Tổng hợp 10+ cách rút gọn link theo ý muốn tốt nhất bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách rút gọn link theo ý muốn hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn muốn rút gọn các link bài viết, link sản phẩm trên facebook, shoppe, Google Form, link google drive hay bất kì link nào khác ngắn gọn hơn thì phải làm như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tạo link rút gọn miễn phí, có thể tùy chỉnh nội dung đường link theo ý mình. Hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu những cách rút gọn link đơn giản, miễn phí và mới nhất 2022 qua bài viết này nha.

Cách rút gọn link Facebook

Link trên facebook rất đa dạng, có thể là link bài viết trên trang cá nhân, link fanpage, link các bài đăng trên nhóm… Và theo mặc định thì các link trên facebook rất dài, vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ các đường link này sang các mạng xã hội khác thì nên áp dụng cách rút gọn link sau:

Bước 1: Sao chép đường link trên facebook mà bạn muốn rút gọn, có thể chọn bài viết trên trang cá nhân của mình, của nick FB mình đang theo dõi hoặc các bài viết trên fanpage, nhóm đều được.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng https://bitly.com – Đây là ứng dụng rút gọn link miễn phí tốt nhất và được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới tại ô Shorten your link, hãy dán đường link mà mình đã sao chép được ở bước 1 vào ô này, sau đó nhấn chọn dòng Shorten.

Cách rút gọn link facebook - 1

Bước 4: Click chuột vào dòng Copy để sao chép link đã được rút gọn và chia sẻ lên zalo, telegram, website hay bất kỳ ứng dụng nào.

Cách rút gọn link facebook - 2

Nếu bạn muốn quản lý danh sách các link mình đã rút gọn và sử dụng khi cần thì nên tạo mới tài khoản trên ứng dụng Bitly nha.

Cách rút gọn link Google Drive

Link Google Drive gồm những link tài liệu word, tài liệu bản tính, link tải file, video… hay các dữ liệu khác mà bạn lưu trữ trên ứng dụng Google Drive hoặc các link mà người dùng khác chia sẻ cho bạn. Và để rút gọn link Google Drive, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive, tìm file bạn muốn sao chép và rút gọn link, click phải chuột vào file đó và chon dòng Nhận đường liên kết – > Sao chép địa chỉ liên kết. Đây là cách sao chép đường link trên Google Drive.

Cách rút gọn link google drive

Bước 2: Mở ứng dụng https://by.com.vn bằng trình duyệt web Chrome, cốc cốc hay safari đều được. Có thể mở ứng dụng rút gọn link này trên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 3: Dán đường link Google Drive mà bạn đã sao chép ở bước 1 vào ô Dán link cần rút gọn của bạn, sau đó nhấn dòng Rút gọn link

Cách tạo link rút gọn free

Bước 4: Bạn có thể nhấn chọn dòng Sao chép hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C để sao chép link rút gọn này.

Cách tạo link rút gọn miễn phí

Cách rút gọn link theo ý muốn

Nếu các bạn muốn rút gọn link theo ý muốn của mình với độ dài link tùy chỉnh hoặc cách rút gọn link thành chữ với nội dung do mình nhập vào thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sao chép đường link mà mình muốn rút gọn trên facebook, trang web, youtube…

Bước 2: Mở ứng dụng rút gọn link TinyURL: https://tinyurl.com/app/ trên điện thoại hoặc PC đều được.

Bước 3: Nhập link bạn muốn rút gọn vào ô Enter a long URL to make a TinyURL.

Tại ô Customize your link, nhập nội dung link mà bạn muốn rút gọn vào ô alias. Lưu ý chỉ được nhập chữ không dấu và mỗi từ cách nhau bởi dấu gạch ngang. Ví dụ chúng tôi nhập nội dung cho link rút gọn này là thu-vien-thu-thuat.

Cuối cùng nhấn nút Make TinyURL! để tạo link rút gọn theo ý muốn.

Cách tạo link rút gọn theo ý muốn - 1

Kết quả hiển thị link đã được rút gọn thành công, bạn có thể nhấn nút Copy để sao chép link rút gọn với nội dung link do bạn tự nhập này.

Cách tạo link rút gọn theo ý muốn - 2

Cách rút gọn link Google Form

Để rút gọn link sự kiện, link khảo sát, link bình chọn trên Google Form và các link trên các ứng dụng khác như cách rút gọn link shopee, link trên Tiki, Lazada, link đăng tuyển việc làm… thì các bạn có thể sử dụng các ứng dụng được hướng dẫn trong bài viết đều được.

Hoặc cách tạo link rút gọn bằng các công cụ khác như Rebrandly, ShortUR, bom.so

Hoặc nếu các bạn có nhu cầu rút gọn link nhiều thì nên đăng ký và tạo các tài khoản hỗ trợ link rút gọn chuyên nghiệp hơn để dễ quản lý và sử dụng danh sách link rút gọn này hiệu quả nhất.

Cách sao chép link trên facebook

Lưu ý, có thể nhiều người dùng chưa biết cách sao chép đường link các bài viết trên facebook, thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn thêm cho những ai chưa biết.

Cách sao chép link bài viết của bạn bè

Để sao chép đường link bài viết của bạn bè trên facebook, bạn chỉ cần click chuột vào dòng ngày đăng bài viết đó và chọn dòng Sao chép địa chỉ liên kết. Sau đó dán đường link này lên các phần mềm rút gọn link là được.

Cách sao chép link bài viết facebook

Cách lấy đường link bài viết trên fanpage

Bạn nhấn chọn dấu 3 chấm nằm bên phải phía trên cùng bài viết trên trang fanpage và chọn dòng Sao chép liên kết để copy đường link bài đăng trên fanpage này nha.

Cách sao chép link bài viết fanpage

Cách lấy link bài viết trong nhóm trên facebook

Để lấy được bất kỳ link bài viết trên nhóm facebo
ok mà bạn tham gia, chỉ cần nhấn nút Chia sẻ bài viết và chọn dòng Sao chép liên kết là được.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link hiểu đơn giản là chúng ta sử dụng các công cụ, ứng dụng để giảm chiều dài đường link mà mình muốn chia sẻ lên mạng xã hội. Các link sau khi rút gọn có thể sử dụng với nhiều mục đích hơn.

Có rất nhiều công cụ rút ngắn URL miễn phí như Bit.ly, Goog.le và Tinyurl.com. Dịch vụ rút gọn link bạn chọn sẽ duy trì kết nối giữa liên kết mới và URL ban đầu. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai nhấp vào liên kết mới của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang gốc.

Tác dụng của link rút gọn là gì?

Nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nào. Để chia sẻ nội dung đó, bạn sẽ cần các link phù hợp. Công cụ rút gọn link đảm bảo rằng bạn truyền tải đúng thông điệp đến người dùng của mình mà không chiếm quá nhiều ký tự trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Dưới đây là một vài ưu điểm khi rút gọn link:

Giúp chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn: Cách rút gọn link giúp mô tả thương hiệu cho khách hàng biết mọi thứ họ cần biết về trang web của bạn.

Làm cho các URL hấp dẫn hơn: Các URL ngắn hơn có tính thẩm mỹ cao hơn. Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng, nhưng một URL ngắn hơn có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thuyết phục ai đó nhấp vào liên kết của bạn.

Cho phép giám sát lưu lượng truy cập: Bit.ly đi kèm với các trình theo dõi đo lường các hoạt động chia sẻ tweet hoặc bài đăng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Kết luận: Đây là những cách rút gọn link trên facebook, google form, link trên drive, Youtube…miễn phí, đơn giản và hiệu quả nhất 2022.

Top 12 cách rút gọn link theo ý muốn tổng hợp bởi Luce

15 Cách rút gọn link theo ý muốn đơn giản, nhanh chóng

15 Cách rút gọn link theo ý muốn đơn giản, nhanh chóng
 • Tác giả: baoduongmaynenkhi.net
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 4.69 (291 vote)
 • Tóm tắt: 15 cách rút gọn link google theo ý muốn. MegaURL.in. MegaURL.in là trang web rút ngắn link liên kết thuần Việt dành cho người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Shorte.st là công cụ hỗ trợ rút ngắn link web được ra mắt từ lâu, có độ uy tín cao và trở thành một trong những web rút gọn link tránh spam tuyệt vời nhất dành cho người dùng. Giao diện trang web đẹp mắt và hỗ trợ tính năng kiếm tiền online từ việc …

Cách rút gọn link online cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng – Tinhte

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 4.41 (435 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là top các trang web hỗ trợ bạn cách rút gọn link đơn giản Mặc dù hiện nay có nhiều website hỗ trợ … Có thể chỉnh sửa được link ra theo ý muốn.

Cách rút gọn link và danh sách 5 website hỗ trợ rút gọn link miễn phí

Cách rút gọn link và danh sách 5 website hỗ trợ rút gọn link miễn phí
 • Tác giả: uniace.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.25 (471 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Copy link cần giúp gọn dán vào ô Link to shorten. Bước 2: Thay đổi ký tự cuối link theo ý muốn. Bước 3: Tích vào ô “ Tôi không không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài 5 trang web rút gọn link online đã liệt kê bên trên thì còn vô số công cụ khác cũng hỗ trợ chúng ta thu gọn link một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý sử dụng các công cụ, trang web rút ngắn link uy tín, …

10 cách rút gọn link trên điện thoại, máy tính miễn phí 2022

10 cách rút gọn link trên điện thoại, máy tính miễn phí 2022
 • Tác giả: simplepage.vn
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 4.11 (546 vote)
 • Tóm tắt: 10-cach-rut-gon-link-mien-phi. Ưu điểm của Sum.vn: Bạn có thể chỉnh sửa tên đường link theo mong muốn; Rút gọn link nhanh chóng, đơn giản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bitly.com là công cụ rút gọn link miễn phí, phổ biến, có độ tin cậy cao được tin dùng bởi rất nhiều thương hiệu lớn. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web Bitly.com=> sau đó copy link và dán vào ô rút gọn=>nhấn Shorten. Bitly.com sẽ trả cho bạn …

[Tổng hợp] 20 cách rút gọn link miễn phí, thao tác đơn giản, nhanh chóng

[Tổng hợp] 20 cách rút gọn link miễn phí, thao tác đơn giản, nhanh chóng
 • Tác giả: viendidong.com
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 3.8 (571 vote)
 • Tóm tắt: 20 cách rút gọn link sẽ giúp bạn thực hiện thao tác nhanh chóng và có đường dẫn theo ý muốn: 1. Bitly.com – 2. TinyURL.com – 3. Bom.so – 4. Shorturl.at…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một trong những trang trình duyệt thực hiện cách rút gọn link nhanh chóng và hiệu quả. Rebrandly.com sử dụng các công cụ kỹ thuật số để bạn có tự mình rút gọn link theo yêu cầu, tùy chỉnh thương hiệu sửa chữa iPhone, thời trang, đồ ăn,… với …

Hướng dẫn rút gọn link theo ý muốn với với BITLY

 • Tác giả: huynhvantot.com
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 3.68 (528 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang không biết cách rút gọn link bitly theo ý muốn, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn customize đường link gọn. Click xem ngay!

Bài 43: Hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly, Goo

 • Tác giả: alada.vn
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.58 (388 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự như Bit.ly, Goo cũng sẽ giúp bạn thu gọn lại những đường link quá dài. Tuy nhiên, Goo không có chức năng thay đổi URL theo ý muốn của người dùng. Công …

Trang Web rút gọn link theo ý muốn miễn phí nhanh chóng  tốt nhất hiện nay

 Trang Web rút gọn link theo ý muốn miễn phí nhanh chóng  tốt nhất hiện nay
 • Tác giả: 2momart.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 3.25 (313 vote)
 • Tóm tắt: Cùng 2momart theo dõi TOP trang web rút gọn link theo ý muốn miễn phí uy … Cách tạo những đường link rút gọn khá đơn giản kèm theo đó cung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, điểm cộng của trang của web rút gọn link này là nó giúp người dùng theo dõi và thống kê số lượng người đã tương tác với link rút gọn. Nhưng có một điều nên nhớ khi dùng Rebrandly là web này chỉ hỗ trợ 500 liên kết và 5000 lượt nhấp trong …

Hướng dẫn tạo link rút gọn Bitly theo ý muốn chi tiết nhất

 • Tác giả: hieumobile.com
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 2.99 (209 vote)
 • Tóm tắt: Ví dụ mình có một link rút gọn là bit.ly/1aWKnCq thì mình có thể thay đổi nó thành bit.ly/HieuMobi hoặc bất kỳ đường dẫn nào mà mình muốn. Nhờ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bitly là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng được biết đến từ rất lâu với các ưu điểm sử dụng miễn phí, nhanh chóng tiện lợi. Thông thường, các link rút gọn do Bitly tạo ra thường có đường dẫn phía sau là những chữ cái, con số ngẫu nhiên khiến chúng ta …

17 cách rút gọn link nhanh, đơn giản nhất

17 cách rút gọn link nhanh, đơn giản nhất
 • Tác giả: quantrimang.com
 • Ngày đăng: 02/23/2022
 • Đánh giá: 2.8 (57 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều cách rút gọn link, dưới đây, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn cho bạn vài cách để … các phân tích, giám sát và tùy chỉnh theo ý muốn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã từng nghe nói về Buffer? Đây chỉ là một trong những công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu dán một liên kết vào Buffer để lên lịch đăng, nó sẽ tự động rút gọn liên kết cho bạn. Người dùng có thể đăng nhập vào tài …

Hướng dẫn rút gọn link miễn phí với 15 cách đơn giản nhất hiện nay!

 • Tác giả: toponseek.com
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 2.79 (75 vote)
 • Tóm tắt: Rút gọn link google drive, link facebook (hay còn gọi là cách làm ngắn gọn link) là … GIao diện trang web rút gọn link theo ý muốn Bomso …

Cách Rút Gọn Link Online Uy Tín Hoàn Toàn Miễn Phí

 • Tác giả: webtretho.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 2.68 (126 vote)
 • Tóm tắt: Bước 4: Copy link rút gọn vừa tạo được là xong. Bước 5: Chỉnh sửa link theo ý muốn ở mục “Customize back-half” > “Save”; Bước 6: Xem số người click …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có muốn kiếm tiền online tại nhà bằng các link rút gọn? Nghe thật kỳ lạ phải không nào? Nhưng đối với các bạn KOLs, Influenc
  ers,… thì việc này đã trở nên quá quen thuộc. Hiện nay, hình thức “Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing đang dần trở …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You