Tạo Bookmark trong Word, chèn Bookmark

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tạo bookmark trong word hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tạo Bookmark trong Word là giải pháp giúp bạn dễ dàng xem và di chuyển trong file văn bản Word. Hôm nay, taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn thủ thuật tạo và sử dụng Bookmark trong Word.

Tạo Bookmark trong Word giúp:– Lưu lại vị trí đoạn văn bản đang theo dõi khi ngừng đọc.- Tìm nhanh các nội dung quan trọng được đánh dấu

1

Hướng dẫn tạo Bookmark trong Word

Đối với Word 2019Bước 1: Mở văn bản bất kỳ trên Word, đặt con trỏ chuột hoặc bôi đen vị trí văn bản cần tạo Bookmark.Bước 2: Nhấn vào thẻ Insert trên thanh menu phía trên màn hình và chọn Bookmark

Tao bookmark trong Word 2

Bước 3: Trong cửa sổ Bookmark, đặt tên cho Bookmark sau đó chọn Add.Để tạo thêm các Bookmark khác, bạn cũng thực hiện tương tự.

Tao bookmark trong Word 3

Bước 4: Để xem các Bookmark đã đánh dấu, bạn cũng chọn Insert và chọn Bookmark. Trong cửa sổ Bookmark, bạn nhấn vào Bookmark mà mà mình muốn, sau đó chọn Go to.

Tao bookmark trong Word 4

Đối với Word 2003Bước 1: Để tạo Bookmark (đánh dấu văn bản), trước hết bạn đặt trỏ chuột hoặc bôi đen dòng muốn đặt liên kết, sau đó vào menu Insert chọn Bookmark… trong danh sách hiện ra. Cửa sổ bookmark hiện ra, bạn nhập nội dung tên của bookmark vào mục Bookmark name.

tao bookmark trong word

Khi nhập tên xong, bạn nhấn nút Add để tiến hành lưu bookmark vừa tạo. Tiếp tục tạo những bookmark khác mà bạn muốn.Bước 2: Khi muốn xem lại dòng văn bản đã được đánh dấu trước đó, chỉ cần nhớ tên, sau đó vào lại cửa sổ Bookmark, chọn tên bookmark cần đến và nhấn Go to. Ngay lập tức, con trỏ chuột sẽ nhảy tới vị trí của bookmark bạn vừa chọn.

Đối với Word 2007Bước 1: Tương tự word 2003, để đánh dấu dòng văn bản, bạn đặt trỏ chuột vào vị trí muốn tạo bookmark, sau đó vào tab Insert, chọn biểu tượng Bookmark trong nhóm Links.

Hộp thoại bookmark xuất hiện, đặt tên cho bookmark của bạn sau đó nhấn Add để lưu.

Trường hợp bạn chọn (bôi đen) văn bản rồi tiến hành đánh dấu thì đoạn văn bản đó sau khi đánh dấu sẽ có cặp ngoặc đơn bao quanh.Bước 2: Để truy cập đến Bookmark mong muốn, vào Insert chọn Bookmark như lúc tạo, sau đó chọn tên cần chuyển trỏ chuột đến và nhấn Go to. Bạn cũng có thể bấm phím tắt Ctrl + G để mở hộp thoại Go to.

Trong mục Go to what chọn Bookmark, sau đó chọn tên bookmark cần xem và nhấn Go to.Muốn xóa bookmark nào bạn mở cửa sổ bookmark lên sau đó chọn và nhấn Delete.

Tạo Bookmark trong Word giúp bạn thao tác các dữ liệu trên Word hiệu quả hơn, dễ dàng xem và di chuyển văn bản. Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bản hiệu quả.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You