Mẹo hay giúp bạn ủ xoài chín tự nhiên ngon ngọt ngay đây

Bạn thích ăn xoài chín nhưng được tặng xoài xanh. Ủ xoài như thế nào để xoài chín ngon ngọt mà không bị héo? Nếu bạn đang tìm phương pháp ủ xoài ngon mà đơn giản thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Mẹo ủ xoài ngon

Ủ xoài bằng túi giấy báo

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho xoài vào túi giấy hoặc báo rồi để qua đêm trong tủ. Lưu ý là không nên gói quá chặt để tránh làm xoài bị hầm hơi, dễ hỏng. Khi được bọc trong túi giấy xoài sẽ giải phóng ethylene, khí này giúp làm chín hoa quả tự nhiên.

Bạn Đang Xem: Mẹo hay giúp bạn ủ xoài chín tự nhiên ngon ngọt ngay đây

Đang xem: Cách ủ xoài nhanh chín

Bạn có thể cho thêm một quả táo hoặc chuối (các trái cây sản sinh ethylene) vào túi cùng xoài cũng có thể đẩy nhanh tốc độ chín của xoài. Qua một đêm, bạn có thể kiểm tra độ chín của xoài xem đã đạt chưa.

Ủ xoài bằng gạo

Một cách đơn giản nữa để ủ xoài đó là chôn xoài vào thùng gạo. Bằng cách này bạn sẽ rút ngắn thời gian để xoài chín so với cách để xoài chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

Rất hay: Cách làm người yêu vui qua 76 tin nhắn hài hước, cảm động

Xem Thêm : Chảy nước mắt bên phải điềm gì

Lý do giúp xoài chín cũng tương tự như cách bạn cho xoài vào túi giấy đó chính là gạo sẽ sản sinh khí ethylene quanh xoài làm xoài chín nhanh hơn. Bạn có thể kiểm tra xoài khi nấu cơm hàng ngày.

Sau khi đã ủ xoài một thời gian bạn nên kiểm tra xem xoài đã chín chưa nhé. Nếu bạn ngửi phần đầu và phần cuối quả mà thấy mùi thơm đậm nghĩa là xoài đã chín mùi. Nếu không có mùi thơm thì xoài của bạn có thể chưa chín, bạn nên ủ thêm một thời gian.

Tiếp đến bạn bóp nhẹ xoài, xem nó đã mềm chưa. Nếu nó đã mềm nghĩa là xoài đã có dấu hiệu chín.

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên dựa vào màu sắc để đánh giá độ chín của xoài. Xoài chín thường có màu vàng nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Do đó cách tốt nhất là bạn nên dựa vào cấu trúc và mùi hương để đánh giá nhé!

Rất hay: Cách kéo ngày tăng dần trong excel

Xem Thêm : đi ngủ có nên mặc áo lót không

Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào những vết đen trên vỏ xoài để biết xoài có ngon không. Thông thường, những quả xoài có đốm đen thường có hàm lượng đường nhiều hơn và ngon hơn. Lưu ý những đốm đen tự nhiên trên xoài sẽ khác với những vết đen do hư hỏng nhé.

Bảo quản xoài chín

Sau khi đã ủ xoài chín ngon, bạn nên cho xoài chín vào ngăn mát tủ lạnh để làm giảm tốc độ chín của xoài . Thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 5 ngày.

Nếu xoài chưa được chín hẳn thì đừng cho vào tủ lạnh vì xoài có thể bị hỏng và không thể chín mùi do độ lạnh làm ngăn quá trình chín.

Xoài chín được ướt lạnh sẽ là một món tráng miệng rất ngon nữa đấy. Nếu lần tới bạn muốn ủ xoài chín ngon thì hãy thử những mẹo trên nhé. Chúc bạn thành công.

Ngọc Mai VinaOrganic Tổng hợp.

Rất hay: Những món ăn không sử dụng nhiệt

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You