Không thể bỏ qua 18 cafe nhượng quyền là gì hot nhất bạn cần biết

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về cafe nhượng quyền là gì hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Kinh doanh cà phê nhượng quyền là hình thức khá phổ biến mà nhiều người lựa chọn. Mô hình này giúp giải quyết những bài toán về chi phí, công thức pha chế, nguyên tắc vận hành…khi mở cửa hàng cà phê hiện nay.

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm cũng như cách để thực hiện mô hình cà phê nhượng quyền hiệu quả nhất.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền là gì?

Kinh doanh cà phê nhượng quyền được hiểu là hình thức mà người chủ quán sẽ hợp tác với bên nhượng quyền để dùng thương hiệu cà phê nổi tiếng đó để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, mở quán.

Khi đó, người chủ quán cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định để bên nhượng quyền hoàn tất một cửa hàng cà phê bao gồm việc trang trí, bàn ghế, sản phẩm kinh doanh…theo những tiêu chuẩn và thương hiệu đã có sẵn.

Ưu điểm và nhược điểm khi kinh doanh cà phê nhượng quyền

Để có được chỗ đứng cho thương hiệu trên thị trường, bạn mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí và công sức. Vì vậy, việc lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền sẽ là giải pháp giáp bạn khắc phục được những vấn đề trên. Tuy nhiên, việc kinh doanh này cũng có những yêu cầu vô cùng khắt khe và có một số những rủi ro.

Ưu điểm

Không khó để thấy mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia. Bởi lẽ, hình thức kinh doanh này có những ưu điểm như sau:

Thương hiệu uy tín

TNI King Coffee hay một số thương hiệu nhượng quyền khác đều đã khá thành công trong việc xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường hiện nay.

Khi nhận nhượng quyền kinh doanh từ các thương hiệu này, các chủ đầu tư sẽ được trao quyền sử dụng thương hiệu và chỉ cần bắt đầu đầu kinh doanh, vận hành sao cho hiệu quả nhất mà không cần tốn thời gian nghiên cứu, phân tích và định hình thương hiệu.

Được hỗ trợ marketing

Một số chủ cửa hàng cà phê hiện nay sẽ gặp khó khăn trong việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Thực hiện chiến lược quảng cáo hiệu quả với chi phí phải chăng luôn là bài toán khó.

Tuy nhiên, khi trở thành thành viên của chuỗi thương hiệu kinh doanh nhượng quyền cà phê , chủ cửa hàng sẽ được cung cấp những kế hoạch tiếp thị bao gồm những hoạt động như in tờ rơi, voucher…

Được đào tạo bài bản

Hầu hết các quán cà phê nhượng quyền sẽ nhận được sự tư vấn về quy trình mở và vận hành một cách chuyên nghiệp nhất.

Cùng với đó, sẽ có đội ngũ huấn luyện đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn chủ đầu tư về những công thức pha chế, menu đồng bộ…giúp chủ đầu tư có thể bắt tay vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Được hỗ trợ trong quá trình kinh doanh cà phê nhượng quyền

Khi lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền, chủ cửa hàng sẽ nhận được những lời khuyên về chiến lược kinh doanh, cách lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt… từ bên nhượng quyền. Những lời khuyên này sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Giảm chi phí thiết bị

Đối với mô hình kinh doanh cà phê này, bên nhượng quyền sẽ cung cấp những thiết bị pha chế, nguyên liệu hay phần mềm quản lý bán hàng….Như vậy sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được các khoản phí trong việc lựa chọn thiết bị cũng như giúp quản lý theo dõi kho nguyên liệu tốt hơn.

Ít rủi ro hơn

Khi bạn là bên nhận nhượng quyền thương hiệu kinh doanh, bạn sẽ trả tiền cho những hoạt động kinh doanh như nguồn nguyên liệu, thông tin khách hàng… Với kế hoạch kinh doanh thương hiệu cà phê nhượng quyền sẵn có, bạn sẽ giảm được những thất bại không có lợi nhuận hay bị phá sản.

Nhược điểm

Mặc dù vậy, việc lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền này cũng tồn tại một số nhược điểm. Nếu có sự cố xảy ra đối với thương hiệu sẽ gây ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng đối với toàn bộ các chuỗi cửa hàng.

Ngoài ra, bạn sẽ không được sở hữu thương hiệu cà phê đó vĩnh viễn mà chỉ góp phần vào sự phát triển thương hiệu và kiếm thêm lợi nhuận từ việc kinh doanh thương hiệu nhượng quyền đó. Việc lựa chọn mô hình này cũng đòi hỏi bạn phải tuân thủ những quy định về quy chuẩn pha chế, đào tạo nhân viên hay chăm sóc khách hàng…

Công thức vàng để kinh doanh cà phê nhượng quyền

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền. Dưới đây là những “công thức vàng” để bạn có thể đạt được lợi nhuận cao nhất từ mô hình này.

Lựa chọn thương hiệu kinh doanh cà phê nhượng quyền

Lựa chọn một thương hiệu cà phê uy tín để kinh doanh là điều đầu tiên bạn cần làm khi xây dựng quán.

TNI King Coffee, cộng Coffee, Highlands coffee,…là những thương hiệu rất thành công trong việc xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường cà phê.

Để có thể lựa chọn được thương hiệu phù hợp, bạn có thể tìm hiểu những thông tin về sản phẩm, chính sách nhượng quyền chi tiết trên hệ thống website của thương hiệu đó.

Tính toán chi phí

Với mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Vậy nên, bạn cần có kế hoạch tài chính rõ ràng để xác định lựa chọn thương hiệu phù hợp cũng như thời gian có thể hoàn lại vốn.

Tìm mặt bằng đẹp

Hiện nay, mặt bằng đẹp có yếu tố quyết định đến 50% khả năng thu hồi vốn. Do đó, lựa chọn vị trí kinh doanh là điều hết sức quan trọng và cần thiết:

 • Mặt bằng cần rộng có chỗ để xe thoải mái.
 • Diện tích lớn, không gian thoáng mát.
 • Nằm ở những vị trí đắc địa, là nơi mà nhiều người có thể nhìn thấy.

Tối ưu kế hoạch kinh doanh

Việc tối ưu kế hoạch kinh doanh thương hiệu cà phê nhượng quyền sẽ giúp bạn tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hiện nay, một số hình thức marketing phổ biến được lựa chọn như quảng cáo trên các Fanpage, Seeding bài viết, thuế KOLs, tặng voucher giảm giá, thẻ thành viên…

Tối ưu chi phí hoạt động

Chi phi khi lựa chọn mở quán cà phê nhượng quyền thường sẽ ít hơn khoảng 1/3 so với việc tự mở quán cà phê thông thường. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được lợi nhuận một cách nhanh chóng nhất
.

Bạn có thể tối ưu chi phí hoạt động dựa trên một số công thức tính như “chi phí mặt bằng không nên chiếm trên 30% doanh thu, mức lương tối đa vào khoảng 15% và giá vốn chiếm dưới 30%”.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Yếu tố quan trọng để thương hiệu cà phê có được chỗ đứng trên thị trường chính là chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Cà phê không chỉ ngon khác biệt mà còn cần có sự đồng nhất trên hệ thống toàn chuỗi.

Bên cạnh đó, nhân viên cần được đào tạo theo quy trình phục vụ chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chuẩn nhất.

Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo và áp dụng những công thức kinh doanh cà phê nhượng quyền trên của Lê Hoàng Diệp Thảo. Nó sẽ giúp bạn khởi đầu nhiều thuận lợi và đạt doanh thu như kỳ vọng.

Top 18 cafe nhượng quyền là gì tổng hợp bởi Luce

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền “ĐƯỢC” và “MẤT” những gì?

 • Tác giả: noithatcaphe.vn
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 4.93 (918 vote)
 • Tóm tắt: Một trong những đặc thù của việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền là phải tuân thủ những quy định chung về thiết kế, menu, pha chế, vận hành, hệ thống quản …

Có nên mở quán cafe nhượng quyền hay không? Mô hình … – iPOS

Có nên mở quán cafe nhượng quyền hay không? Mô hình ... - iPOS
 • Tác giả: ipos.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.48 (450 vote)
 • Tóm tắt: 1. Lợi ích khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền · 1.1. Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức xây dựng thương hiệu · 1.2. Sở hữu một lượng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc này sẽ giúp các chủ đầu tư phần nào giảm bớt được những khó khăn và rủi ro trong những bước đầu kinh doanh quán cafe. Hơn nữa, cũng bởi sự trung thành và niềm tin của khách hàng quen về thương hiệu cafe nhượng quyền, việc kinh doanh của bạn …

9 mô hình nhượng quyền thương hiệu cafe hái ra tiền

 9 mô hình nhượng quyền thương hiệu cafe hái ra tiền
 • Tác giả: marketing24h.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 4.34 (337 vote)
 • Tóm tắt: Nhượng quyền thương hiệu hay Franchise, là hình thức kinh doanh trong đó doanh nghiệp hoặc người sở hữu sản phẩm, dịch vụ cho phép một cá nhân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, nhượng quyền thương hiệu cafe không phải là một “miếng bánh” dễ ăn, cho dù bạn là một người có kinh nghiệm hay một tay ngang bước vào nghề thì cũng khó tránh khỏi những “cạm bẫy” vốn đã sắp đặt sẵn mà nếu không tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng …

11 thương hiệu nhượng quyền cafe lợi nhuận cao nhất hiện nay

11 thương hiệu nhượng quyền cafe lợi nhuận cao nhất hiện nay
 • Tác giả: sapo.vn
 • Ngày đăng: 06/05/2022
 • Đánh giá: 4.18 (550 vote)
 • Tóm tắt: Cafe nhượng quyền là hình thức bỏ chi phí mua lại một thương hiệu đã có sẵn trên thị trường để đầu tư kinh doanh. Nhà đầu tư cần tuân thủ và đáp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt khi sử dụng phần mềm quản lý quán cafe, công cụ phải giải quyết được yêu cầu order tại bàn, tính tiền nhanh, chính xác, quản lý nhân viên hiệu quả, phân ca kíp hợp lý. Chỉ như vậy mới tăng chất lượng dịch vụ và khả năng cạnh tranh trên thị …

Giải Đáp Thắc Mắc Nhượng Quyền – Vối Coffee

Giải Đáp Thắc Mắc Nhượng Quyền - Vối Coffee
 • Tác giả: voicoffee.com.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 3.99 (430 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, hiện tại chiến lược phát triển của Vối Coffee là xây dựng và nhân rộng hình ảnh thương hiệu, vì vậy chúng tôi miễn 100% phí nhượng quyền trong thời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đáp: Khi hợp tác Nhượng quyền thương hiệu với công ty, Bạn sẽ được hỗ trợ nhập hàng giá sỉ cùng chính sách Đại lý phân phối, chiết khấu cao. Ngoài ra trong những trường hợp cụ thể, công ty sẽ cân nhắc điều chỉnh chính sách để Bạn trở thành đối tác …

Cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì?

Cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì?
 • Tác giả: phuongnam24h.com
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 3.7 (575 vote)
 • Tóm tắt: Cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì? Nhượng quyền là một trong những mô hình kinh doanh cafe rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay và được nhiều người đầu tư.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều kiện để có thể trở thành đối tác của Highland Coffee đó là bạn phải có nguồn vốn tối thiểu 4 tỷ đồng. Chi phí nhượng quyền mỗi tháng là 7% và chi phí quản lý là 5% trên tổng doanh thu. Bên cạnh đó, vị trí đặt quán sẽ là khu vực đông dân cư, …

Từ A-Z những điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu – PosApp

 • Tác giả: posapp.vn
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 3.54 (343 vote)
 • Tóm tắt: Còn nhượng quyền thương hiệu (Franchise) tương tự như nhượng quyền nhưng cụ thể là sử dụng thương hiệu/tên của sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh …

Cà phê nhượng quyền là gì | #7 lợi ích của nhượng quyền

Cà phê nhượng quyền là gì | #7 lợi ích của nhượng quyền
 • Tác giả: lynhuasaigon.com
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.27 (538 vote)
 • Tóm tắt: Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với từ “nhường quyền” hay từng nghe đâu đó có người nói rằng “Highlands Coffee là cafe nhượng quyền đó!”.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn mở quán cà phê nhượng quyền thì bên nhượng quyền sẽ là nơi cung cấp nguyên liệu cho bạn với giá gốc và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, các vật dụng như: ly nhựa đựng cà phê, ly thủy tinh, ống hút, khăn giấy, thiết bị pha chế,.. cũng sẽ được …

Nhượng quyền cafe và những điều cần biết khi mở quán cafe nhượng quyền

 • Tác giả: trachinhson.com
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 3.05 (554 vote)
 • Tóm tắt: Mô hình nhượng quyền cafe là gì? … Nhượng quyền kinh doanh (franchise) là hình thức kinh doanh khi chủ thương hiệu cho phép một cá nhân hay một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều cửa hàng cafe hoạt động khá tốt ban đầu với doanh thu lên tới khoảng 20 triệu mỗi ngày, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi. Sau 2-3 tháng, lượng khách thưa dần, quán không thu hút được lượng khách trung thành quay trở lại và doanh thu không bù được …

Hệ thống nhượng quyền – THE COFFEE HOUSE

 • Tác giả: thecoffeehouse.com.vn
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 2.93 (170 vote)
 • Tóm tắt: Kinh doanh nhượng quyền (thường được gọi là franchise) là một hệ thống mở rộng mạng lưới cung cấp sản phẩm, dịch vụ (đối với đơn vị nhượng quyền).

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

 • Tác giả: phache.com.vn
 • Ngày đăng: 08/01/2022
 • Đánh giá: 2.77 (77 vote)
 • Tóm tắt: Kinh doanh nhượng quyền là hình thức một cá nhân hoặc tổ chức nào đó sử dụng tên của một thương hiệu khác và phải trả một khoản phí nhất định theo tháng hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn muốn kinh doanh và thử sức với ngành cà phê thì hình thức kinh doanh nhượng quyền sẽ là giải pháp an toàn cho bạn. Ngoài ra nếu bạn có đầy tham vọng với ngành kinh doanh cà phê và …

Tìm hiểu về cà phê nhượng quyền

Tìm hiểu về cà phê nhượng quyền
 • Tác giả: ranggiacongcaphe.vn
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 2.7 (129 vote)
 • Tóm tắt: 1 Cà phê nhượng quyền là gì, kinh nghiệm có nên kinh doanh mở quán cafe. Cà phê nhượng quyền là hình thức người chủ quán sẽ hợp tác với bên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh doanh cà phê nhượng quyền còn giúp cho các chủ quán giảm thiểu được tối đa các loại nguồn vốn đầu
  tư ban đầu. Do bên nhượng quyền đã có kinh nghiệm vận hành và thi công thiết kế. Họ sẽ biết rõ nên đầu tư thế nào, mua dụng cụ, vật dụng nào phù …

Cafe nhượng quyền là gì ? Những điều cần biết nếu muốn kinh doanh

Cafe nhượng quyền là gì ? Những điều cần biết nếu muốn kinh doanh
 • Tác giả: fcgoodcoffee.com
 • Ngày đăng: 12/03/2021
 • Đánh giá: 2.62 (178 vote)
 • Tóm tắt: Cafe nhượng quyền là hình thức mà người chủ quán sẽ hợp tác với một thương hiệu cafe nổi tiếng trên thị trường (đơn vị nhượng quyền) để bắt đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với việc mở một quán cafe mới. Để xây dựng được thương hiệu cho riêng mình có khi phải mất khoảng thời gian từ 1-2 năm. Cùng với đó là một khoản chi phí Marketing khá lớn để khách hàng có thể biết đến quán của bạn. Nếu không làm được điều đó, …

Nhượng Quyền Thương Hiệu Cà Phê – Kinh Doanh Giá Mềm, Lãi Cao

 • Tác giả: coffeetree.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 2.41 (53 vote)
 • Tóm tắt: Nhượng quyền thương hiệu cà phê là hình thức mà chủ sở hữu thương hiệu sẽ ủy quyền cho một cá nhân hay tổ chức khác sử dụng thương hiệu đó để kinh doanh với một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là mô hình kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn, nhượng quyền thương hiệu quán cà phê ngày càng nở rộ tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ hình thức kinh doanh này, cũng như cách thức sử dụng nó cho mục tiêu kinh doanh …

Nhượng Quyền Cafe 0 Đồng | Duy Nhất Tại CaPheThu7.com

 • Tác giả: caphethu7.com
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 2.3 (160 vote)
 • Tóm tắt: Nhượng quyền cafe thương hiệu là gì? … Kinh doanh nhượng quyền diễn ra khi một doanh nghiệp/đơn vị/cá nhân nhượng quyền (bên cho nhượng quyền) cho doanh nghiệp/ …

Nhượng quyền thương hiệu cafe – Kinh doanh siêu lợi nhuận

Nhượng quyền thương hiệu cafe - Kinh doanh siêu lợi nhuận
 • Tác giả: bardeli.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá: 2.33 (111 vote)
 • Tóm tắt: Nhượng quyền thương hiệu cafe là gì? … Nhượng quyền thương hiệu cafe là hình thức kinh doanh quán cafe mua lại thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mong rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng nhận thấy tiềm năng khai phá lợi nhuận của mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ …

Nhượng quyền thương hiệu cà phê có phải là lựa chọn lý tưởng?

Nhượng quyền thương hiệu cà phê có phải là lựa chọn lý tưởng?
 • Tác giả: napoli.vn
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 2.16 (83 vote)
 • Tóm tắt: Một mô hình kinh doanh đã được chứng minh hiệu quả sẽ cực kỳ có lợi cho những người đam mê cà phê và muốn khởi nghiệp. Với hình thức nhượng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù, việc đầu tư vào mô hình cà phê nhượng quyền hay bất kỳ hình thức kinh doanh nào khác cũng đều sẽ đi kèm với những rủi ro riêng. Thế nhưng khi nói đến việc mở một quán cà phê, việc chấp nhận rủi ro có thể đáng giá hơn nhiều, nếu bạn cân nhắc …

Kinh doanh nhượng quyền cà phê là gì?

Kinh doanh nhượng quyền cà phê là gì?
 • Tác giả: caphephonui.com
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 2.15 (101 vote)
 • Tóm tắt: 1, Nhượng quyền cà phê là gì và đặc điểm của cafe nhượng quyền … Nhượng quyền kinh doanh (franchise) là hình thức kinh doanh mà chủ của một thương hiệu nào đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình thức này giúp những
  bên nhận nhượng quyền được độc quyền về thương hiệu trong một phạm vi và thời hạn nhất định. Tuy nhiên, khác với master franchise, đối tác nhận nhượng quyền phát triển theo khu vực không được phép nhượng quyền lại cho bất cứ …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You