Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sả trong chậu • Sài Gòn Hoa 2022

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách trồng sả trong chậu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cây sả là cây gia vị được trồng khá phổ biến, ngoài được sử dụng trong các bữa ăn gia đình thì tất cả các bộ phận của cây sả còn có công dụng rất hữu ích. Việc tận dụng những khoảng sân vườn, ban công, sân thượng để trồng rau và đặt 1 chậu sả vừa tiết kiệm vừa tiện dụng và cũng không kém phần tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây sả trồng chậu cho nhà có diện tích đất trồng hạn chế nhé !

Chau Sa Trang Tri San Vuon

1. Trồng cây sả vào chậu

* Chuẩn bị hom giống và xử lý trước khi trồng

Cây sả vô cùng dễ trồng và dễ sống, nên việc chuẩn bị cây sả giống hay hom sả cũng rất đơn giản. Bạn có thể dùng cây sả được tách từ các bụi lớn hoặc cây sả mua từ chợ để trồng.

Lưu ý sẽ chọn những cây sả còn giữ được phần gốc già bên trong và không bị giập gãy hay héo, thối để làm cây giống. Tách bỏ bớt lớp vỏ ngoài để lộ phần gốc nên trong tầm 1 – 2 cm để cây nhanh ra rễ. Cắt bỏ hết phần lá để cây không bị mất nước hay héo, giúp cây nhanh ra lá mới hơn.

Hom Cay Sa

Hom sả sau khi chuẩn bị có thể mang đi trồng trực tiếp được. Nếu muốn cây nhanh ra lá và rễ khỏe hơn sẽ đem hom ngâm vào nước 15 – 20 ngày để hom ra rễ rồi đem đi trồng. Với cách này cần thay nước 2 – 3 ngày/lần để hom không bị thối và nhanh ra rễ.

Cay Sa Trong Trong Nuoc

* Trồng cây sả vào chậu

  • Giá thể để trồng cây sả cần tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt hơn. Nên dùng đất thịt trộn với hỗn hợp tro trấu, xơ dừa và bổ sung thêm các loại phân chuồng hay phân trùn quế để trồng cây sả.
  • Cây sả có thể trồng trực tiếp ngoài đất hoặc trồng trong chậu.

Có thể dùng chậu nhựa, chậu sứ để trồng cây sả. Nên chọn chậu có kích thước phù hợp để trồng, chọn chậu có đường kính 35 – 40 cm, cũng có thể trồng trên chậu hình chữ nhật.

Trước hết cho hỗn hợp vào 2/3 chậu, mỗi chậu khoảng 3 hom, đặt sâu 5 – 6 cm hơi nghiêng về một phía (tương tự như trồng trên mặt đất), rồi nén chặt đất xung quanh gốc, sau đó tưới nước đẫm ngày 2 lần bằng vòi phun nhẹ.

Cây sả trồng chậu ban đầu cần đặt chậu mới trồng nơi mát ít ánh nắng gắt, khoảng sau 2 tuần gốc sả sẽ ra rễ mới, sả bắt đầu cho lá non, chúng ta chuyển chậu sả ra nơi có ánh sáng đầy đủ, hằng ngày tưới đẫm gốc vào buổi sáng.

2. Chăm sóc cây sả trồng chậu

  • Ánh sáng: Cây sả cần nhiều nắng để phát triển và cho lượng tinh dầu nhiều hơn. Đặt chậu cây sả nơi có nhiều nắng để cây luôn xanh mướt, thơm hơn.

Mua Cay Sa O Dau

  • Nước tưới: Với cây sả trồng chậu bạn phải tưới thường xuyên hơn để cây nhanh phát triển và không bị khô. Nên kiểm tra đất trước khi tưới để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp. Bình thường tưới mỗi ngày vào sáng sớm, nhưng mùa mưa không nên tưới để tránh làm úng hay chết cây. Nên kê chậu cây để nước thoát tốt hơn.
  • Phân bón: Khoảng 1 tháng sau khi trồng bón thêm phân NPK 16 – 16 – 8 TE để giúp lá xanh thân cứng cáp, có thể pha loãng với nước tưới cho cây với liều lượng 1 muỗng cà phê nhỏ phân pha 2 lít nước hay bón trực tiếp xung quanh gốc, bón định kỳ 1 lần/tháng.

Cay Sa Moc Cay Con

Khi cây sả có nhiều nhánh mới (khoảng sau 3 tháng) thì cho thêm đất vào gốc và tăng liều lượng phân bón lên gấp đôi. Cay Sa Vuon Nha

  • Cắt tỉa: Cây sả trồng chậu khi phát triển mạnh, um tùm nên được cắt tỉa bớt các lá khô, héo bên trong để cây thông thoáng. Và nên thu hoạch hoặc tỉa bớt những cây sả lớn trồng vào chậu khác để đảm bảo chậu cây sả luôn phát triển tốt.

Cây Sả Trồng Chậu

Cây sả có tác dụng xua muỗi khi trồng quanh nhà và có kỹ thuật trồng cây khá dễ phải không nào. Hãy tự trồng cho mình những bụi sả như vây vừa bổ sung gia vị cho căn bếp nhà mình, vừa làm phong phú thêm cho vườn cây của bạn nhé !

***Liên hệ mua “cây sả”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You