Cách viết số 2 đơn giản và chính xác nhất cho trẻ lớp 1 – Luyện chữ đẹp

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách viết số 2 ô li hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết số 2 đơn giản và chính xác nhất cho trẻ lớp 1

Cách viết số 2 là điều mà trẻ sẽ được dạy sau khi viết được số 1. Số này có cách viết phức tạp hơn một chút và có đến 2 cách viết khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này.

Cách viết số 2

Viết số 2 như thế nào?

Trước hết hãy cho trẻ làm quen với số 2 theo cách viết đơn giản nhất. Cách viết số 2 này cũng chỉ bao gồm 2 nét, có độ cao 4 ly và 5 dòng kẻ. Nét thứ nhất là sự kết hợp của 2 nét cong lên và thẳng xiên. Nét thứ 2 là một nét gạch ngang rất đơn giản. Để viết nét thứ nhất, trẻ cần đặt bút trên đường kẻ thứ 4. Sau đó viết một nét cong trên rồi nối tiếp với một nét thẳng xiên. Nét này được viết theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Nét thứ 2 bắt đầu từ điểm kết thúc của nét đầu tiên. Trẻ chỉ cần gạch ngang 1 đường trùng với đường kẻ thứ nhất, bằng độ rộng của nét cong trên.

Cách viết số 2

Hướng dẫn viết số 2 kiểu 2

Như đã nói, số 2 có đến 2 cách khác nhau. Ở cách viết này, số cũng có độ cao 4 ly và 5 đường kẻ ngang. Để viết được số 2 cần đến sự kết hợp của 3 nét: cong trên, thẳng xiên và thẳng ngang. Trước hết, đặt bút ở đường kẻ thứ 4 để viết một nét cong trên, chiều từ trái sang phải. Sau đó nối tiếp một nét thẳng xiên theo chiều từ phải sang trái, từ trên xuống dưới. Khi bút ở đường kẻ thứ nhất thì lượn ngược lại tạo thành một đường xoắn nhỏ ở chân số. Viết tiếp một nét thẳng ngang biến điệu theo hình làn sóng. Dừng bút ở điểm trên đường kẻ thứ nhất một chút để hoàn thành số 2.

Trẻ có thể lựa chọn cách viết phù hợp và thuận lợi với mình nhất để đạt kết quả tốt.

Cách viết số 2

Nên viết số 2 theo cách nào?

Cả 2 cách viết số 2 đều phổ biến trong trường học và đều được chấp nhận. Tuy nhiên số 2 theo thứ nhất thường dùng khi viết chữ in. Số 2 theo sau được áp dụng khi viết chữ thường. Để đồng bộ hơn với chữ viết, trẻ nên dùng số 2 được viết theo sau.

Để viết số 2 cũng như các chữ số khác thành thạo, trẻ cần bỏ nhiều công sức luyện tập. Trước khi dạy trẻ viết cụ thể một số nào, hãy dạy cho trẻ nhưng nét cơ bản nhất. Đó là các nét xiên, nét cong, nét thẳng,… Nếu đã viết quen, trẻ chỉ cần nối chúng lại là hoàn thiện được mọi chữ cái và con số. Với trẻ mới đi học, cha mẹ có thể mua bộ luyện viết chữ và số để trẻ tập viết.

Qua bài viết, cha mẹ đã nắm được cách viết số 2 theo 2 cách khác nhau rồi phải không? Hi vọng với các thông tin trên, phụ huynh có thể hướng dẫn con học một cách sát sao nhất. Chúc bé có một khởi đầu năm học thật thú vị!

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You