Thầy cô cho em hỏi có phải một số ngành của nhà trường chỉ xét tuyển NV1 đúng không ạ? Em xem trên mạng có thấy ghi một số ngành lấy <NV2 là thế nào?

Thầy cô cho em hỏi có phải một số ngành của nhà trường chỉ xét tuyển NV1 đúng không ạ? Em xem trên mạng có thấy ghi một số ngành lấy <=NV2 là thế nào?

Trả lời:

Không em ạ! Theo quy chế của Bộ GD&ĐT các em có thể đăng ký được nhiều NV. Các NV có vai trò như nhau, nhưng cách xét tuyển phần mềm sẽ chạy xét từ NV1 trước. Nếu em đủ điểm trúng tuyển NV1, hệ thống sẽ không xét đến các NV tiếp theo. Nếu em trượt NV1 thì hệ thống xét tiếp đến NV2, nếu em đỗ NV2, hệ thống sẽ ko xét các NV còn lại, cứ như thế cho đến hết các NV. Chính vì vậy ngành nào em thích nhất thì em đưa lên NV1, các ngành yêu thích tiếp theo đưa vào các NV2, NV3…. tránh trường hợp ngành không thích đưa lên NV1, lúc đó đỗ em phải học ngành đăng ký theo NV1 mà mình không thích.

Bạn Đang Xem: Thầy cô cho em hỏi có phải một số ngành của nhà trường chỉ xét tuyển NV1 đúng không ạ? Em xem trên mạng có thấy ghi một số ngành lấy <NV2 là thế nào?

Đang xem: điểm chuẩn nv1 là gì

Trong quá trình xét tuyển có sử dụng tiêu chí phụ đó là thứ tự NV và điểm môn Toán. Thứ tự NV chỉ sử dụng khi điểm của em bằng điểm trúng tuyển và số lượng trúng tuyển lại lớn hơn chỉ tiêu của ngành, lúc này bạn nào có thứ tự NV thấp sẽ được ưu tiên để lấy đủ chỉ tiêu là dừng, chính vì vậy 2 người bằng điểm nhau nhưng người NV1 thì đỗ, người NV2 thì trượt.

Nếu ưu tiên theo thứ tự NV rồi mà vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên người nào có Điểm môn Toán cao hơn, vì vậy cũng có thể 2 người cùng NV1 nhưng người có điểm Toán cao hơn sẽ đỗ, còn người có điểm Toán thấp hơn sẽ trượt.

Rất hay: Thuốc Cellcept 500mg điều trị thải ghép tạng giá tốt

Xem Thêm : Bí quyết giảm cân tuổi dậy thì lành mạnh, khoa học • Hello Bacsi

VD: Thí sinh Nguyễn Văn Anh có điểm thi được 21 điểm đăng ký thứ tự NV như sau:

NV1: CNKT Cơ điện tử – Trường ĐH Bách Khoa

NV2: CNKT Cơ khí- Trường ĐHCN Hà Nội

NV3: CNKT Ô tô- Trường ĐH ĐHCN Hà Nội

Rất hay: Trái đất quay 1 vòng hết bao nhiêu thời gian

Xem Thêm : Phi vật chất hóa là gì? Lợi ích của phi vật chất hóa?

NV4: CNKT Ô tô – Trường ĐH GTVT

– Ngành Cơ điện tử – ĐH Bách khoa lấy 25 điểm bạn trượt

– Ngành Cơ khí – ĐHCN Hà Nội lấy 22 điểm bạn trượt

Ngành CNKT ô tô điểm chuẩn trúng tuyển là 21, Chỉ tiêu là 460, bạn vừa đủ điểm (bằng điểm chuẩn), nhưng số lượng thí sinh trúng tuyển có điểm >=21 là 520, bây giờ cần phải loại đi 60 bạn. Như vậy lúc này mới cần xét đến tiêu chí phụ đó là thứ tự NV, nếu lấy cả những người có điểm >= 21 mà thứ tự NV<= NV2470 (xấp xỉ chỉ tiêu) vậy những người có điểm bằng 21 mà có thứ tự NV <=NV2 thì đỗ, còn những người có điểm bằng 21 từ NV3 trở đi sẽ bị trượt. Còn những người có điểm >21 tất nhiên là đỗ ngành CNKT Ô tô – ĐHCN Hà Nội.

Hay lắm: Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You