Cách tự làm bàn ghế độc đáo

Tự làm bàn ghế Handmade đơn giản ấn tượng bằng những vật dụng đơn giản vốn có. Điều đặc biệt là được sáng tạo theo sở thích của mình nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy dưới đây Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số cách và kinh nghiệm khi tự làm bàn ghế đẹp ấn tượng. Mời bạn cùng tham khảo qua.

Tự làm bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet

Bạn Đang Xem: Cách tự làm bàn ghế độc đáo

Đang xem: Cách tự làm bàn ghế độc đáo

Pallet là mẫu sản phẩm được sử dụng trong kho vận và luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, pallet có nhiều loại, gỗ, nhựa, … Với nhiều ưu điểm như giá tiền rẻ, vật liệu nhẹ thuận tiện tạo được nhiều hình dáng thương mến. Dưới đây là cách bước sẵn sàng chuẩn bị và cách làm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua . Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật dụng chính là pallet gỗ – Loại gỗ thường được chọn là : gỗ Tràm keo, gỗ Cao Su, gỗ Thông. Chúng được dùng trong luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, sản xuất theo số lượng lớn và thường có giá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn mới hoặc cũ hay tự đóng tại nhà . Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet

  • Máy khoan, ốc vít, đinh đóng. Nếu bạn tự làm bàn ghế handmade lần đầu, hãy đi mượn bạn bè để tránh trường hợp lãng phí.
  • Giấy giáp để làm nhẵn gỗ. Việc này sẽ giúp khi bạn sơn màu yêu thích sẽ đẹp hơn, đều màu và bền hơn.
  • Cọ sơn và màu sơn yêu thích nếu bạn muốn.
  • Vải, xốp, nệm hoặc gối may… nếu bạn muốn là ghế đệm.

Cách làm bàn ghế Handmade đơn giản

Bàn ghế Handmade từ gỗ Pallet thường sẽ có 2 loại phổ biến hiện nay chính là bàn ghế gỗ đơn giản dùng cho quán cafe nhà hàng và bàn ghế sofa bọc đệm cho phòng khách. Dưới đây là các bước làm bạn có thể tham khảo.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản

Bước 1: Làm sạch bề mặt pallet

Chà sạch mặt phẳng pallet bằng giấy nhám. Việc này sẽ giúp bàn ghế có mặt phẳng nhẵn mịn hơn. Bàn ghế sẽ sạch, đẹp và khi sơn cũng sẽ mượt mà hơn .

Bước 2: Tiến hành tạo hình

Dùng các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn sàng trên, triển khai tạo hình cho chiếc bàn. Xếp thẳng hàng những tấm pallet, đặt một tấm nằm ngang ở dưới rồi dùng đinh, cố định và thắt chặt chúng lại với nhau . Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản Có thể dùng búa với đinh để đóng, hoặc hoàn toàn có thể dùng khoan, vít chúng lại càng tốt. Đặt thêm 4 chiếc chân bàn nhỏ nhưng chắc như đinh ở bên dưới. Dùng búa đóng thật chặt để bàn không bị lung lay . Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản

Bước 3: Tiến hành sơn

Sau khi tạo hình xong thực thi sơn mặt phẳng loại sản phẩm. Dùng chổi quét sơn, sơn nhẹ nhàng lần lượt từ trong ra ngoài bàn. Tránh việc sơn một chỗ nhiều lần gây cộm sơn, không đồng đều . Việc đó sẽ khiến bàn giảm nghệ thuật và thẩm mỹ. Sau khi sơn xong, phơi đến khi sơn khô trọn vẹn .

Bước 4: Định vị chắc chắn

Khi sơn đã khô, dùng khoan vít lại một lần nữa để tăng độ chắc như đinh. Có thể cố định và thắt chặt nó vào tường, tuỳ theo sở trường thích nghi của bạn .

Làm ghế Handmade đệm

Bước 1: Tương tự nhưng khó hơn làm bàn bởi ghế còn có phần tựa lưng. Đặc biệt là khi bạn muốn là ghế đệm để có không gian ngồi thoải mái, mềm mại.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet bọc đệm

Bước 2: Cũng làm sạch và nhẵn bề mặt gỗ, sơn lên đó màu sắc và họa tiết bạn yêu thích, phơi khô rồi cắt theo kích thước đã tính trước. Dùng đinh vít và keo cố định phần ngồi, chân và tựa lưng của ghế lại với nhau, kể cả phần để tay nếu có.

Bước 3: Dùng vải, xốp và nệm may thành đệm ngồi hoặc mua sẵn trước đó đặt lên trên ghế. Nếu bạn muốn làm sofa bạn cần dùng dây kết nối các đệm lại với nhau rồi dùng mảnh vải bọc đệm sao cho vừa khít là đẹp.

Xem thêm:

Tự làm bàn ghế Handmade bằng xốp

Đây là mẫu ghế đơn thuần nhưng rất phát minh sáng tạo dễ triển khai, tạo khoảng trống tươi tắn ấn tượng nhất . Bàn ghế Handmade bằng xốp

Chuẩn bị vật liệu

  • Vải bọc
  • Vải lót
  • Khóa kéo loại dài
  • Kim, chỉ
  • Kéo
  • Mẫu giấy: In theo mẫu sau, phóng to nhỏ tùy kích thước ghế bạn muốn, sau đó cắt theo hình

Xem thêm: GIÀY CAO GÓT BỊ RỘNG THÌ PHẢI LÀM SAO? – Giày Hà Anh

Xem Thêm : Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi nhưng không sốt

Các bước thực hiện

Bước 1: Gấp vải làm tư, tiếp theo đặt mẫu giấy lớn (mẫu hình bầu dục hai đầu lõm) lên vải rồi cắt theo. May ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng vừa cắt để làm thân ghế (quây tròn thành ghế). Đặt úp 2 mặt vải vào nhau, may 1 đường cách mép khoảng 0,5-1cm, lộn lại, là bằng bàn là.

Bàn ghế Handmade bằng xốp

Bước 2: Gập đôi vải, đặt mẫu giấy nhỏ hình tròn lên, cắt vải được 2 miếng, tiến hành ghép 2 đáy tròn này vào 2 đầu ghế. (để hở khoảng 10cm chưa may kín, để nhồi xốp vào làm ruột ghế), nếu không muốn ghế bị cứng thì bạn không nên nhồi xốp quá căng. Sau khi nhồi xong khâu kín khe hở là được.

Bước 3: May vỏ, tiến hành tương tự như bước 2, bạn may một chiếc vỏ bằng loại vải với hoa văn, màu sắc đẹp theo ý thích. Tuy nhiên trên 1 cặp cạnh ghép thân ghế bạn không may liền vào nhau mà may khóa kéo để tiện mở ra nhồi ruột ghế đã căng xốp vào trong sau đó khóa lại.

Tự làm bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Làm bàn ghế bằng lốp xe hơi là sự phát minh sáng tạo được nhiều người vận dụng. Tuy nhiên làm bàn cafe bằng lốp xe xe hơi siêu đẹp có lẽ rằng vẫn còn ít người biết đến . Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Các vật liệu chuẩn bị

Lốp xe: Đường kính khoảng 17 inch (43,2 cm). Làm sạch nó một cách cẩn thận để loại bỏ bùn, đất, các vết bẩn, luyn, dầu còn bám trên lốp. Đặc biệt là dùng xà bông, nước tẩy để loại bỏ bớt mùi khó chịu từ nhựa lốp xe.

Chân bàn cũ: Bạn hãy tìm quanh kho đồ cũ nhà mình để tìm 1 chân bàn cũ phù hợp. Bạn nên sử dụng khăn lau rửa sạch, lấy giấy nhám cọ sát rồi sơn phủ một màu sơn bạn yêu thích lên chiếc chân bàn cũ.

Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Mặt tấm gỗ phẳng: Một tấm gỗ phẳng có đường kính bằng với đường kính lốp oto

Xem thêm:

Cách thực hiện làm bàn từ lốp xe

Bước 1: Đo đường kính lốp oto mà bạn đã chuẩn bị trước đó để lấy một ván gỗ có kích thước vừa với đường kính lốp oto. Bước 2: Ghép đo và cắt 2 vòng tròn mặt gỗ khớp với kích thước lốp oto của bạn

Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Bước 3: Sử dụng kéo dính chặt giữa bề mặt lốp xe để dính tấm gỗ trên bề mặt lốp. Áp dụng với cả 2 mặt của lốp xe. Sử dụng chân hoặc vật nặng khác để ép mặt ván gỗ dính chặt vào lốp xe Bước 4: Sử dụng khoan vít đẻ gắn chân bàn vào bề mặt gỗ đã được gắn trên lốp xe oto như hình dưới đây Bước 5: Bạn có thể sử dụng sơn phủ lên tấm ván gỗ màu mình yêu thích để trông nó đẹp mắt hơn.

Tự làm ghế bằng chai nhựa

Chai nhựa là nguyên vật liệu cực kỳ dễ kiếm, giá tiền rẻ. Chúng ta thường hay tiêu tốn lãng phí, nhưng hãy đổi khác cách nhìn về những chiếc chai thô sơ mà hãy cảm nhận sự hữu dụng mà nó mang lại . Ghế bằng chai nhựa

Chuẩn bị vật liệu

– Chai nhựa loại 1,5 lít – Bìa cứng – Băng dính – Keo dán – Vải bọc, kim chỉ

Xem thêm: Tìm hiểu về đầu số 0968 của nhà mạng Viettel

Xem Thêm : Cách mua minecraft bản quyền miễn phí

– Bông tấm

Xem thêm: GIÀY CAO GÓT BỊ RỘNG THÌ PHẢI LÀM SAO? – Giày Hà Anh

Xem Thêm : Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi nhưng không sốt

Các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành bó chai nhựa thành vòng tròn, đặt 1 chai trung tâm và 6 chai xung quanh, dùng băng dính cuộn chặt, tiếp theo vòng ngoài 12 chai, cuối cùng 24 chai.

Ghế bằng chai nhựa

Bước 2: Cắt miếng bìa carton theo hình tròn rồi dùng băng dính dán chặt lên 2 đầu khối chai nhựa. Nếu tấm bìa chưa đủ cứng bạn có thể dùng thêm 2, hoặc 3 lớn bìa.

Bước 3: Cắt tấm bông thành hình chữ nhật để bao quanh, hình tròn để làm mặt ghế. Dùng kim chỉ cố định tấm bông vào bó chai vừa tạo. Bạn có thể bọc, đệm nhiều lớp bông để ghế êm hơn.

Ghế bằng chai nhựa

Bước 4: Dùng vải bọc ghế, bạn nên may phần bọc nhỏ hơn kích thước ghế sau khi bọc bông một chút để chiếc ghế căng phồng đẹp mắt.

Xem thêm:

Tự làm bàn ghế handmade cafe hình hộp

Làm handmade chính là tận dụng những đồ thừa, không dùng đến. Thay vì vứt bỏ đi gây tiêu tốn lãng phí, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tái chế lại chúng thành những món vật dụng có ích trong đời sống hàng ngày . Bàn ghế handmade cafe hình hộp Vẫn tận dụng chiếc ngăn kéo bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những chiếc bàn cafe hình hộp rất là nhỏ gọn. Với phong cách thiết kế nhỏ gọn của nó, bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở bất kể đâu. Như phòng khách, ghế sofa, hay trong phòng ngủ, .. đều rất là ấn tượng .

Tự làm bàn ghế handmade mộc

Để tăng sự độc đáo và ấn tượng, một chiếc bàn cafe mộc chắc như đinh hợp với bạn. Nhằm tạo nên sự độc lạ, hay điểm nhấn cho căn phòng, chiếc bàn cafe mộc thực sự là một sự lựa chọn không tồi . Bàn ghế handmade mộc Để làm được loại bàn cafe này, bạn cần phải tìm một khúc gỗ đủ lớn để làm mặt bàn. Sau đó gắn bánh răng cho chân bàn. Nếu muốn chuyển dời, những chiếc bánh xe đó sẽ thuận tiện hơn mà không lo sẽ phải bê vác chúng . Bàn ghế handmade mộc

Xem thêm:

Ý tưởng làm bàn ghế handmade độc đáo đẹp nhất 2022

Nội thất My House xin gửi đến các bạn những sáng tạo độc đáo làm bàn ghế handmade phát minh sáng tạo từ những vật dụng tái chế mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất kể đâu. Mình tin sau khi xem qua những sáng tạo độc đáo này bạn sẽ hoàn toàn có thể tự lên cho mình một mẫu sản phẩm mang đậm nét đậm cá tính riêng của mình . Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 1 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 2 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 3 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 4 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 5 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 6 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 7 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 8 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 9 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 10 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 11 Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 12

Xem thêm:

Nếu bạn thấy việc tự làm quá tốn thời gian và công sức, bạn muốn đơn vị chuyên nghiệp thi công thiết kế nội thất trọn gói để có không gian sang trọng đẳng cấp hãy liên hệ HOTLINE: 0333.555.156 để hưởng ưu đãi miễn 100% phí tư vấn thiết kế khi thi công.

Cập nhật lần cuối vào 16/07/2020 by admin

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Xem thêm: Cách cài Minecraft trên điện thoại Android, iPhone

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You