặc biệt là mùa đông, mọi người cùng ngồi quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói vừa xì xụp thưởng thức nước lẩu ngon, ngọt, vừa trò chuyện cùng nhau vui vẻ. Hi vọng những bí quyết …

Gợi ý cho bạn 4 công thức làm gia vị lẩu thơm ngon tại nhà

Gợi ý cho bạn 4 công thức làm gia vị lẩu thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.36 (494 vote)
  • Tóm tắt: Có 2 cách ăn cho món ăn này: Dùng bánh tráng cuốn thịt bò và các loại rau, chấm cùng mắm nêm; Lấy nước lẩu làm nước dùng ăn kèm với bún, khi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây, là top 4 công thức lẩu mà Trí Việt Phát đã hướng dẫn cho bạn. Trí Việt Phát mong muốn với những công thức mà mình đã chia sẻ có thể giúp các bữa ăn của gia đình mình sẽ trở nên ngon miệng và phong phú hơn. Chúc các bạn thực hiện thành …

Cách chế biến nước lẩu tôm đơn giản để ăn lẩu ngon

Cách chế biến nước lẩu tôm đơn giản để ăn lẩu ngon
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.04 (425 vote)
  • Tóm tắt: Khi lẩu sôi nhúng rau và chan nước ăn kèm bún ngon hết sẩy. Vịt 29 – Bí quyết nấu ăn ngon trong tầm tay. Nhiều người có sở thích nấu nướng và đam mê …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngược lại nước lẩu tôm có vị ngọt đậm nhưng thanh mát, không chỉ tôm mà các loại hải sản khác cũng vậy. Mỗi loại có một vị ngọt khác hẳn nhau nên muốn ăn lẩu vị khác biệt bạn hãy chọn nước lẩu tôm. Bên cạnh giúp …

Cách làm nước lẩu từ rau củ quả vừa ngon vừa thanh đạm

Cách làm nước lẩu từ rau củ quả vừa ngon vừa thanh đạm
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.81 (422 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người thường làm nước dùng lẩu từ xương, thịt, cá,… để nồi lẩu có vị ngọt và thơm ngon. Tuy nhiên, nếu thích ăn nước dùng thanh đạm hơn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nếu lỡ nấu quá nhiều hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể để nguội nước, cho vào lọ hoặc hộp đậy kín và bảo quản bằng ngăn mát của tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần mang ra và hâm lại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không để quá lâu …

8 cách nấu nước lẩu ngon, hướng dẫn dễ làm tại nhà

8 cách nấu nước lẩu ngon, hướng dẫn dễ làm tại nhà
  • Tác giả: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng: 02/02/2022
  • Đánh giá: 3.64 (367 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, khi nấu những loại lẩu này thì bạn sử dụng nước me hoặc gói gia vị lẩu thái, nhúng với thơm, cà chua, rau muống, cải và các loại nấm. Đối với cách nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với các cách nấu nước lẩu khác như lẩu bò, lẩu xương heo thì bạn sẽ khử mùi của bò hoặc xương bằng hành tím, sả, gừng nướng và đặc biệt không thể quên các nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả, đinh hương. Những nguyên liệu này vừa giúp khử mùi, …

Đầu bếp tiết lộ cách làm nước lẩu ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.51 (262 vote)
  • Tóm tắt: Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách làm nước dùng ngon.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào. Với nước lẩu hải sản, bạn không cần cho sả và gừng nướng, tuy nhiên nên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm …

Nước cốt lẩu – Cách làm nước cốt lẩu ngon mê ly

  • Tác giả: gafoods.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 3.38 (222 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt lẩu như thế nào cho ngon? nước cốt lẩu mua ở đâu?. Cùng GA Foods tìm hiểu các thông tin trên trong bài viết này nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải quyết nhanh chóng nhu cầu thưởng thức những bữa ăn đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo yếu tố ngon miếng, chuẩn vị và dinh dưỡng. Nước cốt lẩu GA Foods chắc chắn là sản phẩm bạn không nên bỏ qua. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng hôm nay. …

Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng

Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 3 (260 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng, đậm đà, bạn hãy tìm hiểu mẹo chọn nguyên liệu, cách nấu, thời gian nấu hợp lý ở bên dưới nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xương sau khi mua về, bạn nên rửa sạch rồi chần qua nước sôi để giúp giảm mùi hôi, cặn bẩn, bọt khí khi nấu. Sau khi chần, bạn rửa qua xương với nước lạnh rồi mới cho vào nồi nấu, điều chỉnh ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước dùng sôi, bạn hạ …

10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà

10 Công Thức Nấu Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.89 (147 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị kèm theo: nước mắm, sa tế, ớt, cà chua 3 quả, thơm hay dứa 1 trái, sả, ngò gai, rau ngỗ. Bún tươi. Cách làm: 1. Sơ chế: – Cá lăng vốn da trơn, bạn có thể …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món lẩu là món rất được yêu thích trong các bữa tiệc sum họp gia đình đặc biệt là vào những ngày thời tiết lạnh và nhất là món lẩu có vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Hôm nay, mình gởi đến cả nhà tổng hợp 10+ công thức tự làm món lẩu tại nhà như món lẩu …

#3 cách làm nước lẩu đơn giản ngon tại nhà #cực ít người biết

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 2.87 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước lẩu hải sản. – Với lẩu hải sản, cách làm nước lẩu đơn giản không kém vì bạn có thể sử dụng gói lẩu chua cay bán sẵn ở các …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, lẩu gà thì không cần vị chua mà bạn nên thiên về vị cay nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên cho vào vài lát cà chua tạo màu đỏ hấp dẫn cho món ăn là đủ. Đồng thời, bạn cũng nên bỏ nhiều sa tế và mua thêm ngải cứu để nhúng lẩu sẽ rất phù hợp, …

Mách bạn một số cách nấu nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn nhất hiện nay

Mách bạn một số cách nấu nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn nhất hiện nay
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.59 (50 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây mời quý vị cùng NEWSUN vào bếp nấu học cách nấu các loại nước dùng lẩu thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Lẩu gà thập cẩm truyền thống. Nguyên liệu chuẩn bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nồi được đun sôi nước nhanh chóng với hai thanh nhiệt công suất cao, chỉ ít phút là nước đã sôi. Đặc biệt, khi nước được đun sôi, bạn có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt và giảm công suất thanh nhiệt còn lại để vừa đun sôi nước liu riu cả ngày, vừa tiết …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You