Có nên đeo khẩu trang khi ngủ

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Có nên đeo khẩu trang khi ngủ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đeo khẩu trang để phòng bệnh do virus Corona gây ra là việc nên làm nhưng có nên đeo khẩu trang cả khi đi ngủ không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dịch bệnh do virus Corona đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nó gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người, có thể lây lan từ người sang người một cách nhanh chóng. Biện pháp cơ bản nhất để ngăn chặn tình trạng lây lan bệnh nhanh chóng đó là đeo khẩu trang, vì vậy để đảm bảo sự an toàn của mình nhiều người đeo khẩu trang cả ngày thậm chí là cả khi đi ngủ.

1Có nên đeo khẩu trang khi đi ngủ?

Theo các chuyên gia thì việc đeo khẩu trang khi đi ngủ là hành động không cần thiết. Nếu đeo khẩu trang cả khi đi ngủ hoặc đeo quá lâu sẽ khiến phản tác dụng vì rất có thể virus bám trên khẩu trang có thể khiến bạn dễ nhiễm bệnh hơn.

Đeo khẩu trang trong thời gian lâu có thể khiến bạn bị bí da, gây ra mụn nổi trên mặt. Ngoài ra việc đeo khẩu trang khi ngủ còn có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, khó ngủ hơn.

Bạn chỉ nên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, sau đó khi về nhà bạn nên vứt nó đi hoặc giặt sạch, phơi nắng nếu là khẩu trang có thể tái sử dụng. Còn trong trường hợp những người đã nhiễm bệnh hoặc có triệu chứng bệnh, việc đeo khẩu trang và cách ly ở các trung tâm y tế là cần thiết.

2Cách phòng chống virus Corona hiệu quả

Cần mang khẩu trang khi ra ngoài, nơi công cộng và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Rửa tay thường xuyên với nước rửa tay mỗi khi tiếp xúc với tay nắm cửa, thang máy, trụ ATM,…

Giữ khoảng cách với người có biểu hiện ho, cảm, sốt,…

Hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Dùng thực phẩm được nấu chín kĩ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiệu quả của khẩu trang trong việc phòng dịch bệnh virus Corona, bạn hãy sử dụng khẩu trang đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mẹo đeo khẩu trang y tế hiệu quả để bảo vệ bản thân.

Tham khảo đặt mua khẩu trang chính hãng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You