Bị đau đầu khi cúi người xuống là như thế nào? | OTiV

Chào bạn,

Đau đầu từng cơn và đau tăng cúi xuống kèm buồn nôn và nhìn mờ là những tính chất của đau nửa đầu. Để chẩn đoán chính xác hơn, bạn nên tự trắc nghiệm lại xem có thêm một số dấu hiệu khác đặc trưng của đau đầu như: đau từng cơn kéo dài từ 4 đến 72 giờ, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Đang xem: Cúi xuống bị đau đầu

Đôi khi có những dấu hiệu báo trước như mỏi mệt khác thường, cáu gắt, hoa mắt, tê tay chân, ù tai. Nếu đau đầu kéo dài trên 15 ngày/tháng, liên tục trong 3 tháng thì có thể bạn đang bị đau đầu mãn tính.

Tên

Rất hay: Bị côn trùng đốt sưng đỏ bôi thuốc gì

Đau nửa đầu có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác

Bạn nên khám tại chuyên khoa Nội thần kinh, khi đó bác sỹ sẽ cho bạn làm thêm một số xét nghiệm và đặc biệt là các chẩn đoán hình ảnh như chụp CT scan hoặc MRI não để giúp cho việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Không nên xem thường vì đau nửa đầu có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác như: trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, mất thị lực, mù vĩnh viễn và nặng nhất là đột quỵ.

Khi cơn đau xuất hiện, bạn nên ngồi hoặc nằm xuống để nghỉ ngơi. Không nên đi lại, vận động hay thay đổi tư thế nhiều.

Trong sinh hoạt hằng ngày, cần ngủ đủ giấc, tập thể dục, hạn chế xem tivi, làm việc trước máy tính liên tục trong 20 phút…Thói quen và chế độ ăn uống hàng ngày giữ vai trò quan trọng. Để phòng ngừa đau đầu, bạn nên chia nhỏ bữa ăn và cần hạn chế các thức ăn được chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, đồ hộp hoặc chế phẩm chứa nhiều chất tạo ngọt như bánh kẹo, nước giải khát; tránh chất kích thích có trong trà, cà phê…Vì các thực phẩm kể trên góp phần tăng sản sinh gốc tự do, một yếu tố nguy hiểm gây ra đau nửa đầu và làm bệnh tiến triển.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hòn non bộ mini cực đẹp

Để kiểm soát cơn đau nửa đầu nhằm giúp giảm số lần xảy ra và mức độ nghiêm trọng của cơn đau, đồng thời hỗ trợ điều trị làm giảm triệu chứng của các cơn đau nửa đầu bạn có thể bổ sung cho não bộ các hoạt chất sinh học quý như Anthocyanin và Pterostilbene có trong Blueberry, có khả năng vượt qua hàng rào máu não, chống lại gốc tự do, bảo vệ thành mạch máu não, cải thiện chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa – Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Rất hay: Khác biệt giữa xe đạp đua (road) và xe đạp địa hình (MTB)