Ấn tượng với 10+ cách làm ớt xay để lâu tốt nhất bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách làm ớt xay để lâu hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sa tế ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún bò Huế, hủ tiếu gõ… Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Sa tế ớt thơm ngon bảo quản được lâu.

1. Chọn ớt như thế nào cho ngon?

Để sa tế có màu đẹp, ngoài cách chế biến thì chọn nguyên liệu cũng là một bước rất quan trọng. Ớt ngon là ớt phải còn tươi, màu đỏ thẫm và có độ bóng chứng tỏ ớt đã chín, độ ngọt cũng cao hơn ớt chưa chín tới. Ngoài ra, nếu chọn ớt bị héo hoặc bị úng thì sa tế làm sẽ không ngon, không bảo quản được lâu.

Ngoài ớt sừng, các bạn có thể sử dụng ớt chỉ thiên nếu muốn cay hơn. Công thức mình giới thiệu hôm nay sẽ có độ cay vừa phải và rất là thơm.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 02

2. Nguyên liệu để làm sa tế ớt

  • 500g ớt sừng tươi
  • 50g ớt khô
  • 80g tỏi (2 củ nhỏ)
  • 100g sả cây (5 cây)
  • 570ml dầu ăn (2 chén đầy)
  • 15g hạt điều màu
  • 1 hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm (nếu ăn chay có thể thay bằng muối)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 01

3. Cách làm sa tế ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng các bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước.

Sau đó, lặt bỏ cuống và chẻ ớt ra làm đôi. Để cho sa tế khi làm xong không bị mềm và thơm hơn, mình sẽ phơi ớt qua 1 nắng hoặc sấy ớt trong lò với nhiệt độ 110oC, 2 lửa không quạt trong 3 tiếng.

Ớt sau khi sấy xong thì đem cắt nhỏ rồi xay nhuyễn (hoặc bằm nhuyễn), sau đó trộn 50g ớt khô vào chung.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 03

Tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn (hoặc băm nhuyễn)

Sả cắt thành lát mỏng rồi xay nhuyễn.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 04

Bước 2: Làm dầu màu điều

Cho nửa chén dầu ăn vào chảo và đun ở lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nổi bọt khí và nóng, cho 15g hạt điều màu vào rồi trộn đều. Khi thấy điều ra hết màu và màu đẹp rồi thì tắt bếp. Màu điều đẹp là màu hơi nâu sậm, giống màu dầu hay nổi trên mặt của những hủ sa tế.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 05

Bước 3: Xào sa tế ớt

Cho hết số dầu ăn còn lại vào chảo (1.5 chén) là đun nóng. Sau khi dầu nóng cho 1 hoa hồi và 1 nhánh quế nhỏ vào chiên cho thơm. Khi người thấy hoa hồi và quế hết thơm thì vớt ra.

Sau đó cho hết tỏi xay vào và trộn đều, vặn lửa nhỏ. Khi thấy tỏi bắt đầu cứng lại và chuyển màu hơi vàng, cho hết sả xay nhuyễn vào phi cùng tỏi.

Khi thấy sả bắt đầu chuyển sang vàng và hơi giòn, cho hết ớt vào và trộn đều.

Sau khoảng 1 phút, khi thấy ớt ra màu đỏ đỏ thì các bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Các bạn nếm lại xem hợp khẩu vị của gia đình mình chưa, nếu ăn chay ta có thể thay thế nước mắm bằng muối ăn đều được.

Cuối cùng, các bạn cho hết lượng dầu màu điều đã làm khi nãy vào. Khi dầu trong chảo sôi lên thì tắt bếp.

Vậy là món sa tế của chúng ta đã hoàn thành.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 06

4. Bảo quản sa tế ớt

Sa tế sau khi chế biến xong các bạn để thật nguội rồi cho vào hủ hoặc hộp thủy tinh có nắp kín để bảo quản. Nếu bảo quản ở ngoài nhiệt độ phòng, các bạn lưu ý là lúc nào cũng phải chừa 1 lớp dầu nổi trên phần ớt để cho phần sa tế bên dưới không bị mốc. Nếu muốn bảo quản được quanh năm, ta có thể cho sa tế vào tủ lạnh.

Cách làm SA TẾ ớt thơm ngon bảo quản được lâu 07

Chúc các bạn thành công!

Khám phá nhiều món ăn ngon tại đây.

(*) Tham khảo hình ảnh kênh Youtube Sức khỏe tâm sinh

Top 12 cách làm ớt xay để lâu tổng hợp bởi Luce

Cách bảo quản ớt xay được lâu

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 4.95 (756 vote)
  • Tóm tắt: Để nơi khô mát có thể ăn trong vài tháng liền, thậm chí bạn không cần phải cho vào tủ lạnh. Cach lam ot xay. Ban co the tu lam ot xay de an kem …

Cách bảo quản ớt tươi đơn giản, sử dụng được lâu

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 11/26/2021
  • Đánh giá: 4.71 (542 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Cắt cuống, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó để cho ớt ráo nước. · Bước 2: Cất vào hộp có nắp đậy hoặc túi, buộc kín lại. Sau đó cất ớt vào …

Cách làm ớt xay đỏ au, nhìn là muốn ăn ngay

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.41 (265 vote)
  • Tóm tắt: Thường cách làm ớt xay muốn cho ra thành quả ngon thì chỉ cho thêm 5 muỗng dấm trắng (hoặc rượu trắng) vào. Trộn thật &#27
    3;ều một lần nữa. Bước 4: Để hỗn hợp vào …

Cách ngâm ớt với giấm cực ngon giữ được lâu không lo bị hỏng

  • Tác giả: vaobepmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.38 (463 vote)
  • Tóm tắt: Bài liên quan: ớt Ngâm Giấm để được Bao Lâu. Cách làm ớt xay ngâm giấm để lâu không lo hỏng. Xem thêm: www.bachhoaxanh.com …

Tự làm ớt cay tại nhà, vị ngon khó tả, bảo quản đến nửa năm

  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2021
  • Đánh giá: 4.05 (522 vote)
  • Tóm tắt: Bảo quản ớt xay trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 tuần mùi vị sẽ ngon hơn và dùng được đến 6 tháng. Cách làm ớt xay thật đơn giản đúng không bạn.

Cách làm ớt xay ngâm dấm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.79 (549 vote)
  • Tóm tắt: Rượu giúp cho món ngâm chua có hương vị thơm ngon và bảo quản được lâu hơn. Cách bảo quản ớt xay ngâm giấm. Ớt ngâm dấm sau khi hoàn thành để …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ớt xay ngâm dấm là một loại gia vị không thể thiếu trong các món bún, phở, hủ tiếu,…Ớt ngâm dấm có vị chua chua cay cay sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy để Topcachlam hướng dẫn bạn cách làm ớt xay …

Cẩn thận với quy trình làm ớt xay

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2022
  • Đánh giá: 3.59 (573 vote)
  • Tóm tắt: Ớt xay giúp thức ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu ớt xay được chế biến theo một quy tùy tiện, và ớt để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức …

Cách làm ớt xay nhuyễn mịn, bảo quản được lâu nhất

  • Tác giả: maythucphamxanh.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 3.29 (319 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi làm ớt xay nhuyễn để lâu nhất, bạn cần sơ chế ớt như sau: Ớt sau khi đã rửa sạch đem phơi héo, tiếp theo bỏ hạt nếu không muốn ăn cay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ớt xay là một loại gia vị không thể thiếu giúp các món như bún, phở trở nên cuốn hút hấp dẫn hơn. Thay vì mua ớt xay ở ngoài rất đắt và không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nay bạn hoàn toàn có thể làm ớt xay và bảo quản tủ lạnh để ăn dần. …

Cách làm ớt xay – Mẹo vặt

  • Tác giả: meovat360.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.04 (399 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ớt xay · Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy. · Cach lam ot xay · Cách làm ớt xay · Cách sử …

Cách làm tương ớt nguyên chất tại nhà thơm ngon đơn giản

Cách làm tương ớt nguyên chất tại nhà thơm ngon đơn giản
  • Tác giả: toanphatcorp.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.88 (104 vote)
  • Tóm tắt: Tương ớt nhà làm của bạn sẽ vừa ngon, sạch, để được lâu, vừa có màu sắc đẹp, đảm bảo vệ sinh và không chất bảo quản. Cach lam tuong ot tai nha.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cuối cùng, tắt bếp và để cho tương ớt nguội lại. Cho vào hũ và bảo quản vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Bạn lưu ý vì tương ớt không sử dụng chất bảo quản nên chỉ lưu trữ được khoảng 5 đến 7 ngày trong tủ lạnh thôi. Vì vậy bạn hãy cân nhắc …

Cách làm ớt xay ngâm dấm và rượu thơm ngon để lâu không hư

  • Tác giả: comchaychabong.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.86 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ớt xay ngâm dấm và rượu thơm ngon để lâu không hư … Mẹo bếp hôm nay sẽ mách bạn công thức làm món bò nhúng dấm chua cay để ăn dần …

Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản

Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản
  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.66 (141 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm ớt xào khô ăn phở trong bài viết sau. … Để giữ cho sa tế ớt được lâu nhất thì bạn cũng cần rửa sạch hũ thủy tinh và phơi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sa tế ớt hay còn được gọi là ớt chưng dầu, là gia vị giúp món ăn đặc sản của ẩm thực Việt tăng thêm độ thơm ngon, kích thích vị giác cực độ. Một tô phở nóng hổi thêm chút sa tế cay nồng sẽ đánh thức tất cả các cơ quan trên cơ thể. Trong bài viết …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You