Nếp mí quá sâu sau phẫu thuật cắt mí

Nếp mí quá sâu là hiện tượng nếp mí lõm sâu vào bên trong, có trường hợp hốc mắt cũng trũng hơn bình thường và thường đi kèm với tình trạng lật mí, mắt bị trợn hoặc lờ đờ. Bệnh nhân sẽ có cảm giác rất khó chịu, khó nhắm mắt, thậm chí trường hợp nặng còn không thể khép kín mắt, làm mất đi chức năng bảo vệ đồng tử, khiến mắt bị khô rát. Tình trạng nếp mí quá sâu cũng thường đi kèm với nếp mí quá cao.

Ngoài ra, nếp mí sâu còn gây ra sẹo lõm lộ rõ khi nhắm mắt và đôi khi còn tạo cảm giác giật mạnh ở mí mắt, khe mi mắt sẽ trở nên lớn hơn. Vùng da ngay bên trên nếp mí cũng thường bị phồng lên.

Bạn Đang Xem: Nếp mí quá sâu sau phẫu thuật cắt mí

Đang xem: Cắt mí mắt bị sâu

Nguyên nhân gây nếp mí quá sâu

Nếp mí quá sâu sau cắt mí thường là do bác sĩ cắt bỏ đi quá nhiều mỡ và da ở mí trên hoặc cũng có thể do khâu cố định ở vị trí quá cao trên mí mắt. Việc khâu cố định quá cao sẽ tạo một lực căng lớn lên vạt dưới và làm lật bờ mí. Trong trường hợp lật mí nghiêm trọng, kết mạc mi sẽ bị lộ ra. Đường giao nhau giữa niêm mạc và da bị sừng hóa (keratin hóa) và dẫn đến chứng khô mắt.

Chỉnh sửa nếp mí sâu

Xem thêm: Ý nghĩa các loài hoa trong tình yêu và đời sống

Xem Thêm : Trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì

nep mi qua sau 2 1

Bệnh nhân bị nếp mí sâu thường cũng bị thiếu da thiếu mô, do đó quy trình chỉnh sửa sẽ rất phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và có thể mất nhiều thời gian vì cần chỉnh sửa trong nhiều lần mới đạt được kết quả đúng như mong muốn. Nếu làm không đúng kỹ thuật, bệnh nhân có thể gặp tình trạng sẹo xấu, mí mắt vẫn còn sâu, thậm chí mắt có thể bị lật mí, trợn nhiều hơn. Do đó, khi cân nhắc chỉnh sửa, bệnh nhân cần tìm bác sĩ chuyên về chỉnh sửa cắt mí hỏng, và có nhiều hình ảnh chỉnh sửa thành công của các bệnh nhân khác.

Để chỉnh sửa, bước đầu tiên là phải giải phóng toàn bộ mô sẹo đã hình thành nên nếp mí cũ và làm sao để có đủ da tạo nếp mí mới. Nhiều trường hợp thiếu quá nhiều da, bác sĩ sẽ không thể đảm bảo có thể đạt được kết quả như ý ngay trong lần đầu chỉnh sửa đầu, có thể bệnh nhân phải chờ để chỉnh sửa lần 2 sau 1 năm. Do đó, nếu lần chỉnh sửa thứ nhất sau khi bóc tách thấy có đủ da để tạo nếp mí mới bác sĩ sẽ tiến hành khâu ráp da với cân cơ nâng mi để tạo nếp mí mới. Nếu nếp mí chỉ bị sâu chứ không cao thì vị trí nếp mí cũ được giữ nguyên, còn nếu nếp mí vừa sâu vừa cao thì bác sĩ sẽ khâu xuống vị trí thấp hơn.

Hay lắm: Trang phục truyền thống của các nước

Xem Thêm : Bảo vệ mất pha, Rơ le bảo vệ mất pha

Lưu ý khi phẫu thuật cần bóc tách hết mô sẹo cũ, vì nếu không bóc tách hết sẽ gây hình thành nếp mí thừa, nhiều nếp mí.

Trong trường hợp sau chỉnh sửa phần hốc mắt bệnh nhân vẫn trũng sâu thì bác sĩ có thể kết hợp tiêm mỡ tự thân để làm đầy và trẻ hóa đôi mắt.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Xem thêm: Cách khắc phục kính bị gãy gọng cực kỳ đơn giản dễ làm

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You