Mách bạn cách tạo ô vuông checkbox trong Word – Fptshop.com.vn

Cách làm ô vuông trong word hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách tạo ô vuông trong Word nhanh

Để tại một ô vuông có dấu tích sẵn trong Word, cách đơn giản là bạn chỉ cần chèn ký hiệu checkbox vào vị trí mà bạn muốn tạo ô vuông.

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn chọn Insert rồi chọn tiếp ký hiệu Symbol ở trên góc phải của màn hình. Tại mục này, bạn bấm vào More Symbols để mở hộp thoại Symbol ra.

Cách tạo ô vuông trong Word 1

Bước 2: Sau khi hộp thoại Symbol hiện ra, tại mục Font bạn hãy chọn Wingdings. Sau đó bấm và mũi tên lên xuống để tìm ký hiệu ô vuông bạn muốn chèn. Sau khi tìm được, bạn bấm vào nó rồi chọn Insert. Mỗi lần bạn bấm Insert thì một ký hiệu sẽ được chèn.

Cách tạo ô vuông trong Word 2

Cách tạo ô vuông đánh dấu tích được trong Word

Khi bạn soạn thảo các bảng khảo sát hay đánh giá thì việc tích được trực tiếp vào ô vuông sẽ giúp công việc của bạn được nhanh chóng và văn bản cũng đẹp mắt hơn. Với cách này bạn có thể tạo các ô vuông trắng trong Word và khi cần chỉ cần bấm vào để đánh dấu tích.

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn bấm chọn File rồi chọn tiếp Options.

Cách tạo ô vuông trong Word 3

Bước 2: Sau khi hiển thị hộp thoại Word Options, bạn hãy chọn tùy chọn Customize Ribbon. Ở cột bên phải bạn sẽ nhìn thấy mục Customize the Ribbon, bạn ấn vào và đổi thành Main Tabs, sau đó kéo xuống tìm và đánh dấu tích vào ô Developer để tùy chọn này xuất hiện trên thanh công cụ. Cuối cùng bạn bấm OK để hoàn tất.

Cách tạo ô vuông trong Word 4

Bước 3: Lúc này trên thanh công cụ bạn đã thấy xuất hiện thẻ Developer. Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào vị trí văn bản cần tạo ô vuông trong Word, sau đó nhấn vào Developer. Ở phần Controls, bạn bấm vào biểu tượng ô vuông có dấu tích ở giữa. Mỗi lần bạn bấm thì một ô vuông trắng sẽ hiện ra, để đánh dấu tích bạn chỉ cần bấm vào giữa ô vuông trắng đó.

Cách tạo ô vuông trong Word 5

Bước 4: Nếu bạn không thích kiểu đánh dấu x mặc định thì bạn có thể thay đổi kiểu đánh dấu tích khác. Bạn chỉ cần nhấn vào ô đã tích sau đó chọn Properties trong phần Controls.

Cách tạo ô vuông trong Word 6

Sau khi hộp thoại Content Controls Properties xuất hiện, tại mục Checked symbol, bạn bấm vào Change.

Cách tạo ô vuông trong Word 7

Tại đây bạn hãy lựa chọn ký hiệu mà mình thích rồi bấm OK để lưu lại nhé.

Cách tạo ô vuông trong Word 8

Trên đây FPT đã hướng dẫn bạn các cách tạo ô vuông trong Word cũng như cách đánh dấu tích vào ô vuông. Hi vọng bạn có thể ứng dụng công cụ này vào công việc của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách tạo Drop Cap trong Word để sử dụng chữ cái in hoa đầu đoạn văn
  • Thử ngay cách đóng khung văn bản trong Word để tài liệu chỉn chu hơn
  • Đây là cách viết số La Mã trong Word chỉ với 5 bước cực dễ

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You