Cách lấy sim ra khỏi điện thoại

Cách lấy sim ra khỏi điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nếu như một ngày nào đó cần phải lấy sim ra ngoài trên smartphone nhưng lại để quên mất que chọc sim, thì 5 vật dụng thay thế que chọc sim có trong bài viết này rất đáng để bạn tham khảo khi cần thiết.

>>> Phù phép với công cụ chỉnh ảnh có sẵn trên iPhone

>>> Các lỗi thường gặp khi nâng cấp Windows 10 Creators

Phần lớn các smartphone hiện nay đều trang bị khe chứa sim nằm trên thân máy, thay vì đặt dưới pin như trước kia. Mục đích chính của việc này là giúp các nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối, bỏ đi kiểu tháo nắp lưng để thay pin và sim như trước đây. Ngoài ra, việc để khay sim ở trên thân máy cũng cho phép người sử dụng thay thế sim dễ dàng hơn mà không cần phải tắt máy.

Sim

Khay sim này sẽ nằm ẩn vào thân máy, do đó muốn ấy được khay sim ra bạn sẽ cần đến một vật dụng luôn đi kèm theo máy khi bán ra: que chọc sim. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng mang theo que chọc sim bên người, do đó bạn có thể dùng đến 5 vật dụng thay thế que chọc sim dưới đây để làm giải pháp thay thế:

1. Kẹp giấy

Kẹp giấy

Kẹp giấy là vật dụng có cấu tạo gần giống que chọc sim nhất vì đều được làm bằng chất liệu kim loại, có tiết diện tròn và dài. Với một chiếc kẹp giấy thông thường loại vừa, bạn chỉ cần bẻ lại một đoạn sao cho thẳng là đã có thể sử dụng như que chọc sim. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đầu kẹp giấy hơi sắc nhọn, do đó bạn phải cẩn thận để không làm trầy xước chiếc smartphone của mình.

2. Tăm xỉa răng

Tăm xỉa răng

Những loại tăm xỉa răng có đầu nhọn hoặc nhỏ rất thích hợp để thay thế cho que chọc sim. Ưu điểm lớn nhất của vật dụng này là rất phổ biến và bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Khi chọc vào khe để lấy sim, bạn hãy chọc một cách nhẹ nhàng để đầu tăm không bị gãy và kẹt trong khe sim.

3. Kim băng

Kim băng

Kim băng giống như vật dụng kết hợp giữa kẹp giấy và tăm xỉa răng. Bạn vừa có đầu nhọn giống như tăm xỉa răng, vừa có sự cứng cáp như kẹp giấy để dễ dàng chọc vào khe sim và lấy sim ra bên ngoài. Hãy lưu ý rằng đa phần kim băng đều có một đầu sắc nhọn, bạn hãy dùng vật dụng này sao cho tránh tối đa gây ra những tổn thương cho mình và smartphone nhé.

4. Bông tai

Bông tai

Có thể bạn không tin, nhưng bông tai có thể biến thành vật dụng thay thế hữu hiệu cho que chọc sim. Một số mẫu bông tai có thân dài, tiết diện tròn nhỏ và bạn có thể dùng để chọc lấy sim một cách rất dễ dàng.

5. Bút chì ngòi

Kẹp giấy

Nếu bạn đang sở hữu bút chì ngòi, thì từ nay bạn sẽ biết thêm một công dụng khác của bút là thay thế cho que chọc sim. Bạn hãy đẩy đầu chì nhô ra một chút với bút rồi chọc vào khe để lấy sim. Hãy lưu ý rằng đừng nên để đầu chỉ nhô ra dài quá vì rất có thể sẽ bị gãy và kẹt lại trong quá trình chọc lấy sim.

Nguyễn Nguyên

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You