Hướng dẫn cách làm món dưa hường muối chua dai ngon

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách muối dưa hấu non hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Để biết thêm công thức làm món dưa hường muối chua dai ngon thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bài viết này nhé.

Dưa hường được biết đến là một nguyên liệu quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu này đã được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong đó phải kể đến món dưa hường muối chua dai ngon. Và để biết được cách làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Bách hóa XANH nhé.

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm món dưa hường muối chua

  • 500gr dưa hường
  • 200gr muối

Mẹo hay:Để chọn phần dưa hường ngon cho món muối chua thì bạn nên chọn những quả dưa hường có kích thước nhỏ, cuống vừa héo, tròn đầy và vẫn còn màu xanh tự nhiên. Mẹo hay này sẽ giúp bạn có phần dưa hường muối chua thấm và tròn vị hơn.

2Cách làm món dưa hường muối chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Phần dưa hường bạn rửa sạch với nước để loại bỏ đi bụi bẩn và sau khi rửa thì bạn để dưa ra rổ cho ráo nước.

Cách làm món dưa hường muối chuaSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Muối dưa

Đầu tiên, bạn cho 500ml nước vào nồi, tiếp đến cho thêm 200gr muối. Bạn nấu hỗn hợp này ở lửa nhỏ để cho muối tan đều. Sau đó, bạn để phần nước muối nguội dần.

Công đoạn tiếp theo, bạn xếp những trái dưa hường vào một hũ thủy tinh đã được làm sạch. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước muối còn ấm ngập hết phần dưa hường. Bạn muối dưa khoảng từ 4 – 5 ngày là có thể dùng được.

Cách làm món dưa hường muối chuaMuối dưa

3Thành phẩm

Phần dưa hường sau khi muối sẽ trở vàng có vị thơm đặc trưng, vị chua nhẹ cùng cái dai giòn vừa phải đã tạo nên một món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Bạn nên thái ra những lát vừa ăn để dùng với cơm là ngon hết mức.

Thành phẩmThành phẩm

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn công thức làm món dưa hường muối chua dai ngon đầy hấp dẫn. Nếu là một tín đồ ẩm thực của những món ăn dân dã thì hãy thử làm ngay món này nhé.

Bách hóa XANH

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You